Chrome đang phải “run sợ” trước sự trỗi dậy của trình duyệt web này

Sự kiện: Trình duyệt Chrome

Một cái tên nổi tiếng đã đạt được con số kỷ lục với thị phần của trình duyệt web, trong khi Google Chrome đang trên đà tuột dốc.

Theo TechSpot, Google Chrome từ lâu đã dẫn đầu thị trường về các trình duyệt web trên thiết bị di động và máy tính để bàn, nhưng mọi thứ đang có những biến chuyển mới.

Theo đó, Safari dường như đang củng cố vị trí của mình nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng của iPhone và Mac trên toàn thế giới. Dựa trên dữ liệu mới nhất từ dịch vụ phân tích StatCount, Google Chrome vẫn duy trì vị trí dẫn đầu của trình duyệt web trên máy tính để bàn, với 61,1% thị phần tính đến tháng 6/2023. Safari đứng ở vị trí thứ hai với 14,45%, tiếp theo là Edge, Firefox và Opera với mức thị phần lần lượt là 10,77% 6,04% và 5,31%.

Cuộc đua của các trình duyệt ngày càng gay gắt hơn.

Cuộc đua của các trình duyệt ngày càng gay gắt hơn.

Điều đáng chú ý nhất là sự vươn lên mạnh mẽ của trình duyệt Apple Safari. Vào năm ngoái, Edge đã vượt qua Safari để trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên máy tính để bàn, nhưng trình duyệt của Apple đã giành lại vị trí của mình vào tháng 3/2023. Kể từ đó, Safari đã ngày càng nới rộng khoảng cách với Edge.

Tình hình cũng tương tự trên các thiết bị di động, với việc Chrome là trình duyệt số một, tiếp theo là Safari ở vị trí thứ hai. Nhờ sự thống trị toàn cầu của Android, Chrome nắm giữ thị phần khổng lồ với 64,82%, trong khi Safari tụt lại phía sau với 24,82%. Điều thú vị là Edge và Firefox không xuất hiện trong danh sách này. Thay vào đó, Samsung Internet, UC Browser và Opera đang nằm ở các vị trí tiếp theo, với thị phần lần lượt là 4,3%, 1,81% và 1,75%.

Trên toàn bộ các nền tảng, Chrome vẫn duy trì sự thống trị của nó với 62,55% thị phần. Safari theo sau ở mức 20,5%. Các trình duyệt Edge, Opera và Firefox lọt vào top 5 với thị phần lần lượt là 5,28%, 3,22% và 2,8%.

Những kết quả nói trên chỉ ra rằng trong khi hầu hết người dùng Mac và iPhone vẫn trung thành với Safari, thì Chrome vẫn là trình duyệt web ưa thích của người dùng Android và Windows.

Nguồn: [Link nguồn]

Google cập nhật khẩn cấp cho trình duyệt Chrome

Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật khẩn cấp nhằm vá lỗ hổng zero-day cho trình duyệt Chrome.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Trình duyệt Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN