Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chọn máy in laser: Chú ý giá mực!

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 06:00 AM (GMT+7)

Ngoài chi phí mua máy in, người dùng cần phải chú ý tới giá mực chính hãng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hiện nay có rất nhiều dòng máy in khác nhau trên thị trường khiến người dùng khó lòng chọn lựa được sản phẩm phù hợp, trong đó có các tên tuổi quen thuộc như HP, Brother, Ricoh... Tất nhiên mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu, nhược điểm riêng, nhưng vấn đề mực in để thay thế về sau là điểm đáng quan tâm hơn cả.

Bên dưới là những dòng máy in laser đơn sắc phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, in ấn ít. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm ở các hãng khác nhau, nhưng cần chú ý tới giá máy, giá mực, công suất, tốc độ và nhiều thông số kỹ thuật liên quan.

Máy in HP

HP là một thương hiệu đã khá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, mực in chính hãng của các dòng máy in HP cao hơn hẳn Brother và Ricoh. Cụ thể, mực HP chính hãng có giá trên 1 triệu đồng trong khi mực in của bên thứ ba ở ngoài thị trường chỉ trên dưới 100.000 đồng.

Chọn máy in laser: Chú ý giá mực! - 1

Theo khảo sát trên trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, hiện dòng máy in laser rẻ nhất của HP có giá khoảng 100 USD (tương đương 2,2 triệu đồng) - SP1102, và khoảng 125 USD (tương đương 2,7 triệu đồng) đối với sản phẩm cùng loại tích hợp thêm tính năng in không dây nhờ Wi-Fi - SP1102W.

Máy in Ricoh

Máy in laser Ricoh rẻ nhất là 105 USD (tương đương 2,25 triệu đồng) - SP200, và sản phẩm cùng loại có thêm tính năng Wi-Fi là 120 USD (tương đương 2,6 triệu đồng) - SP200N. Xét về giá của các sản phẩm trên, HP và Ricoh không quá chênh lệch nhau, nhưng thông số của máy in Ricoh có phần trội hơn, như bộ nhớ đệm, tốc độ in và loại giấy in.

Chọn máy in laser: Chú ý giá mực! - 2

Ngoài ra, mực in chính hãng của 2 máy in Ricoh dòng máy kể trên là 150.000 đồng - rẻ hơn so với mực in chính hãng của HP. Mới đây, tại Việt Nam, Ricoh cũng vừa thể hiện quyết tâm chiếm lĩnh thị trường thông qua chính sách mực in giá rẻ và công bố sự hợp tác với nhà phân phối Digiword.

Máy in Brother

Nếu quan trọng giá mực in, người dùng cũng có thể tham khảo máy in Brother, đặc biệt là sản phẩm HL-1201, HL1211W hoặc HL-2240D. So với các dòng máy kể trên của HP và Ricoh thì HL-2240D có thể in với độ phân giải cao hơn và giá mực in chính hãng từ 300.000 đồng (cao hơn Ricoh nhưng thấp hơn HP).

Chọn máy in laser: Chú ý giá mực! - 3

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Công nghệ thông tin - Máy in thông minh siêu tí hon
Máy in thông minh siêu tí hon
Đây là ý tưởng của các sinh viên thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ Jerusalem. Cụ thể, thay vì phải đưa giấy vào hộc máy in, bạn chỉ việc để im...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang