Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

CEO Uber khẳng định không từ bỏ Đông Nam Á

Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

CEO của Uber, ông Dara Khosrowshani trong chuyến thăm châu Á đầu tiên của mình đã khẳng định sẽ không nhường thị trường Đông Nam Á cho Grab mà sẽ cạnh tranh tới cùng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đông Nam Á là khu vực Uber chịu thua lỗ nhiều nhất trên thị trường toàn thế giới trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của đối thủ lớn nhất là Grab. Vì thế, khi Uber bán 15% cổ phần của mình cho Softbank thì xuất hiện những tin đồn về việc Uber sẽ sát nhập với những ứng dụng gọi xe khác cũng của Softbank tại châu Á, trong đó có Grab.

Hiện tại, Softbank sở hữu cổ phần tại Ola lẫn Grab. Quan trọng hơn, Softbank muốn Uber tập trung sự phát triển vào các thị trường khác ngoài châu Á khi cả hai bên quyết định thỏa thuận đầu tư với nhau. Sau chuyện đó, trang CNBC đã đưa tin về việc có thể Uber sẽ bán mảng kinh doanh của mình cho Grab để rút khỏi thị trường Đông Nam Á.

Tuy nhiên, vừa qua CEO của Uber là ông Dara Khosrowshani đã thực hiện chuyến viếng thăm châu Á đầu tiên kể từ khi lên thay thế nhà sáng lập Travis Kalanick hồi tháng 8/2017. Ông Dara đã phủ nhận những tin đồn về việc Uber sẽ từ bỏ thị trường Đông Nam Á.

CEO Uber khẳng định không từ bỏ Đông Nam Á - 1

CEO Uber khẳng định không từ bỏ thị trường Đông Nam Á.

Thay vào đó, ông nói: "Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục chịu thua lỗ tại Đông Nam Á và sẽ đẩy mạnh đầu tư mạnh vào đây nhất là những mảng gồm marketing, khuyến mại…". Giải thích lí do cho việc “đốt tiền” để cạnh tranh này, ông Dara khẳng định tiềm năng của thị trường châu Á là rất lớn và mục tiêu của ông là trong 10 năm sắp tới sẽ giúp Uber đạt tốc độ tăng trưởng 80%.

Vì thế, ông Dara cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ nhưng hiện tại kế hoạch cho Đông Nam Á vẫn sẽ là hướng về phía trước, tiếp tục đầu tư". Về ý muốn của Softbank, ông Dara khẳng định Uber vẫn sẽ chủ động đưa ra các quyết định về kinh doanh sau các cuộc họp hội đồng quản trị.

Tại châu Á, thị trường Ấn Độ là nơi Uber tăng trưởng nhanh nhất và đầu tư mạnh nhất, tuy nhiên vẫn chưa có lãi. Ông Dara cho biết kế hoạch đầu tư mạnh vào Ấn Độ vẫn được tiếp tục bởi giá trị thị trường taxi của nước này lên tới 12 tỷ USD. Với những hé lộ này, ông Dara cho thấy quyết tâm vực lại Uber của mình sau những bê bối lớn do người tiền nhiệm Travis để lại.

Uber vén màn bí mật 3 ”viên ngọc ẩn” ở TP.HCM

Đấy là những điểm đến thú vị nhưng ít người lui tới, được phát hiện qua việc phân tích dữ liệu của người dùng...

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang