Cách vệ sinh chảo vệ tinh tránh ảnh hưởng khi xem bóng đá

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 16:30 PM (GMT+7)

Chảo vệ tinh là một trong những thành phần rất quan trọng để đảm bảo việc thưởng thức tín hiệu từ truyền hình vệ tinh tốt nhất.

Sự kiện: World Cup 2022

Truyền hình vệ tinh cung cấp nhiều kênh để người dùng có thể xem với độ phân giải rất cao. Chúng cũng mang lại lợi ích cho những người xem nông thôn hay những vùng chưa được kết nối với mạng cáp địa phương.

Cách vệ sinh chảo vệ tinh tránh ảnh hưởng khi xem bóng đá - 1

Chảo vệ tinh đặt ngoài trời rất dễ bị bẩn sau một thời gian.

Vấn đề là số lượng kênh và kích thước màn hình không quan trọng nếu quá trình tiếp nhận tín hiệu bị chặn bởi một chảo bẩn. Giữ cho chảo vệ tinh sạch sẽ giúp đảm bảo rằng người dùng không bao giờ bỏ lỡ những tình huống bóng hấp dẫn, trận đại chiến hoặc chương trình yêu thích.

Bụi bẩn và lá

Điều đầu tiên cần thực hiện là tắt bộ thu vệ tinh đặt gần TV của mình. Sau đó đến khu vực đặt chảo vệ tinh, sử dụng chổi nhỏ và mềm để làm sạch bụi bẩn và lá bám trên chảo vệ tinh. Hãy cực kỳ cẩn thận không di chuyển chảo vệ tinh vì điều đó sẽ cản trở việc tiếp nhận và có thể yêu cầu phải chỉnh lại chảo. Lau chảo bằng khăn ẩm, không có xơ để loại bỏ bụi còn sót lại.

Cách vệ sinh chảo vệ tinh tránh ảnh hưởng khi xem bóng đá - 3

Hãy biết cách vệ sinh chảo vệ tinh cho đúng để tối ưu hóa tín hiệu.

Phân chim

Phân chim trên chảo vệ tinh không chỉ làm mất vệ sinh của chảo mà còn làm cho tín hiệu thu bị ảnh hưởng một phần. Không sử dụng vòi làm vườn hoặc vòi phun áp lực vì cả hai đều có thể làm di chuyển chảo và vòi có thể làm hỏng thiết bị điện tử của nó. Ngâm phân thật kỹ bằng chất tẩy rửa không độc hại, có thể phân hủy sinh học và để yên trong 5 đến 10 phút. Mang găng tay rửa chén để bảo vệ tay khỏi bất kỳ bệnh nào mà phân có thể mang theo và cẩn thận lau sạch phân bằng một miếng vải sạch, ẩm, không xơ. Bỏ găng tay và khăn vải sau khi rửa chảo, đồng thời rửa tay thật sạch.

Nước

Một cơn mưa làm ướt chảo cũng ảnh hưởng đến việc tiếp nhận sóng vệ tinh, do đó hãy nhẹ nhàng lau khô chảo vệ tinh bằng vải thấm không xơ sau một trận mưa lớn. Các chảo vệ tinh được thiết kế để chịu được thời tiết ẩm ướt nhưng điều đó không có nghĩa là không ảnh hưởng nhất định đến tín hiệu mạng. Hãy nhớ không sử dụng bất kỳ loại muối nào để pha trộn với nước rửa vì nó có thể làm hỏng mặt chảo.

Cách vệ sinh chảo vệ tinh tránh ảnh hưởng khi xem bóng đá - 4

Một chảo vệ tinh sạch sẽ sẽ bắt tín hiệu tốt, giúp người dùng có trải nghiệm xem bóng xuyên suốt.

Nhìn chung, chăm sóc chảo vệ tinh của mình càng tốt thì nó sẽ hoạt động càng lâu. Thường xuyên quét sạch bụi bẩn và lau chùi chảo sau khi mưa to hoặc gió lớn. Cân nhắc mua một tấm che để giúp bảo vệ nó khỏi thời tiết khắc nghiệt. Luôn tắt đầu thu trước khi rửa chảo. Tránh chạm vào bất kỳ dây điện nào và cẩn thận chân khi lau chảo trên mái nhà của bạn, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-ve-sinh-chao-ve-tinh-tranh-anh-huong-khi-xem-bong-da-50202111616295396.ht...

Đứt cáp quang liệu có ảnh hưởng xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022?

Hai tuyến cáp quang đang dừng hoạt động cùng lúc khiến nhiều người lo lắng việc xem trực tiếp bóng đá các trận đấu...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện World Cup 2022
Báo lỗi nội dung