Cách tắt quảng cáo khó chịu trên bàn phím điện thoại HTC

Thứ Hai, ngày 17/07/2017 10:15 AM (GMT+7)

HTC cung cấp bàn phím Touchpal mặc định trên một số smartphone, tuy nhiên nó đi kèm những quảng cáo ở trên đầu khiến người dùng rất khó chịu.

Sự kiện: Công nghệ

Vấn đề là Touchpal không phải là bàn phím do chính HTC phát triển. Thay vào đó, đây là bàn phím bên thứ ba có sẵn cho bất cứ ai muốn thử. Đó cũng là bàn phím được cài đặt mặc định trên phiên bản Android của Lenovo Yoga Book.

Cách tắt quảng cáo khó chịu trên bàn phím điện thoại HTC - 1

Điều này có nghĩa lỗi không phải từ HTC. Xét cho cùng, công ty hợp tác với Touchpad và có trách nhiệp cho phép quảng cáo xuất hiện; nhưng nếu không muốn bị làm phiền với những quảng cáo khó chịu từ Touchpal, người dùng hoàn toàn có thể thoát khỏi chúng thông qua hướng dẫn dưới đây.

Về cơ bản, việc thoát khỏi quảng cáo từ bàn phím Touchpal đó là gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật mới nhất của bàn phím. Đây là điều dễ làm. Bù lại, người dùng sẽ phải giữ lại phiên bản cũ hơn của bàn phím dẫn đến những trải nghiệm có thể gặp lỗi.

- Truy cập vào ứng dụng Settings và tìm đến thiết lập Apps.

- Cuộn xuống để tìm ứng dụng Touchpal và chạm vào ứng dụng Touchpal để xem chi tiết ứng dụng.

- Vì đây là ứng dụng được tích hợp nên không có tùy chọn Uninstall, thay vào đó bạn sẽ thấy nút Uninstall Updates ở vị trí đó. Chạm vào đó và chấp nhận cảnh báo là xong.

Cách tắt quảng cáo khó chịu trên bàn phím điện thoại HTC - 2

Bạn cũng có thể chọn phương thức cài đặt bàn phím khác trên Android, bao gồm cả ứng dụng Gboard của Google để không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Adblock quyết chặn triệt để quảng cáo trên Facebook

Ngay sau khi Facebook vừa thay đổi thuật toán hiển thị quảng cáo thì Adblock đã có bản cập nhật để vượt qua rào cản đó.

Theo Kiến Tường (Theo SlashGear) (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung