Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

Tài khoản iCloud khá quan trọng vì nó liên quan nhiều đến dữ liệu cá nhân, ngoài ra đây còn là công cụ giúp bạn tìm lại iPhone đã mất hoặc khóa máy từ xa.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đa số các smartphone hiện nay đều liên kết với một tài khoản để đồng bộ dữ liệu và cho phép người dùng quản lý thiết bị từ xa. Sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra nếu chẳng may những tài khoản này rơi vào tay kẻ xấu

Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Restrictions (Giới hạn). 

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng cần chạm vào tùy chọn Enable Restrictions để kích hoạt. Lúc này, iPhone sẽ yêu cầu bạn đặt một mật khẩu mới (Passcode) gồm bốn con số để tránh bị người khác thay đổi những cài đặt đã thiết lập.

Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone - 1

Kích hoạt tính năng Restrictions để bảo vệ tài khoản iCloud. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn hãy kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Accounts (Tài khoản), sau đó thay đổi lựa chọn lại thành Don’t Allow Change (Không cho phép thay đổi). Nếu muốn đổi sang tài khoản iCloud mới, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại

- Bước 4: Khi trở về giao diện cài đặt, bạn sẽ thấy mục iCloud đã bị mờ đi và không thể thao tác. Tính năng này sẽ giúp hạn chế việc bị người khác táy máy hoặc thay đổi tài khoản iCloud trên máy.

Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone - 2

Tài khoản iCloud sẽ bị mờ đi sau khi kích hoạt. Ảnh: M.HOÀNG

Bên cạnh đó, mục Restrictions còn bao gồm rất nhiều tùy chọn hữu ích khác, cho phép bạn ẩn bớt các ứng dụng không cần thiết khỏi màn hình chính, thay đổi quyền hạn truy cập của các ứng dụng… và nhiều hơn thế nữa.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận ở ngay bên dưới nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang