Bộ TT&TT chỉ đạo nhà mạng về từng thôn, xóm hướng dẫn cài Bluezone

Chủ Nhật, ngày 16/08/2020 11:25 AM (GMT+7)

Các nhà mạng sẽ thực hiện chương trình “Chăm sóc và Bảo vệ khách hàng” trực tiếp tại từng xã/phường, thôn/xóm, tổ dân phố; từng bệnh viện.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone tới từng cấp cơ sở (từng xã, phường ,thôn, xóm; từng bệnh viện), Cục Viễn thông vừa có văn bản gửi tới các nhà mạng di động tại Việt Nam.

Bộ TT&TT chỉ đạo nhà mạng về từng thôn, xóm hướng dẫn cài Bluezone - 1

Hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone ở Hà Giang.

Trong văn bản, Cục Viễn thông đề nghị các nhà mạng chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, chỉ đạo các chi nhánh, đại diện của doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, các cơ quan, tổ chức đoàn thể tại các địa phương thành lập các tổ/nhóm (có sự tham gia của nhân viên của doanh nghiệp viễn thông) thực hiện chương trình “Chăm sóc và Bảo vệ khách hàng” trực tiếp tại từng xã/phường, thôn/xóm, tổ dân phố; từng bệnh viện.

Việc này nhằm giới thiệu các văn bản chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ TT&TT về thúc đẩy việc cài đặt ứng dụng Bluezone; trực tiếp hướng dẫn và giúp người dân tại các cơ sở cài đặt ứng dụng Bluezone. Đồng thời, triển khai các biện pháp vận động, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng cài đặt Bluezone khi khách hàng tới giao dịch tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp.

Tính tới 11h ngày 16/8/2020, số lượt tải ứng dụng Bluezone trên cả nước đã đạt 18,7 triệu. Trong đó, top 5 địa phương có tỉ lệ cao nhất là Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM và Bắc Ninh. Top 5 địa phương có tỉ lệ thấp nhất là Điện Biên, Sơn La, Bạc Liêu, Trà Vinh và Hà Giang.

Tỉ lệ cài đặt Bluezone đối với người dùng của các nhà mạng là Viettel: 22,75%, MobiFone: 22,03%, Vinaphone: 18,45%, Vietnamobile: 7,25%.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-tttt-chi-dao-nha-mang-ve-tung-thon-xom-huong-dan-cai-bluezone-5020201681125...

Bộ TT&TT đề nghị nhà hàng, siêu thị,... vận động khách cài Bluezone

Việt Nam có hơn 80 triệu smartphone, trong khi lượng cài đặt đang vào khoảng 16 triệu.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19