Bí ẩn về những biểu tượng cổ đại trên mặt đất ở Peru liệu đã có lời giải?

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Được tạo ra bởi các nền văn hóa Nazca và Paracas ở Peru trong khoảng từ năm 200 đến 1400 sau Công nguyên, các Geoglyph - những hình vẽ khổng lồ trên mặt đất - vẫn được các nhà nghiên cứu coi là bí ẩn chưa lời giải.

Sự kiện:

Bí ẩn khoa học

Bí ẩn về những biểu tượng cổ đại trên mặt đất ở Peru liệu đã có lời giải? - 1

Hình vẽ khổng lồ bí ẩn trên cao nguyên Nazca, Peru. - Ảnh: Sputnik

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã đưa ra ý kiến rằng, các con đường nhân tạo và các hình vẽ Geoglyphs ở dãy Andes, Peru có thể được nối liền và sử dụng như một phần của nghi lễ “xoa dịu” các vị thần địa phương cũng như tạo thành những con đường an toàn cho người cúng tế.

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Canada đã nghiên cứu các hình vẽ kỳ lạ này ở Thung lũng sông Sihuas ở miền Nam Peru, bằng cách sử dụng máy bay không người lái cũng như tiến hành thăm dò mặt đất. Trên cơ sở dữ liệu thu được, các nhà khoa học đã thực hiện phân tích không gian và mô phỏng lại bằng mô hình.

“Mặc dù thường được tìm thấy ở rất gần nhau nhưng không có bất cứ điều tra mang tính định lượng nào về mối quan hệ giữa những loại hình vẽ này", các nhà khoa học cho biết.

Cuộc khảo sát được tiến hành sau khi chương trình National Geographic báo cáo vào đầu năm nay rằng, có tổng cộng 50 hình vẽ Geoglyph mới được phát hiện trên cao nguyên Nazca ở Peru, gần sa mạc Sechura.

Các Geoglyph mới bao gồm hình ảnh người cũng như động vật và đại diện cho các hiện tượng tự nhiên. Một số hình vẽ nằm trong Thung lũng Palpa, cách Nazca vài chục kilomet.

Cho tới nay vẫn không có lời giải thích cụ thể về lý do người Nazca tạo ra những Geoglyph bí ẩn trên mặt đất, những hình vẽ thường được làm bằng đá, đất hoặc cây và hầu hết chúng đều lớn đến nỗi người ta chỉ có thể nhìn thấy rõ từ trên máy bay.

Nhiều người cho rằng các dân tộc cổ xưa ở Nam Mỹ không thể nào bay trên cao để thực hiện hình vẽ như vậy, do đó một số giả thuyết đã được đưa ra rằng chính người ngoài hành tinh đã tự tạo ra các Geoglyph hoặc hướng dẫn con người cách tạo ra những hình vẽ này.

Phát hiện ”cơ sở bí mật” của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa

Một chuyên gia UFO đã chỉ ra chi tiết bất thường trên bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa. Trong đó người này mô tả về cái...

Theo Kiều Trang (Người đưa tin)

sự kiện Bí ẩn khoa học