Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực

Thứ Tư, ngày 26/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Lạng Sơn là tỉnh thứ 9 trong cả nước cung cấp công cụ bản đồ dịch tễ COVID-19 để giúp cộng đồng theo dõi trực quan thông tin dịch tễ các ca bệnh COVID-19 tại địa phương thông qua mạng Internet.

Sự kiện: Công nghệ

Phần mềm bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps) tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn vừa được cho ra mắt tại địa chỉ https://covidmaps.langson.gov.vn. Như vậy, tính đến nay, đã có 9 địa phương triển khai phần mềm bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), gồm: Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên và Lạng Sơn.

Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực - 1

Thông tin hiển thị trên bản đồ khá trực quan và chi tiết.

Đề cập đến tác dụng hỗ trợ phòng dịch COVID-19 của bản đồ CovidMaps, đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn cho biết: Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 giúp người dân không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch. Người dân có thể xem những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế và chốt kiểm soát dịch bệnh tại Lạng Sơn hiển thị trên bản đồ theo thời gian thực.

Bản đồ CovidMaps tại địa bàn Lạng Sơn cũng thông báo khu vực sinh sống và địa điểm tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong vòng 14 ngày. Điều này giúp người dân dễ dàng xác định được lộ trình người nhiễm COVID-19 và các điểm cách ly tập trung để không di chuyển đến.

Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực - 3

Các thông tin dịch tễ trên bản đồ CovidMaps của Lạng Sơn do Sở Y tế cung cấp theo thời gian thực và Sở TT&TT cập nhật liên tục trên phần mềm để bảo đảm cung cấp thông tin cho cộng đồng, người dân nhanh chóng, kịp thời.

Thông tin hiển thị trên bản đồ khá trực quan và chi tiết. Với các điểm cách ly tập trung, phần cảnh báo sẽ hiện thời gian áp dụng, số lượng tiếp nhận tối đa, số lượng người đang cách ly và số lượng có thể tiếp nhận thêm. Khi người dân có nhu cầu tìm những nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã từng đến với thời gian chính xác, hệ thống sẽ tra cứu thông tin dịch tễ của bệnh nhân theo số hiệu.

Bên cạnh đó, bản đồ số cũng hiển thị danh sách bệnh nhân theo số hiệu hoặc chữ viết tắt cùng thông tin cá nhân cơ bản như năm sinh, giới tính, tình trạng sức khoẻ và nơi đang điều trị. Bản đồ số hiển thị rất cụ thể, trên màn hình có chú thích cho từng biểu tượng như vùng cách ly, khu vực nhà bệnh nhân, chốt kiểm soát dịch... để người dân dễ dàng nắm bắt, không di chuyển đến.

Nguồn: http://danviet.vn/them-tinh-phia-bac-co-ban-do-covid-19-cap-nhat-theo-thoi-gian-thuc-50202126513...

Dịch COVID-19: ”Thần tốc” lắp 3.000 camera giám sát các khu cách ly

Trong vòng 7 ngày, Viettel đã "thần tốc" lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung