AOE Thái Bình bất ngờ lạc lối: Lỗi tại ai?

Thái Bình trong suốt thời gian qua làm mưa làm gió trong làng AOE Việt với những chiến thắng như chẻ tre trước Hà Nội Club, trước Trường Phát Club và cả GameTV nữa. Thái Bình đã quá mạnh so với phần còn lại của AOE Việt và có lẽ thế độc tôn đã được tạo ra khiến tính chất cạnh tranh của AOE Việt càng ngày càng khốc liệt hơn.

Nhưng tới khi phong độ chói sáng cần được thể hiện đó chính là hai giải đấu AOE GameTV Autumn Cup 2012 và Tây Mỗ Open I, thì người hâm mộ không còn thấy sức mạnh hủy diệt của Thái Bình nữa, những trận chung kết thiếu tên những chàng trai quê lúa đã đặt ra một dấu hỏi lớn cho AOE Thái Bình.

AOE Thái Bình bất ngờ lạc lối: Lỗi tại ai? - 1

Khi vận may đã không còn mỉm cười, các chàng trai quê lúa không giữ được phong độ

Bị loại tại tứ kết của AOE GameTV Autumn Cup 2012 trước GameTV Handsome, và tiếp tục dừng bước trước Hải Phòng tại tứ kết của Tây Mỗ Open I đã làm cho người hâm mộ Thái Bình thất vọng rất nhiều. Đang đứng ở vị thế số 1 trong suốt thời gian qua nhưng giờ khi tham dự các giải đấu thì Thái Bình lại tụt dốc về phong độ. Và đỉnh điểm của sự chững lại đó chính là thất bại cay đắng trước Hà Nội Club với tỉ số đậm đà 1-4 cách đây ít ngày.

Sự đi xuống về phong độ của Thái Bình có thể giải thích như thế nào? Có lẽ chỉ những người trong cuộc mới hiểu được hết cái khó của các game thủ thi đấu đỉnh cao. Khi thăng hoa các anh được ca ngợi hết lời, còn khi vận may không phù hộ về quân bài thì việc bị chê bai là khó tránh khỏi. Thái Bình thăng hoa khi Tom và Hoàng Lan thể hiện được sự phũ phàng của mình, Việt BM cân cả bản đồ và đội trưởng Tiểu Bạch Long luôn cho thấy sự tinh tế và sắc sảo trong chiến thuật nhưng giờ đây AOE đỉnh cao đã gần như không còn quá xa lạ với những chiến thuật ảo diệu. Khán giả ngồi theo dõi trực tiếp cũng có thể đọc được chuẩn chiến thuật thi đấu cho cả hai Team, rõ ràng ở thời điểm hiện tại thì yếu tố quân bài quyết định tới chiến thắng rất nhiều vì thế mà Thái Bình có lẽ trong 3 tuần qua đã trải qua một chuỗi quân bài đen đủi, các anh không thể phát huy được sở trường, không thể hiện được sự phũ phàng của mình và thất bại liên tiếp của Thái Bình là một điều không quá ngạc nhiên. Tất nhiên điều ấy đã làm cho khán giả hâm mộ Thái Bình cảm thấy buồn lòng, nhưng có lẽ Thái Bình sẽ trở lại, trở lại và lợi hại hơn trong thời gian tới.

Trong tứ hùng của AOE Việt thì mỗi Club đều có giai đoạn thăng trầm, xưa nay vẫn vậy mà, khi Hà Nội bá, lúc TPEC khủng, rồi GameTV lên ngôi và giờ là Thái Bình cũng thịnh suy theo thời gian. Câu hỏi đặt ra vẫn là tại sao Thái Bình khi đang thịnh như vậy lại suy đúng thời điểm diễn ra giải đấu? Liệu sự ra đi của ông bầu Diego có phải lý do không? Chúng ta cùng chờ xem Thái Bình liệu có trở lại khi có sự dẫn dắt của ông bầu mới?

Cùng chờ đợi sự trở lại của Thái Bình trong những trận đấu tiếp theo!

Mời các bạn cùng theo dõi video trận thi đấu AOE giữa Thái Bình - Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G_man
Đế chế - AOE Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN