Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ

Được thực hiện bởi nhà thiết kế Jinesh Shah, phiên bản Android 5.0 Key Lime Pie này phần nào xoa dịu được sự chờ đợi của người hâm mộ Android.

Sau iOS 7 với cải thiện về giao diện, giờ đây người dùng Android đang chờ đợi Google cho ra mắt phiên bản Android 5.0 Key Lime Pie để có sự so sánh toàn diện nhất về hai hệ điều hành phổ biến này. Trước đây, đã có rất nhiều tin đồn về việc Google sẽ cho ra mắt Android 5.0 tại Google I/O, tuy nhiên Google đã không làm như vậy và hệ điều hành này vẫn đang là bí ẩn với những người dùng Android.

Dựa vào những thông tin rò rỉ, tin đồn cũng như những đánh giá liên quan, nhà thiết kế Jinesh Shah đã tung ra bản concept giao diện hệ điều hành Android 5.0 của mình với nhiều điểm thú vị.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 1

Bản concept này tối ưu hóa rất nhiều khả năng của hệ điều hành Android.

Từ màn hình khóa, người dùng có thể truy cập vào tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đồng thời là widget Google Now được chỉnh sửa với khả năng "cuộn" được cũng như tích hợp mặc định vào cửa sổ Notifications. Bản thiết kế của Shah phát triển mạnh mẽ hơn màn hình khóa Android cũng như hoàn thiện lại giao diện của hệ điều hành này bằng việc làm thanh công cụ trong hơn cũng như đồng hồ thiết kế đẹp mắt.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 2

Thanh hiển thị phía trên được làm trong hơn, widget đồng hồ mặc định được tái thiết kế.

Cửa sổ Notifications giờ đây sẽ hiển thị ít thông tin hơn tùy thuộc vào cài đặt của người dùng. Việc này sẽ giúp người sử dụng Android tiện theo dõi màn hình hơn mà không cần kéo thanh thông báo lên như trước.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 3

Thanh Notifications hiển thị nhỏ hơn giúp người dùng theo dõi màn hình tiện lợi.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 4

Khi kéo thanh thông báo đầy đủ xuống, những widget tự động được xếp sang hai bên.

Ngoài ra, bản thiết kế của Shah còn cung cấp cho người dùng giao diện của tính năng multitask. Giao diện của tính năng không có nhiều khác biệt so với phiên bản Android 4.1 ngoại trừ các thẻ phần mềm được xếp bên phải thay vì bên trái. Tính năng vuốt sang ngang để tắt ứng dụng vẫn được Shah sử dụng triệt để.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 5

Ứng dụng multitask dạng thẻ, được xếp sang bên phải và vẫn có khả năng tắt ứng dụng bằng cách vuốt sang ngang.

Với ứng dụng gọi điện thoại, giao diện dạng thẻ được sử dụng giúp cho người dùng theo dõi được nhiều thông tin hơn trong danh bạ. Khả năng nhận diện giọng nói để điều khiển cuộc gọi được tích hợp vào bản concept này. Bàn phím số cũng được thiết kế lại theo phong cách "phẳng".

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 6

Bàn phím số được tái thiết kế, tích hợp khả năng điều khiển giọng nói cũng như các mục có thể dễ dàng truy cập bằng cách vuốt sang ngang.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 7

Danh bạ với thiết kế dạng thẻ, thể hiện nhiều thông tin hơn đồng thời tự động sắp xếp những số hay gọi lên trên để người dùng dễ dàng tiếp cận.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 8

Phần nhóm được chia thành những số điện thoại khác nhau với thiết kế dạng thẻ đồng thời có khả năng đóng mở các nhóm để tiện quan sát.

Thư viện hình ảnh cũng được thiết kế theo dạng thẻ và được sắp xếp theo thời gian đồng thời chia thành những thư mục khác nhau. Giao diện này cho phép người dùng nhanh chóng truy cập được vào nội dung cần quan tâm cũng như sắp xếp hợp lý hơn những hình ảnh trong smartphone.

Android 5.0 Key Lime Pie với thiết kế "phẳng", dạng thẻ - 9

Giao diện thư viện ảnh cũng được thiết kế dạng thẻ, ảnh được chia theo ngày và có thumbnail hiển thị đẹp mắt.

Nhìn chung, bản concept của Shah đã tối ưu hóa rất nhiều khả năng của Android đồng thời cho thấy giao diện dạng thẻ rất thích hợp với hệ điều hành trên di động. Phong cách thiết kế phẳng cũng như một số tính năng làm cho nhiều người liên tưởng tới iOS 7 hay hệ điều hành BlackBerry 10. Liệu Android 5.0 Key Lime Pie thật sẽ có thiết kế ra sao?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XIII (kenh14)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN