8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 20:32 PM (GMT+7)

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn cập nhật và chỉnh sửa nhưng Android P quả thực là hệ điều hành tuyệt vời cho người dùng.

Tuần trước, Google vừa tung ra bản sửa lỗi của Android P với một số cải biến và khả năng tương thích hơn với các thiết bị. Đây cũng chính là lúc mà chúng ta có những nhìn nhận - đánh giá mang tính chính xác hơn.

Và thực tế, Android P thực sự là một hệ điều hành mới đáng thử cho nhiều người dùng. Dưới đây là 8 lý do mà người dùng nên nâng cấp lên hệ điều hành Android P.

1. Giao diện mới hơn

8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức - 1

Giao diện mới trên Android P.

Với Android P, Google sử dụng các góc bo tròn ở tất cả những nơi nó có thể. Ngoài ra, còn có thêm nhiều sự lựa chọn cài đặt, giúp người dùng có thể tùy ý lựa chọn giao diện với màu sắc ưa chuộng nhất của người dùng.

Và đối với phần thông báo, Android thực sự đã mang tới sự cải biến mới khi mang lại nhiều thông tin hiển thị hơn cho người dùng. Ví dụ như thông báo từ Messenger, nó sẽ gợi ý giúp bạn những trả lời thông minh hơn, và thêm nhiều thông tin ở mỗi thông báo hơn.

Tuy nhiên, bạn không thể mở rộng cài đặt Wifi hoặc Bluetooth tương tự như trên Android Oreo trước đó.

2. Không hạn chế bởi cụm tai thỏ

Như là một hệ quả của viền benzel mỏng, khá nhiều các smartphone như là Essential Phone, Huawei P20, Asus ZenFone 5 và OnePlus 6 đã sử dụng cụm camera trước như là một hình thức mở khóa thay thế, do đó tai thỏ xuất hiện trên giao diện như là một tất yếu.

Để thích nghi với điều này, hệ điều hành Android P sẽ cung cấp cho người dùng chế độ "người phát triển" giúp bạn có thể tự động tính toán và chọn kích thước giao diện cho phù hợp với các ứng dụng của mình nhằm mang lại trải nghiệm một cách hoàn hảo nhất.

8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức - 2

Phần thông báo mở rộng với nhiều tùy chọn hơn cho người dùng.

3. Chụp màn hình dễ dàng hơn

Việc chụp màn hình giờ đây sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn, sau đó bạn nhấp màn hình để chụp. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh ảnh chụp màn hình vừa tạo thành.

8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức - 3

Chụp màn hình với thao tác đơn giản hơn nhiều.

4. Bảng điều khiển mới hữu ích hơn

Google đang có kế hoạch bổ sung một số tính năng vào chương trình Wellbeing. Mặc dù hện chưa có trên bản xem trước của Android P tuy nhiên, bảng điều khiển mới sẽ cho bạn biết thêm nhiều dữ liệu: số lần mở khóa trong ngày, số thông báo, số thời gian sử dụng cho từng ứng dụng là bao nhiêu. Người dùng từ đó có thể sắp đặt những giới hạn riêng cho mình để sử dụng thời gian một cách hợp lý hơn.

8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức - 4

Bảng điều khiển sẽ thống kê thêm nhiều số liệu cho người dùng.

5. Chế độ khóa và bảo mật

Google đã làm việc khá tích cực để nâng cao tính bảo mật thông tin của người dùng trên Android P. Và một trong những tính năng mới trên hệ điều hành mới ra mắt là đưa thiết bị về trạng thái khóa an toàn.

Khi nhấn giữ phím nguồn, chế độ "khóa chốt" sẽ xuất hiện, và nếu bạn nhấn chọn, thì máy sẽ tự động vô hiệu hóa các cách thức bảo mật bằng cảm biến vân tay hoặc bằng giọng nó, và chuyển sang phương thức mở khóa truyền thống là mã pin hoặc khóa hình.

8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức - 6

Chế độ khóa màn hình mới.

6. Trải nghiệm điều hướng xuất sắc hơn

Với Android P, phím Home thực sự trở thành phím điều hướng đa dụng. Với 3 cử chỉ: nhấn để về trang chủ, vuốt sang phải để trở lại trang vừa mở, vuốt sang trái để chuyển đổi giữa các ứng dụng vừa mở.

7. Xoay màn hình mới

Thay vì chỉ khóa màn hình ở chế độ nằm ngang hay thẳng đứng, thì hệ điều hành Android P sẽ hiển thị một nút buộc phải đổi hướng của màn hình nếu phát hiện sự thay đổi hướng của điện thoại.

Khi bạn thay đổi màn hình về hướng nằm ngan, nhấn nút xuất hiện ở cuối để thay đổi hướng. Hoặc nếu bạn muốn quay trở về chế độ thẳng đứng, bạn chỉ cần nhấn vào nút này thêm một lần nữa.

8 điều khiến bạn muốn "lên đời" Android P ngay lập tức - 7

Trải nghiệm mới trên Android P.

8. Hiển thị trạng thái của Pin

Với Android P bạn sẽ thấy con số phần trăm pin còn lại ở thanh hiển thị. Đây là điều không mới trên nhiều smartphone Android, nhưng ở một số điện thoại như Google Pixel thì chỉ khi cài hệ điều hành Android P bạn mới có tùy chọn hữu ích này.

Điểm danh các tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành Android P

Android P là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google, sở hữu nhiều tính năng thú vị.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Android P
Báo lỗi nội dung