Cách cài đặt Android P Beta mới cáu ngay từ bây giờ

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ngoài Pixel, Android P Beta cũng có thể được cài đặt trên một số điện thoại không phải của Google, bao gồm Sony Xperia XZ2, Nokia 7 Plus và Essential Phone.

Trước khi thực hiện như hướng dẫn trong bài viết, người dùng cần sao lưu các dữ liệu thiết bị để đảm bảo có thể lấy nó trở lại trong quá trình sử dụng bản Beta bị lỗi.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.google.com/android/beta. Bạn có thể cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi thấy danh sách các thiết bị đủ điều kiện cài đặt. Trong ví dụ của bài viết là Pixel 2 XL, nhưng các bước sẽ giống hệt nhau đối với mọi điện thoại.

Cách cài đặt Android P Beta mới cáu ngay từ bây giờ - 1

Nhấn vào Opt in để bắt đầu đăng ký tải về bản Android P Beta.

Bước 2: Cuộn xuống và tìm thiết bị đủ điều kiện. Bạn sẽ thấy một hình ảnh của nó với một nút “Opt In” màu xanh lam bên dưới. Hãy nhấn vào đó.

Bước 3: Đọc cũng như đồng ý với tất cả các điều khoản và điều kiện. Google nói rằng tất cả các dữ liệu của bạn sẽ bị xóa, nhưng sẽ không quá lo lắng nếu như bạn đã thực hiện các bước cần thiết để sao lưu các dữ liệu trên thiết bị trước đó.

Cách cài đặt Android P Beta mới cáu ngay từ bây giờ - 2

Nhấn System Update để chấp nhận cài đặt bản beta của Android P.

Bước 4: Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận việc đăng ký tham gia chương trình Android P Beta của mình. Nếu thông báo cập nhật phần mềm không xuất hiện trong thời gian ngắn, hãy đi tới Settings > System > System Update và kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công.

Cách cài đặt Android P Beta mới cáu ngay từ bây giờ - 3

Quá trình cập nhật Android P Beta cho thiết bị tương thích.

Bước 5: Với nội dung bài viết, môt thông báo cập nhật hiện ra gần như ngay lập tức. Sau khi xác nhận tải xuống bạn hãy ngồi chờ và thư giãn để dữ liệu khoảng 1,2 GB (khác nhau tùy thiết bị) được tải xuống cho thiết bị, và bạn sẽ phải khởi động lại điện thoại để hoàn tất quá trình cập nhật.

Android P ra mắt: Hỗ trợ tùy biến giao diện tai thỏ cho các smartphone ”nhái” iPhone X

Tuy nhiên, Android P được cho là không hỗ trợ các điện thoại Nexus, điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khá thất...

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành Android
Báo lỗi nội dung