7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ

Thứ Hai, ngày 05/10/2020 10:10 AM (GMT+7)

Những tính năng này là lý do mà bạn nên nâng cấp hệ điều hành của chiếc iPhone lên iOS 14 ngay.

Sự kiện: iOS 14

Cảm ứng mặt lưng iPhone

Bạn có thể thiết lập việc gõ vào mặt lưng của iPhone để khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, giảm âm lượng… và nhiều thiết lập khác. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max).

Bạn vào Cài đặt > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau. Tại đây, bạn có thể thiết lập các tùy chọn cho 2 mục “Chạm 2 lần” và “Chạm 3 lần”.

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 1

Tiện ích tin nhắn mới

Ứng dụng Messages trong iOS 14 sẽ được cập nhật lại với những tính năng cho phép trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến, tính năng nhắc đến một thành viên nhất định trong nhóm chat (mention) và xóa tin nhắn đã gửi đi.

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 2

Thay thế trình duyệt Safari

Bạn đã có thể thay thế trình duyệt mặc định Safari bằng một trình duyệt khác như Google Chrome, Microsoft Edge. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều bước.

Safari hiện vẫn đứng sau trên lĩnh vực trình duyệt, không thể cạnh tranh với những ông lớn như Chrome, Firefox hay đối thủ mới Edge.

Để chuyển đổi, bạn vào Cài đặt > Chrome/Edge > Ứng dụng trình duyệt mặc định > Chrome.

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 3

App Library

App Library sẽ thu gọn các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục rõ ràng, dễ hiểu. Nó mang lại nhiều không gian hơn cho màn hình chính, dễ điều khiển hơn.

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 5

Giao diện cuộc gọi mới

Bạn đã từng bực mình vì đang thao tác trên smartphone như chơi game chẳng hạn thì gặp phải cuộc gọi đến che khuất màn hình? iOS 14 mang đến một giao diện cuộc gọi nhỏ gọn nằm phía trên màn hình, không che khuất các ứng dụng. Nó giống như một Notification nhưng vẫn đủ để gây chú ý.

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 6

Siri hoạt động kiểu mới

Tương tự như giao diện cuộc gọi, Siri cũng sẽ không còn chiếm không gian để giúp người dùng bớt khó chịu. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thay vì chiếm cả màn hình như trước, các câu trả lời cho bạn sẽ xuất hiện ở phía trên.

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 7

Widgets trên màn hình chính

Bạn có thể thêm một số widgets tiện ích trên màn hình chính và tùy chỉnh kích thước của chúng cho phù hợp. Những widgets này có thể mang đến thông tin hữu ích như thời tiết, lịch, nhắc nhở công việc…

7 tính năng rất hấp dẫn của iOS 14 mà bạn không nên bỏ lỡ - 8

Nguồn: http://danviet.vn/7-tinh-nang-rat-hap-dan-cua-ios-14-ma-ban-khong-nen-bo-lo-502020510101060.htm

5 tính năng bảo mật cực kỳ hữu dụng trên iOS 14

Ngoài việc bổ sung thêm 1 số tính năng mới, Apple cũng tăng cường tính năng bảo mật trên hệ điều hành iOS 14. Dưới đây...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện iOS 14