5 lưu ý không bao giờ lỗi thời khi lướt web, để né hacker

Tin tặc (hacker) luôn ẩn núp trên Internet chờ sơ hở của người dùng để tấn công mạng.

Theo thống kê mới nhất từ ​​Kaspersky Security Network (KSN), số vụ tấn công trực tuyến tại Việt Nam được Kaspersky phát hiện và ngăn chặn trong năm 2023 là 29.625.939 vụ, giảm 29% so với năm ngoái (41.989.163 vụ vào năm 2022).

Tỷ lệ người dùng Việt Nam bị nhiễm các mối đe dọa khi lướt web trong giai đoạn này được ghi nhận ở mức 34%. Con số này đưa Việt Nam vào vị trí thứ 67 trên toàn thế giới về mức độ nguy hiểm liên quan đến việc lướt web. Trong đó, các cuộc tấn công qua trình duyệt là phương pháp chính để phát tán các chương trình độc hại.

Tin tặc (hacker) luôn ẩn núp trên Internet chờ sơ hở của người dùng để tấn công mạng.

Tin tặc (hacker) luôn ẩn núp trên Internet chờ sơ hở của người dùng để tấn công mạng.

Để đề phòng các mối de dọa trên Internet, người dùng có thể tham khảo 5 lưu ý sau:

Luôn cập nhật: Luôn cập nhật các thiết bị, phần mềm và ứng dụng của bạn với các bản vá và bản cập nhật bảo mật mới nhất, cũng như thường xuyên cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng của bạn để đón đầu các mối đe dọa mới nổi.

Xác thực chặt chẽ: Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho mỗi tài khoản của bạn, cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu để tạo và lưu trữ mật khẩu phức tạp một cách an toàn.

Cảnh giác với lừa đảo: Hãy thận trọng với các email, tin nhắn hoặc liên kết không được yêu cầu, đặc biệt là những email yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin đăng nhập. Luôn xác minh danh tính của người gửi trước khi nhấp vào.

Sao lưu thường xuyên: Thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn vào nguồn bên ngoài hoặc bộ lưu trữ đám mây. Trong trường hợp bị tấn công mạng, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình mà không phải trả tiền chuộc.

Sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy: Hãy cân nhắc sử dụng các giải pháp bảo mật cung cấp khả năng bảo vệ chủ động trước các mối đe dọa mới nổi, chẳng hạn như Kaspersky Total Security.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc người dùng "kể" với chatbot AI mọi thứ về bản thân tiềm ẩn những hậu quả khôn lường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN