12 tháng, Netflix 3 lần cung cấp nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 11:36 AM (GMT+7)

Pine Gap là bộ phim mới nhất có những phân cảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ngày 30/6, Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình “Pine Gap” dài 6 tập, do bộ phim này có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Đây là động thái của Netflix sau khi có yêu cầu từ phía cấc cơ quan chức năng tại Việt Nam.

12 tháng, Netflix 3 lần cung cấp nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam - 1

Pine Gap, bộ phim có những phân cảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Theo đó, ngày 25/6, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hiện các hình ảnh sai trái về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam xuất hiện trong các tập phim của bộ phim truyền hình “Pine Gap” cung cấp trên dịch vụ của Netflix tại Việt Nam. Cụ thể, hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp trên biển Đông đã xuất hiện tại phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 của bộ phim “Pine Gap”.

Việc để xuất hiện các thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam trong các tập phim nêu trên của Netflix đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể, Khoản 3 và Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí nghiêm cấm cung cấp những nội dung kích động chiến tranh, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc… Khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh nghiêm cấm các nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc…

"Về mặt xã hội, vi phạm của Netflix làm tổn thương tình cảm và gây phẫn nộ đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đây đã là lần thứ ba liên tiếp trong 12 tháng qua, Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam", Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 7/2020, bộ phim “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta - Put Your Head On My Shoulder” và vào tháng 8/2020, bộ phim “Bà Ngoại trưởng - Madam Secretary” trên dịch vụ của Netflix cũng đã xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp trên biển Đông. Ngay tại thời điểm đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã kịp thời có các văn bản yêu cầu Netflix gỡ bỏ các bộ phim vi phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/12-thang-netflix-3-lan-cung-cap-noi-dung-vi-pham-chu-quyen-lanh-tho-viet-nam-5...

1 triệu người Việt đang xem phim, truyền hình xuyên biên giới Netflix, Apple TV,...

Số thuê bao của các nền tảng xuyên biên giới trên mạng Internet như Netfilx, Apple TV, We TV... vào khoảng 1 triệu thuê bao tại...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Phần mềm xem phim, nghe nhạc
Báo lỗi nội dung