100% cơ sở y tế tuyến huyện đã tích hợp TeleHealth

Thứ Hai, ngày 09/08/2021 10:35 AM (GMT+7)

100% cơ sở y tế tuyến huyện đã được kết nối, góp phần xóa nhòa giới hạn giữa các tuyến, các ca bệnh khó.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Các doanh nghiệp công nghệ gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa "thần tốc" lắp đặt hệ thống khám chữa bệnh từ xa (TeleHealth) cho 328 cơ sở y tế tuyến huyện tại 47 tỉnh, thành phố, hoàn thành chỉ trong 2 ngày. Đây là các cơ sở y tế cấp huyện trước đó chưa được kết nối theo danh sách do Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cung cấp.

100% cơ sở y tế tuyến huyện đã tích hợp TeleHealth - 1

Hệ thống khám chữa bệnh từ xa (TeleHealth) vừa tiếp cận tới 100% cơ sở y tế tuyến huyện.

Như vậy, 100% cơ sở y tế tuyến huyện đã được kết nối, góp phần xóa nhòa giới hạn giữa các tuyến, các ca bệnh khó. Nhờ đó, việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 sẽ được hội chẩn bởi các chuyên gia hàng đầu mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Tại sự kiện công bố hệ thống nói trên, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã kết nối hệ thống TeleHealth với nhiều bệnh viện tuyến huyện trên cả nước để hội chẩn, tư vấn điều trị cho các trường hợp mắc COVID-19 đang chuyển biến nặng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng tham gia sự kiện. Thông qua hệ thống TeleHealth, ông đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các y, bác sĩ đang nỗ lực vượt qua các khó khăn về thiếu thốn cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Thủ tướng đánh giá đây là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sĩ.

100% cơ sở y tế tuyến huyện đã tích hợp TeleHealth - 3

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia đã chính thức ra mắt bởi Bộ TT&TT và Bộ Y tế.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đồng tổ chức ra mắt Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia. Trung tâm này phát triển và cung cấp các nền tảng công nghệ dùng chung, áp dụng thống nhất trên toàn quốc, đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ y tế trong phòng, chống dịch, bao gồm: Khai báo y tế, kiểm soát vào - ra các địa điểm công cộng, truy vết, xét nghiệm, tiêm chủng, giám sát cách ly, đo lường mức độ giãn cách xã hội,...

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia được thành lập từ đầu tháng 6/2021, sau hơn 2 tháng đã thu hút sự chung tay của gần 20 doanh nghiệp công nghệ số từ miền Bắc đến miền Nam, của hàng nghìn cán bộ, chuyên gia công nghệ, lập trình viên trong và ngoài nước. Không chỉ các doanh nghiệp nhà nước, Trung tâm còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp khác như BKAV, CMC, FPT hay gần đây là Sovico.

Nguồn: http://danviet.vn/100-co-so-y-te-tuyen-huyen-da-tich-hop-telehealth-5020219810332134.htm

Bộ TT&TT đề nghị thành lập tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 đến tận phường, xã

Nếu chúng ta có thể thành lập được các tổ công nghệ cộng đồng đến tận phường, xã để hỗ trợ triển khai với sự...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung