Thứ bạn cần phải mua trong mùa đông để có làn da em bé

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 09:53 AM (GMT+7)

Dầu dưỡng thể là một trong những xu hướng chăm sóc da cơ thể mới.

Thứ bạn cần phải mua trong mùa đông để có làn da em bé - 1

Giống như dầu dưỡng tóc, Tiến sĩ da liễu Brendan Camp,  giải thích rằng các sản phẩm dưỡng thể được thiết kế để giúp làm mềm da , ngăn ngừa tình trạng khô da .

Ông nói: “Dầu dưỡng thể đồng nghĩa với dầu dưỡng tóc. "Sau khi gội đầu, bạn loại bỏ dầu tự nhiên (bã nhờn) cùng với mồ hôi, chất tích tụ và tạp chất. Dầu bao phủ sợi tóc sẽ làm mềm nó, làm mịn lớp biểu bì bao quanh nó và ngăn không cho nó bị khô và gãy."

Giống như dầu dưỡng tóc, Camp gợi ý rằng dầu dưỡng thể nên là bước cuối cùng trong thói quen tắm của bạn. Ông nói: “Dưỡng thể là bước cuối cùng trong thói quen tắm của bạn. Tùy thuộc vào sản phẩm, dầu dưỡng thể có thể được thoa trong khi da bạn còn đang ẩm là tốt nhất."

Thứ bạn cần phải mua trong mùa đông để có làn da em bé - 2

Theo lời khuyên của bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị da liễu Hoa Kỳ, Tiến sĩ Robin Evans khuyên bạn nên để dầu dưỡng trên da trong vài phút để có kết quả tốt nhất."

Thậm chí chuyên gia còn cho rằng, bạn nên để sản phẩm hấp thụ khi đang tắm: “Các sản phẩm được sử dụng tốt nhất vào cuối bước dùng vòi hoa sen với việc xả rất nhanh để đảm bảo hấp thụ dầu nhiều nhất. Cố gắng giữ chúng trên da trong vài phút trước khi rửa sạch lại để hấp thụ tốt nhất."

Thứ bạn cần phải mua trong mùa đông để có làn da em bé - 3

Evans giải thích rằng dầu dưỡng thể thường được làm bằng các thành phần dưỡng ẩm như glycerin, bơ ca cao, bơ hạt mỡ và nhiều loại dầu, tạo nên độ đặc của kem. Và như vậy, cô ấy cũng đảm bảo rằng chúng nhẹ nhàng và khá an toàn để sử dụng, trừ khi bạn bị dị ứng hoặc có làn da cực kỳ nhạy cảm.

Và nếu bạn làm bị dị ứng hoặc da nhạy cảm? Tiến sĩ Alain Michon cho biết không có hương thơm là tốt nhất: "Tôi khuyên bạn nên chọn các loại dưỡng thể không có hương thơm và đảm bảo đọc thành phần trước khi mua."

Thứ bạn cần phải mua trong mùa đông để có làn da em bé - 4

Camp nói rằng những người có làn da khô nên xem xét kết hợp dầu dưỡng thể của họ với kem dưỡng da: “Đối với những người có làn da thường hoặc da dầu, một loại dầu dưỡng thể có thể cung cấp đủ độ ẩm cho loại da của họ. "Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm được thoa sau khi dùng khăn có lẽ là tốt nhất cho những người có làn da khô mãn tính hoặc da dễ bị chàm."

Ngược lại, nếu bạn có làn da dầu và dễ bị mụn trứng cá lại có thể bỏ qua dầu dưỡng thể. Cô giải thích: “Nếu ai đó dễ bị mụn trứng cá hoặc viêm nang lông, các sản phẩm này có thể thúc đẩy sự bùng phát sản sinh mụn trứng cá này.

Một lời cảnh báo cuối cùng: Cũng như dầu tắm, dầu dưỡng thể có thể khiến bồn tắm của bạn trơn trượt. Chuyên gia khuyên bạn nên giữ chặt thanh vòi hoa sen (hoặc tay cầm) khi thoa sản phẩm lên cơ thể, vì làm như vậy có thể giúp ngăn ngừa những tai nạn không mong muốn.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-ban-can-phai-mua-trong-mua-dong-de-co-lan-da-em-be-502021919544811.htm

Hiểu ”tính” của mọi loại mặt nạ để dưỡng da hoàn hảo nhất

Muốn đắp mặt nạ hiệu quả, bạn phải hiểu "tính" của từng loại.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Chăm sóc da