Miếng dán mụn là gì và bí quyết sử dụng để trị mụn

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 13:15 PM (GMT+7)

Miếng dán mụn là gì và có nên sử dụng miếng dán mụn.

Mụn trứng cá không chỉ xảy ra với người ở tuổi dậy thì. Thậm chí mụn trứng cá còn tác động đến những người trải qua tuổi dậy thì. Có tới 15 phần trăm phụ nữ trưởng thành bị mụn trứng cá (mặc dù các cuộc khảo sát khác cho thấy con số đó thậm chí còn cao hơn - hơn 50 phần trăm mắc các chứng mụn viêm).

Làm sạch mụn trứng cá không chỉ giúp da giảm viêm mà còn là tiền đề quan trọng cho làn da sáng. Mụn trứng cá cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy 45% những người bị mụn trứng cá trải qua nỗi ám ảnh tâm lý, e ngại xã hội, so với 18% những người không có.

Miếng dán mụn là gì

Trong vài năm trở lại đây, miếng dán mụn được quan tâm vì nhà sản xuất quảng cáo nó sẽ làm giảm bớt sưng mụn, thậm chí hút sạch mủ từ vết thương quá lớn trên khuôn mặt của bạn. Các bác sĩ da liễu sẽ chỉ ra tại sao miếng dán mụn làm được điều này?

Làm thế nào để miếng dán mụn hoạt động?

Tiến sĩ Lavanya Krishnan, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, nói rằng điều quan trọng là mọi người phải hiểu loại miếng dán trị mụn nào có thể hoạt động.

Mặc dù có nghĩa là đối với mụn trứng cá ở mức độ bề mặt, dễ điều trị hơn, còn được gọi là mụn trứng cá bề mặt, Krishnan thấy các bệnh nhân đang cố gắng sử dụng chúng cho các loại mụn trứng cá sâu hơn, dạng nang.

Miếng dán mụn là gì và bí quyết sử dụng để trị mụn - 1

Một số họ đã nhắm đến việc điều trị các loại mụn trứng cá bề ngoài, như mụn bọc, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Tức là miếng dán này khó có thể giúp trị mụn nang, theo tiến sĩ da liễu Peter Krishnan.

Miếng dán trị mụn được làm từ hydrocoloid, một loại băng thấm hút ẩm cũng thường được sử dụng để giúp chữa lành vết thương mãn tính. Bạn có thể nghĩ về các mảng mụn nhọt như băng nhỏ cho vết thương nhỏ - hoặc mụn mủ - trên khuôn mặt của bạn.

Băng vết thương của Hydrocoloid có nghĩa là thấm chất lỏng để làm khô mụn nhọt ra ngoài, tiến sĩ da liễu giải thích.

Bằng cách hấp phụ các độc tố bị mắc kẹt dưới da của bạn, đồng thời bảo vệ mụn mủ khỏi vi khuẩn bên ngoài, ánh sáng mặt trời, các mảng mụn có thể tăng tốc độ chữa lành.

Một điều tốt khác là chúng hoạt động như một sự che đậy và ngăn bạn khỏi mụn trứng cá của bạn, giảm khả năng có thể gây ra sẹo, làm cho làn da của bạn trông tồi tệ hơn.

Băng vết thương có một lợi ích để ngăn chặn ánh nắng mặt trời trong việc chữa lành mụn trứng cá, và miếng dán giúp tia UV không làm đậm màu sẹo mụn.

Miếng dán mụn là gì và bí quyết sử dụng để trị mụn - 3

Có thể phân loại miếng dán mụn như sau: 

Những miếng dán mụn chỉ sử dụng công nghệ hydrocoloid được gọi là các miếng dán không dùng thuốc.

Các miếng dán khác có thêm khả năng microneedling (lăn kim, tạo ra các vết thương li ti để đẩy nhanh tốc độ chữa lành tế bào). Chúng có thể chứa các thành phần: Axit Salicylic và benzoyl peroxide luôn là những thành phần dễ thấy.

Mụn trứng cá sâu hơn, giống như mụn nhọt lớn, đau đớn bị mắc kẹt dưới da, có thể sẽ phải tiêm cortisol hoặc phương pháp điều trị khác.

Nên dán thế nào?

Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng các miếng dán cho một khuôn mặt khô, sạch là bước đầu tiên trong thói quen da của bạn.

Miếng dán cũng có thể chống lại sự tự tin và kỳ thị nhờ hình dáng đáng yêu của chúng. Nhiều nhãn sáng tạo ra miếng dán hình sao, trái tim để duyên dáng tô điểm cho gương mặt bạn.

Miếng dán mụn là gì và bí quyết sử dụng để trị mụn - 4

Nhưng miếng dán mụn không toàn năng, nó không thể chữa hoàn toàn được chứng mụn quá nặng, lan khắp mặt.

Nếu mụn trứng cá làm phiền bạn hoặc bị sẹo, lời khuyên bạn nên đi khám một hoặc hai lần với bác sĩ da liễu để giúp bạn đi đúng hướng. Mụn trứng cá đòi hỏi một kế hoạch điều trị lâu dài vì bất cứ điều gì có tác dụng đối với mụn trứng cá phải mất từ ​​6 đến 12 tuần để thực sự bắt đầu hoạt động. Ngoài ra cần tránh tiếp xúc nhiều hơn so với mụn nhọt ở bề mặt thường xuyên.

Nếu chỉ nổi một vài chiếc mụn đầu trắng thì miếng dán mụn có tác dụng tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/mieng-dan-mun-la-gi-va-bi-quyet-su-dung-de-tri-mun-1072657.html

Cây lăn giảm mỡ mặt: Có tốt không và sử dụng thế nào?

Bài viết này sẽ giải thích một trào lưu làm đẹp đang hot: Lăn mặt để thon gọn, săn chắc da.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Trị mụn và nám