Bí quyết tạo chất khử mùi từ tự nhiên giúp cơ thể thơm ngát

Thứ Sáu, ngày 11/12/2020 09:09 AM (GMT+7)

Mùi hôi cơ thể được trị bay ngay nhờ công thức dễ tìm này.

Bí quyết tạo chất khử mùi từ tự nhiên giúp cơ thể thơm ngát - 1

Chất khử mùi tự nhiên có mục đích giảm mồ hôi và xử lý mùi hôi mà không làm tổn hại tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn sợ những chất khử mùi hương liệu hóa học có thể làm da khô ráp. Thì chai xịt khử mùi gốc vodka và tinh dầu này là một gợi ý tuyệt vời.

Có thể mô tả đây là loại xịt thấm đẫm hương hoa vì hỗn hợp tinh dầu là hỗn hợp của các loại hoa như hoa nhài và hoa hồng - với một chút hoa oải hương và cam . Đó là một mùi hương mang tới cảm hứng vui vẻ, sôi động.

Trọng công thức dưới đây, bạn có thể thêm một số tinh dầu cây trà vào hỗn hợp, nhưng mùi trà khá nồng có thể làm giảm bớt mùi thơm của hương hoa. Mặt tích cực, tinh chất từ cây trà có một lợi ích bổ sung là bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tích tụ của nấm men hoặc nấm thường là nguyên nhân gây ra các vết rỗ nặng.

Nghe có vẻ lạ nếu thêm rượu vodka vào công thức nhưng đó là một thành phần quan trọng. Trên thực tế, nó là một thành phần thiết yếu. Tại sao? Nói một cách đơn giản, dầu và nước không trộn lẫn với nhau, nhưng thêm một chút cồn sẽ khắc phục được điều đó.

Nó phân tán tinh dầu và giúp mùi hương lưu lại trên khu vực hố móng lâu hơn. Vodka làm khô mọi thứ, tiêu diệt vi khuẩn và giúp làm chậm quá trình tiết mồ hôi nói chung.

Cách tạo chất khử mùi dạng xịt

Thành phần

2 muỗng canh vodka 

2 muỗng canh nước cất

2 giọt tinh dầu hoa hồng

2 giọt tinh dầu hoa nhài

2 giọt tinh dầu cam

1 giọt tinh dầu oải hương

Một lọ màu hổ phách

Hướng dẫn:

Kết hợp tất cả các thành phần trong một chai nhỏ, tối màu (để giữ cho tinh dầu không bị biến chất). Lắc đều các nguyên liệu để chúng được kết hợp độc đáo.

Để phân phối tinh dầu hiệu quả, bạn cần lắc đều trước mỗi lần sử dụng. Xịt mỗi bên dưới cánh tay 2-3 cái và để khô trong không khí (quá trình này chỉ mất vài giây). Lúc đầu, nó có thể gây hơi nhói một chút nếu thoa ngay sau khi tắm vì có cồn, đặc biệt là sau khi cạo râu. Bạn xịt lại sau khi tập thể dục hoặc làm công việc nặng.

Bí quyết tạo chất khử mùi từ tự nhiên giúp cơ thể thơm ngát - 2

Câu hỏi thường gặp về Xịt khử mùi

Tôi có thể thay thế rượu vodka bằng một loại rượu khác không?

Người ta thích sử dụng vodka vì nó vừa không gây mùi vừa hiệu quả. Nhưng bạn có thể thử làm nó với rượu gin, cồn sinh học hoặc thậm chí là tinh chất từ nước cây phỉ. Bạn có thể nhận thấy mùi hương của bất kỳ loại cồn nào bạn chọn, nhưng mùi sẽ biến mất sau khi sử dụng do cồn bay hơi.

Tôi có thể sử dụng nước tinh khiết thay cho nước cất không?

Có thể.

Những loại tinh dầu nào khác sẽ hoạt động tốt trong công thức này?

Tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại dầu có mùi tươi, chẳng hạn như chanh, húng quế, hoặc hoa cúc La Mã hoặc các loại dầu có mùi thơm như gỗ thông, gỗ đàn hương hoặc cỏ vetiver .

Xịt khử mùi DIY này có mùi giống rượu vodka không?

Sau khi bạn nhỏ nước và thêm tinh dầu, bạn sẽ không ngửi thấy mùi rượu vodka nữa. Nếu bạn tình cờ nhận thấy mùi thơm nhẹ của rượu vodka, nó sẽ biến mất sau khi cồn bay hơi khỏi da của bạn.

Chất khử mùi này có làm ố quần áo của tôi không?

Vẫn có thể gây ố do nhiều tinh dầu có màu vàng nhẹ. Trước khi thoa, hãy lắc kỹ để dầu phân tán đều và nhớ để dầu ngấm trong vài phút trước khi mặc quần áo.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-tao-chat-khu-mui-tu-tu-nhien-giup-co-the-thom-ngat-50202011129104881....

Da người Nhật luôn trắng nõn nà nhờ thứ này

Trong số các tips làm đẹp của người Nhật thì sữa rửa mặt 2 thành phần từ sữa gạo này sẽ giúp bạn có làn da hoàn...

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức chăm sóc da
Báo lỗi nội dung