ĐTQG eSports FIFA Online 2 tại Nha Trang

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 16:32 PM (GMT+7)

ĐT eSports FIFA Online 2 sẽ được tham gia tập huấn với các chuyên gia tại Nha Trang từ ngày 29/11 trước khi tranh tài tại One Asia Cup 2012.

Để chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến du đấu tại Malaysia từ ngày 14-15/12 tới đây, đội tuyển eSports FIFA Online 2 Việt Nam sẽ chính thức được triệu tập, tập huấn tại Nha Trang từ ngày 29/11 tới 02/12 dưới sự huấn luyện của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thể thao Điện tử. Đội tuyển eSports Việt Nam sẽ được tập luyện dưới sự chứng kiến của đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện Hội Thể thao Điện tử giải trí Việt Nam, đại diện IAH Games cùng đại diện EA Sports và Chủ tịch của 12 CLB FIFA Online 2 trên cả nước.

Ngoài việc tham gia tập luyện dưới sự giảng dạy của các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ Tổng cục Thể dục Thể thao và Hội Viresa, các VĐV sẽ được sống trong một môi trường Thể thao Điện tử chuyên nghiệp với chế độ ăn, uống tiêu chuẩn ĐTQG với tiêu chuẩn 5 sao.

ĐTQG eSports FIFA Online 2 tại Nha Trang - 1

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang địa điểm diễn ra tập huấn

Bên cạnh đó 12 Chủ tịch CLB sẽ họp hội nghị cùng NPH tại Nha Trang nhằm khẳng định vị trí của cộng đồng FIFA Online 2 cần được đẩy mạnh và phát triển hướng tới một khối đoàn kết và không thể tách rời. Đây sẽ là cơ hội để các CLB nhìn lại những hoạt động đã triển khai trong năm 2012, qua đó thống nhất phương hướng hoạt động và phát triển trong năm 2013. Ngoài ra, đây là dịp NPH lắng nghe trực tiếp những ý kiến đóng góp đến từ phía CLB, đại diện trực tiếp cho cộng đồng để có thể phát triển môn này mạnh mẽ hơn nữa.

Với sự góp mặt của các đối tác tới từ phía nước ngoài, FIFA Online 2 Việt Nam đã và đang khẳng định mối quan hệ hợp tác khăng khít với IAHGames và EA Sports – một trong những tổ chức Thể thao Điện tử có uy tín trong khu vực. Mối quan hệ này còn được thể hiện rõ thông qua những sự kiện lớn cho cộng đồng và những người yêu thích thể thao: World Cup 2010, EURO 2012, các chương trình sang Anh xem bóng đá của các CLB nổi tiếng Chelsea, Manchester City, Arsenal,…

Kết thúc đợt tập huấn sẽ là một giải đấu nội bộ nhằm chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất cùng ĐKVĐ OAC 2011 – Nguyễn Thái Bảo lên đường sang Malaysia thi đấu VCK OAC 2012.

Lễ xuất quân và trao cờ quyết thắng sẽ được tổ chức vào tối Chủ nhật ngày 02/12 tại Nhà Văn Hóa TP. Nha Trang với mong muốn ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu tốt và đạt thành tích cao nhất, đem về chiếc cúp vàng cho Tổ quốc qua đó khẳng định sự thống trị của FIFA Online 2 Việt Nam tại One Asia Cup.

Thông tin bên lề về giải đấu One Asia Cup 2012:

Tại One Asia Cup lần I, tổ chức vào năm 2009, đoàn Việt Nam có 6 VĐV tham dự ở 2 nội dung: 1 vs 1 và 2 vs 2. Chung cuộc, chúng ta xếp nhất toàn đoàn (10.000 USD) với chức vô địch 1 vs 1 của Trần Minh Khôi (5.000 USD) và hạng ba thể thức 2 vs 2 của cặp VĐV Phạm Phát Tài – Trương Văn Hoài Phương (10.000 USD). Đây có thể coi là thành công đầu tiên của các vận động viên FIFA Online Việt Nam khi đi thi đấu tại các giải đấu Quốc tế.

ĐTQG eSports FIFA Online 2 tại Nha Trang - 2

Việt Nam đoạt giải nhất toàn đoàn

One Asia Cup lần II, tổ chức năm 2011 tại Malaysia, đoàn Việt Nam tham dự với 3 VĐV ở nội dung 1vs1. Nhờ sự chuẩn bị tốt khi tuyển chọn ĐTQG FIFA Online 2, đoàn Thể thao điện tử Việt Nam đã xứng đáng bảo vệ thành công chức vô địch OAC khi xuất sắc giành cả vị trí vô địch (VĐV Nguyễn Thái Bảo) và á quân (VĐV Nguyễn Tuấn Anh), VĐV còn lại (Trần Đức Trung) cũng đã lọt đến vòng tứ kết. Một lần nữa lá cờ của Việt Nam lại được bay cao trên xứ người, các VĐV FIFA Online 2 đã đem vinh quang về cho Tổ quốc.

ĐTQG eSports FIFA Online 2 tại Nha Trang - 3

Đoàn FIFA Online 2 với chức vô địch OAC 2011 tại Malaysia

VCK One Asia Cup 2012 sẽ diễn ra tại Malaysia vào ngày 14 và 15/12/2012.

ND