Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 10:55 AM (GMT+7)

"Đêm Trao giải và Vinh danh tài năng eSports Việt" đã diễn ra vô cùng hoành tráng tại Nhà thi đấu Võ Thị Sáu, 46 Thành Nhàn, Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có các vị khách mời đặc biệt như:  Ông Trần Đức Lai – Thứ trưởng Bộ Thông Tin - Truyền Thông; Ông Lâm Quang Thành – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể Dục – Thể Thao - Bộ Văn Hóa – Thể Thao Du Lịch; Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Công tác Học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục đào tạo; Ông Vũ trọng Lợi – Vụ trưởng vụ Thể Thao Quần chúng – Tổng cục Thể dục Thể thao, cùng sự góp mặt của nhiều đại diện các cơ quan báo chí  lĩnh vực thể thao và công nghệ thông tin.

Vào 19h30 ngày 28/10/2012, dù thời tiết có phần bất lợi song không khí tại đêm trao giải và vinh danh tài năng eSports Việt vẫn vô cùng nóng bỏng. Các khán đài tại Nhà thi đấu đã chật kín khách mời, VĐV cùng rất đông khán giả đến tham dự buổi vinh danh sôi động này.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 1

Khu vực tập trung các VĐV

Văn Mai Hương đã mở màn đêm trao giải bằng một ca khúc rất nhiệt "Trái tim thể thao" của nhạc sĩ Duy Hải, thể hiện đúng tinh thần của một đêm vinh danh tài năng eSports. Sự xuất hiên của Văn Mai Hương trên sân khấu đã khiến các khán đài gần như nổ tung, hòa vào từng giai điệu của ca khúc.

Nền Thể thao Điện tử Việt Nam đang trên đà hội nhập với quốc tế. Đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của những người đã và đang tâm huyết xây dựng, phát triển một cộng đồng eSports Việt chuyên nghiệp, đẳng cấp. 

Bộ môn Audition trong khuôn khổ VEC 2012 đã chứng kiến rất nhiều trận thi đấu giằng co kịch tính với các VĐV có chất lượng chuyên môn cao. Năm nay, Audition là sự lên ngôi của các nam VĐV khi ngôi tân vô địch VEC 2012 ở cả hai nội dung nhảy thường và Beat Up lần lượt đều là Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Công Linh.

MOBA là các bộ môn có tính cân bằng, đối kháng và phối hợp đồng đội cao, tách biệt hẳn với các bộ môn thi đấu khác. Dẫn đầu thể loại thi đấu này tại VEC 2012 là bộ môn Đột Kích - Cross Fire với số lượng đăng ký lên tới 2700 VĐV trên cả nước. Vượt qua rất nhiều gian nan trong cả chặng đường dài của VEC 2012, cuối cùng những VĐV xuất sắc nhất đã bước lên bục vinh quang.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 2

Ông Trần Đức Lai và Ông Lâm Quang Thành trao tặng bằng khen cho Đội vô địch VEC 2012 bộ môn Đột Kích

Đây là lần đầu tiên sản phẩm bom tấn của làng thể thao điện tử World of Tanks đến với VEC 2012 tuy nhiên điều đó không hề ảnh hưởng đến sự quan tâm cũng như ủng hộ rất lớn từ phía cộng đồng VĐV WoT. Trải qua nhiều khó khăn cùng với những VĐV vô cùng xuất sắc, tài năng eSports Việt bộ môn WoT, đội Anubis Empire đã cán đích thành công bằng những chiến thắng thuyết phục.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 3

Ông Ngũ Duy Anh và ông Nguyễn Khả Dân trao tặng bằng khen cho đội vô địch địch VEC 2012 bộ môn WoT

Vào giữa những năm 2006, Phi Đội khi đó còn có tên "Cao bồi không gian" đã khẳng định chỗ đứng trong lòng các VĐV yêu thích chinh phục bầu trời. Phi Đội cũng đến với Giải Vô địch Thể thao Điện tử lần đầu tiên nhưng sức ảnh hưởng của bộ môn cũng không hề nhỏ.Những trận không chiến quyết liệt mà các đội cống hiến cho VEC 2012 thật sự đã tạo cho giải đấu nhiều màu sắc tuyệt vời.Đây chính là đêm đăng quang của Saint Maria khi đội đã xuất sắc vượt qua tất cả đối thủ mạnh.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 4

Ông Vũ Trọng Lợi và Ông Lê Kinh Lộc trao tặng bằng khen cho đội vô địch VEC 2012 bộ môn Phi Đội

FIFA Online 2 từ năm 2008 cho đến nay luôn là bộ môn eSports dẫn đầu về số lượng VĐV tham gia thi đấu, là bộ môn eSports chính thống đầu tiên được Chính phủ công nhận. Sức hút của FIFA Online 2 luôn rộng khắp trong cộng đồng eSports Việt.Những trận cầu đỉnh cao, những cú ghi bàn tinh tế hay nhữngcú lội ngược dòng ngoạn mục... các VĐV đã cống hiến tất cả những điều đó tạo nên một mùa giải FIFA Online vô cùng thành công.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 5

Ông Đàm Mỹ Nghiệp và Ông Vũ Quang Huy trao tặng bằng khen cho đội vô địch VEC 2012 bộ môn FiFa Online2

Có thể nói là một tượng đài lớn trong thể loại Thể thao Điện tử hành động - chiến thuật, bộ môn DotA được coi là anh cả trong thể loại MOBA. Giải đấu VEC năm nay đã chứng kiến không chỉ những kỹ thuật cá nhân xuất sắc của các VĐV mà còn là sự phối hợpăn ý, nhịp nhàng trong từng tình huống cân não nổ ra trong suốt các trận tranh tài. Là những VĐV ưu tú nhất, Full Louis là đội hội tụ đầy đủ những yếu tố của một nhà vô địch.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 6

Ông Lê Kinh Lộc và Ông Dương Thế Lương trao tặng bằng khen cho đội vô địch VEC 2012 bộ môn DotA

Nếu nói DotA là tượng đài thì AoE - Đế Chế lại là một trong những bộ môn có tuổi thọ lâu đời bậc nhất Việt Nam. Tuy là lần đầu tiên bộ môn này trở thành bộ môn thi đấu chính thức song, giải đấu năm nay đã thu hút hơn 250 VĐV đến từ Hà Nội và Tp.HCM. Vượt qua các đối thủ rất mạnh, Trường Phát EC đã bước lên bục vinh quang bằng những chiến thắng oanh liệt.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 7

Đội vô địch AOE

Một mùa giải thành công nữa của VEC đã kết thúc với rất nhiều ấn tượng tốt đẹp. Với VEC 2012, chúng ta có quyền hy vọng vào một tương lai sáng lạn của nền Thể thao Điện tử eSports của Việt Nam chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn và có thể sánh tầm với Quốc tế.

Đêm Vinh danh tài năng eSports Việt - 8

VEC 2012 đã khép lại thành công

ND