Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol?

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 00:05 AM (GMT+7)

Trước đêm công bố kết quả đêm gala 8, công chúng dự đoán Hoàng Quyên và Bảo Trâm sẽ dắt tay nhau đi vào đêm chung kết. Thế nhưng, một bất ngờ lớn đã xảy ra khi chàng trai người dân tộc Chu Ru đã vượt qua Bảo Trâm và giành lấy tấm vé đi vào đêm chung kết cùng Hoàng Quyên.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Cho tới thời điểm này, lẽ dĩ nhiên, phần lớn công chúng vẫn dự đoán rằng Hoàng Quyên sẽ là quán quân của Vietnam Idol. Thế nhưng, biết đâu đấy Yasuy lần nữa lại làm nên kỳ tích.

Yasuy và Hoàng Quyên gần như là đối lập nhau. Nếu như Hoàng Quyên được đào tạo bài bản và sở hữu một giọng hát đầy kỹ thuật thì Yasuy lại chưa một ngày học thanh nhạc.

Nếu như trong suốt quá trình thi Vietnam Idol, Hoàng Quyên luôn duy trì một phong độ ổn định và luôn được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân thì Yasuy có phong độ thất thường và đã không ít lần rơi vào vị trí nguy hiểm.

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 1 Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 2

Giọng hát kỹ thuật của Hoàng Quyên hay sự hồn nhiên của Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol 2012?

Thế nhưng, chính những cái được coi là thế mạnh của Hoàng Quyên lại vô tình trở thành hạn chế của cô trong quá trình chinh phục khán giả. Còn những cái được coi là hạn chế của Yasuy thì lại trở thànhh điểm dễ thương hút khán giả của chàng trai người dân tộc Chu Ru này.

Hoàng Quyên đã từng chinh chiến qua rất nhiều các cuộc thi lớn nhỏ. 15 tuổi, cô đoạt giải trong Liên hoan văn nghệ dành cho thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên. 16 tuổi được nhận vào trường Đai học văn hóa Quân đội. Hoàng Quyên lọt vào chung kết Sao mai, đoạt giải nhất tiếng hát Mùa thu. Ngoài ra, Hoàng Quyên còn được biết đến vì là học trò cưng của nhạc sỹ Lê Minh Sơn.

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 3

Hoàng Quyên đã từng "chinh chiến" qua rất nhiều các cuộc thi

Cũng chính vì đã quen thuộc với khán giả như thế nên Hoàng Quyên không tạo được nhiều bất ngờ trên sân khấu của Vietnam Idol. Thêm vào đó, với kinh nghiệm "chinh chiến" qua nhiều cuộc thi nhưng vẫn chưa tạo được sự bứt phá cần thiết nên khán giả càng nghi ngờ khả năng "lột xác" của Hoàng Quyên sau Việt Nam Idol.

Liệu rằng, Hoàng Quyên có biết tận dụng những gì mà cuộc thi mang lại để làm mới mình, tạo một sức bật mạnh mẽ để tiến vào showbiz hay giải của Vietnam Idol rồi cũng chỉ là một giải thưởng nằm trong bộ sưu tập các giải thưởng trước đó của cô gái nhỏ bé này.

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 4

Dù vậy, Hoàng Quyên chưa tạo được nhiều ấn tượng với khán giả

Không những thế, Hoàng Quyên còn bị đánh giá là "già" cả về hình thức lẫn cách hát, kiểu như đi thi Sao mai chứ không phù phù hợp với một sân chơi như Vietnam Idol.

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 5

Lợi thế lớn nhất của Hoàng Quyên là giọng hát đầy kỹ thuật

Ngược lai với Hoàng Quyên, Yasuy lại có một "câu chuyện" rất phù hợp với phương châm của Vietnam Idol  "From zero to hero" (từ số 0 trở thành người hùng).

Yasuy theo học ngành Quản lý Văn hóa của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật du lịch Nha Trang. Anh chỉ được làm quen với âm nhạc trong vỏn ven 30 tiết và học theo kiểu "cưỡi ngựa xem hoa".

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 6

Yasuy rất phù phù hợp phương châm của Vietnam Idol  "From zero to hero"

Chính vì không được đào tạo bài bản nên Yasuy hát không có nhiều kỹ thuật nhưng bù lại, anh lại có mộc mạc và hồn nhiên. Mỗi lần Yasuy  cất giọng là như thể anh đang rút ruột rút gan ra hát. 

Những phần trình diễn của Yasuy có thể không hoàn hảo trong mắt giới chuyên môn nhưng lại luôn chạm vào trái tim của số đông khán giả -  những người ít hiểu biết về kỹ thuật thanh nhạc nhưng lại nắm quyền quyết định trong việc đưa ai lên ngôi vị quán quân của Vietnam Idol.

Ngoài giọng hát, Yasuy còn có có khả năng khiến người xem không thể nào ghét bỏ  - điều mà theo đánh giá của nhạc sỹ Quốc Trung thì bất cứ thí sinh nào kể cả người giỏi chuyên môn cũng mơ ước.

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 7

Yasuy hồn nhiên trên sân khấu Vietnam Idol

Trước đó, trong cuộc thi Vietnam Idol 2010, Uyên Linh một sinh viên của Học viện Ngoại giao đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác để giành ngôi vị Quán quân. Điều đáng nói là giọng hát của thí sinh này khi đó chưa thực sự được giới chuyên môn đánh giá cao.

Yasuy sẽ đăng quang Vietnam Idol? - 8

Thí sinh tay ngang Uyên Linh đã vượt qua giọng hát được đào tạo bài bản của Văn Mai Hương để giành ngôi Quán quân Vietnam Idol 2010

Trong một bài phỏng vấn, diva Thanh Lam cho rằng, giọng Uyên Linh thuộc dạng bình thường. Còn nhạc sỹ Quốc Trung - một trong nghững giám khảo của Vietnam Idol thì nhận xét rằng, giọng Uyên Linh còn nức nở, sướt mướt và ủy mị. Tuy nhiên, chính cảm xúc tự nhiên đó lại giúp Uyên Linh chinh phục được số đông khán giả.

Và biết đâu đấy, điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Yasuy.

Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018