Sốc và tiếc khi Bảo Trâm rời VN Idol!

Sự kiện: Vietnam Idol

Dư luận cũng đưa ra ý kiến nhiều chiều về chuyện Ya Suy xin dừng cuộc chơi để nhường cơ hội cho Bảo Trâm.

Đêm công bố kết quả Gala 8 tối 18/1 có lẽ là đêm khó dự đoán và có tính đa chiều phức tạp nhất từ trước tới đây. Đầu tiên, khán giả không thể nghĩ Bảo Trâm lại bị loại, vì trước đó, ai cũng đoán chắc ván bài Vietnam Idol năm nay đã lật ngửa với top 2 là Bảo Trâm và Hoàng Quyên.

Thứ hai, người mà khán giả kỳ vọng sẽ dừng cuộc chơi để nhường lại cơ hội cho người khác là Hoàng Quyên, nhưng điều đó đã không xảy ra. Và thật bất ngờ khi không ngờ tới thì chính Ya Suy lại là người nói lên điều đó.

Và một điều có lẽ là vô tiền khoáng hậu từ trước tới nay, đó chính là việc ban giám khảo không chấp nhận đề nghị của Ya Suy.

Sốc và tiếc khi Bảo Trâm rời VN Idol! - 1

Bảo Trâm có ý trách móc tại sao Ya Suy lại xin rút lui

Trước quá nhiều điều diễn tiến bất ngờ đó, cộng đồng mạng cũng rơi vào hỗn độn những cảm xúc khác nhau. Trong đó, đông đảo cộng đồng mạng đã bày tỏ sự tiếc nuối dành cho cô gái đáng yêu có giọng hát trong veo - Bảo Trâm.

Thất vọng và tức giận

Trên website của Vietnam Idol, bạn Bich Hoang bày tỏ thái độ: “Để cho khán giả bình chọn thì đâu có công bằng. Người có tài năng thực sự thì lại bị loại. Yasuy mà hát lại hay hơn Bảo Trâm sao? Như thế này thì thần tượng âm nhạc đâu có ý nghĩa gì? Thất vọng”.

Một bạn khác có tên là Thiên Thần Tốc Độ chia sẻ: “Kết quả này liệu có phũ phàng quá đối với một người có chất giọng tốt như Bảo Trâm không?

Rõ ràng là Bảo Trâm ,Hoàng Quyên hát hay hơn Yasuy. Và đây là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc hay là cuộc thi hoa hậu mà lại có mục hoa hậu thân thiện?” – ý kiến của độc giả này nhằm ám chỉ cho việc chàng trai dân tộc Chu Ru được ưu ái chỉ vì anh đáng yêu.

Sốc và tiếc khi Bảo Trâm rời VN Idol! - 2

Sự ra đi của Bảo Trâm khiến cả ban giám khảo và khán giả tiếc nuối

Một bạn có tên Ke Toan Ha Noi vẫn còn ngẩn ngơ: “Sao Bảo Trâm lại bị loại cơ chứ, không muốn xem chương trình idol nữa, chả có gì hay ho khi biết chắc là Hoàng Quyên là quán quân rùi. Hoàng Quyên đúng là hát tốt nhưng cảm xúc đem đến cho khán giả không thế bằng Bảo Trâm được. Tiếc cho Bảo Trâm quá!”.

Cùng suy nghĩ trên, rất nhiều khán giả cho rằng việc Bảo Trâm bị loại cũng đồng nghĩa với việc Hoàng Quyên sẽ là Idol 2012. Kết quả đã được ngả ngũ vì tài năng của Hoàng Quyên gần như là bỏ xa Ya Suy.

Bạn Thuyvy Nguyen ngậm ngùi: “Không còn Bảo Trâm thì ủng hộ Yasuy thôi, kết quả chắc có sự sắp đặt”. Sự ra đi của Bảo Trâm một lần nữa dấy lên nghi án sắp đặt của ban tổ chức để chương trình kịch tính và gay cấn hơn.

Từ lúc Hoàng Quyên được ban tổ chức cứu là mình đã dự đoán được kết quả này rồi. Ban tổ chức sắp đặt để câu view mà thôi. Kết quả đã có sẵn rồi" – bạn có nick hanlam_hocsy chia sẻ.

Một bạn có tên Kiếm Sương khẳng định: “Hoàng Quyên mà là Idol năm nay thì chắc chắn là dàn xếp tỷ số rõ ràng vì chắc chắn fan Ya Suy nhiều hơn Hoàng Quyên”.

Ya Suy có phản bội khán giả?

Dù không có giọng hát tốt bằng Bảo Trâm và Hoàng Quyên nhưng chàng dân tộc Chu Ru đã chiếm được trái tim khán giả bằng những cảm xúc chân thật và sự hồn nhiên trong trẻo của mình.

Đúng như đạo diễn Quang Dũng nói, Ya Suy là ước mơ của nhiều người. Bạn Niong Bya có lẽ cũng là người đang theo đuổi giấc mơ ấy, chia sẻ :” Thật kông thể tin nổi Ya Suy nhà mình lọt vào top 2. Cảm xúc dâng trào, rồi nao nao lo lắng khi Ya Suy có ý nhường cho Bảo Trâm. Rồi may mắn anh Quang Dũng trấn an để Ya suy về vị trí an toàn.

Sốc và tiếc khi Bảo Trâm rời VN Idol! - 3

Bảo Trâm bày tỏ sự xúc động trước thiện chí của Ya Suy

Nhưng trước khi về đích an toàn thì hành động xin dừng cuộc chơi của anh chàng dân tộc Chu Ru cũng gây dư luận trái chiều. Bạn Quốc Ngô tỏ ra khá bực bội: “Ủng hộ hết hơi kêu nhường rứa mới đau chớ! Ghét rồi. Phản bội  khán giả quá Ya Suy ơi! Bực mình”.

Cũng có một số ý kiến bày tỏ sự thất vọng khi Ya Suy xin ngừng cuộc chơi, nhưng hầu hết đều cảm nhận được sự thật tình của anh và bày tỏ sự cảm thông. Đại diện cho số ấy, bạn Ninhxuka_Nguyen bộc bạch: “Anh Suy nhường không phải vì không tôn trọng fan mà do bản chất con người anh ý sống chân thành, tình cảm...”.

Sốc và tiếc khi Bảo Trâm rời VN Idol! - 4

Người ra đi chúc mừng người ở lại

Khép lại cuộc tranh luận, bạn Diễm Duyên Dáng chia sẻ khá trung dung: “Bảo Trâm ra đi ai cũng tiếc, nhưng nếu muốn làm thần tượng trong lòng khán giả thì không phải chỉ có giọng hát hay là đủ mà cốt lõi là phải làm sao cho khán giả yêu quý mình. Và điều đó anh Ya Suy đã làm được, vì vậy anh phải cố hơn nữa nhé anh!”.

Như vậy là đêm chung kết trong mơ giữa Bảo Trâm và Hoàng Quyên đã không diễn ra. Một câu chuyện cổ tích mới đã sắp trở thành hiện thực. Liệu phép màu có xảy đến với chàng dân tộc Chu Ru Ya Suy? Hãy cùng chờ xem!

Chúc mừng Ya Suy. Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân ( chân phương, chân chính, chân thành ) Ya Suy nhé! Ya Suy hoàn toàn xứng đáng lọt vào top 2. Vậy là trang mới lại mở ra trong câu chuyện cổ tích hiện đại nữa rồi! Thật kỳ diệu!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN