Vy Oanh bất ngờ vướng scandal vi phạm bản quyền

Thứ Ba, ngày 13/05/2014 11:10 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ vướng phải lùm xùm vi phạm bản quyền khi sử dụng bài hát chưa xin phép tác giả.

Sự kiện: Vy Oanh

Mới đây, khi công bố dự án ra mắt single hát vì cộng đồng Sống như những đóa hoa với sự góp giọng của 10 nghệ sỹ nổi tiếng, Vy Oanh đã bị chính tác giả của bài hát này tố vi phạm bản quyền.

Chàng nhạc sỹ trẻ Tạ Quang Thắng tỏ ra bực bội khi xem thông tin qua báo chí, nhất là khi Vy Oanh và ekip thực hiện không hề liên hệ trao đổi với anh về việc sử dụng bài hát.

Tạ Quang Thắng nói: “Mình chỉ biết thông tin và ekip sản xuất MV này qua báo chí. Và cho tới thời điểm này, chưa có ai trong ekip liên hệ với mình để sử dụng ca khúc như nó đang được giới thiệu trên báo. Mình thực sự buồn vì điều đó”.

Vy Oanh bất ngờ vướng scandal vi phạm bản quyền - 1

Tạ Quang Thắng bức xúc tố Vy Oanh tự ý sử dụng ca khúc của anh

Chàng nhạc sỹ trẻ cho biết thêm, Sống như những đóa hoa là bài hát được anh sáng tác theo lời đề nghị của BTC Tỏa sáng nghị lực Việt, chương trình tôn vinh các tấm gương vươn lên trong cuộc sống.

“Hiện tại, tôi cũng đang là người thể hiện độc quyền bài hát này và tất cả đều được đăng ký bản quyền tác giả của Bộ văn hóa. Ca khúc này cũng đang được sử dụng làm nhạc hiệu của một chương trình thực tế.

Vào cuối tháng 5, anh Nick Vujicic sẽ lại sang Việt Nam để tham gia lễ Tổng kết Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt và tôi cũng sẽ hát Sống như những đóa hoa tại buổi tổng kết đó”, Tạ Quang Thắng cho biết.

Ngay khi nhận được lời phàn nàn từ chính tác giả, Vy Oanh đã nhanh chóng đưa ra phản hồi chính thức: “Vy Oanh luôn trân trọng công sức của những đồng nghiệp làm việc cùng mình, vì vậy, trước khi bắt tay thực hiện MV Sống như những đóa hoa, Vy Oanh đã liên hệ với bên tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt để xin hát ca khúc này.

Tôi cứ ngỡ rằng Thắng đã bán độc quyền cho họ nên đã gọi điện xin phép rồi mới sử dụng. Có lẽ giữa BTC chương trình và Thắng chưa thống nhất một vài điều khoản trong hợp đồng nên mới xảy ra những hiểu lầm như thế.”

Nữ ca sỹ cảm thấy rất buồn sau sự cố này, nhất là khi MV được thực hiện với mục đích cộng đồng và bản thân Vy Oanh cũng cảm thấy có lỗi với ekip, khán giả và cả tác giả của ca khúc khi để ra chuyện chuyện không hay.

Vy Oanh bất ngờ vướng scandal vi phạm bản quyền - 2

Vy Oanh gửi lời xin lỗi đến tác giả bài hát

“Làm việc cộng đồng mà lại có scandal thì không ai muốn cả. Do đó, mọi việc sẽ tùy vào sự quyết định của Thắng và dù đúng hay sai, Vy Oanh xin nhận hết phần lỗi về mình. Bản thân các nghệ sỹ và ekip tham gia dự án đã đóng góp rất nhiệt tình, tâm huyết với sản phẩm lần này. Xin lỗi vì Vy Oanh đã vô tình làm Thắng buồn”, nữ ca sỹ Đồng xanh chia sẻ.

Sau khi nhận được lời xin lỗi từ Vy Oanh cùng một vài đơn vị thực hiện dự án, nhạc sỹ Tạ Quang Thắng đã đồng ý để nữ ca sỹ và ekip thực hiện việc phát hành MV Sống như những đóa hoa.

“Vì đây là sản phẩm mang tính thiện nguyện nên tôi sẽ không tính phí hay thu tiền bản quyền âm nhạc của MV. Hy vọng sau này sẽ không bao giờ có những chuyện không hay như thế xảy ra”, chàng nhạc sỹ trẻ cho biết.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Vy Oanh
Báo lỗi nội dung