Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị

Lương Viết Quang được chú ý tại Sao mai điểm hẹn 2010 với giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất.

Với vẻ ngoài nam tính, Lương Viết Quang quyết tâm đầu tư cho con đường âm nhạc của mình chậm mà chắc. Ngoài nhạc trẻ, chất giọng của anh cũng rất phù hợp với các ca khúc trữ tình, nhạc quê hương cách mạng. Anh từng ra mắt album về Huế và nhận được khá nhiều những phản hồi tích cực.

Mới đây nhất, Lương Viết Quang vừa phát hành một album với những tình khúc ngọt ngào về quê hương, về những kỷ niệm đẹp của mối tình dang dở. Với tựa đề Tình khúc quê hương, album gồm 12 ca khúc quen thuộc với khán giả: Biển tình, Mắt Huế xưa, Tội tình, Người em Vỹ Dạ, Chuyện hẹn hò… của các nhạc sĩ tên tuổi như: Quốc Dũng, Thanh Sơn,  Duy Khánh, Lam Phương…

Chúng ta ai cũng có tuổi thơ, ai cũng có quê hương. Nhớ về những kỷ niệm, những mối tình trong sáng không thể nào quên của tuổi thơ gắn liền với nơi mình đã sinh ra và lớn lên” – Lương Viết Quang chia sẻ về lý do khi quyết định thực hiện album này.

Nói về những ca khúc trong album, anh cũng tâm sự: “Ca khúc mà tôi tâm đắc nhất là bài Bao giờ em quên của nhạc sĩ Duy Khánh với những ca từ, địa danh rất quen thuộc và gần gũi với tuổi thơ của tôi như sông Hương, núi Ngự… Đó là những khung cảnh rất đẹp, rất lãng mạn mà quý khán giả có thể bắt gặp trong album lần này”.

Nam ca sỹ cũng tâm sự rằng khi ra album lần này anh muốn mang đến cho khán giả một cái nhìn hoàn toàn khác về dòng nhạc quê hương, trữ tình: buồn, nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng không ủy mị. Anh cũng không giấu mong muốn khán giả trẻ hãy yêu quê hương của mình nhiều hơn và đừng quay lưng với dòng nhạc này.

Với lợi thế có chất giọng trầm ấm, ngọt ngào được thừa hưởng từ mẹ, anh đã thổi một làn gió mới vào những sáng tác rất quen thuộc. Lương Viết Quang chia sẻ, trong chuyến lưu diễn tại Châu Âu thời gian vừa qua anh khá ngạc nhiên khi các ca khúc của mình được khán giả ủng hộ nồng nhiệt. 

Một số hình ảnh Lương Viết Quang trong chuyến lưu diễn châu Âu:

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 1

Hình ảnh Lương Viết Quang lãng tử và thư sinh trong album mới

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 2

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 3

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 4

Anh vừa có chuyến lưu diễn châu Âu rất thành công

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 5

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 6

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 7

Anh khá bất ngờ trước những tình cảm mà khán giả dành cho mình

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 8

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 9

Viết Quang hát nhạc tình nhưng không ủy mị - 10

Không ồn ào trên báo chí, Lương Viết Quang vẫn âm thầm hoạt động âm nhạc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Sao mai điểm hẹn 2010 Xem thêm
Báo lỗi nội dung