Á quân Sao Mai 2013 chơi lớn với album opera hợp tác cùng nhạc sĩ Dương Cầm

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 16:27 PM (GMT+7)

Phạm Thuỳ Dung sẽ tung ra thị trường CD đầu tay có tên Moon và MV Ave Maria vào trung tuần tháng 12 tới đây, kết thúc một năm hoạt động vô cùng tưng bừng và hiệu quả của cô.

CD Moon (Trăng) của Phạm Thuỳ Dung gồm 8 bài hát mang phong cách giao hưởng, thính phòng - con đường mà cô đã lựa chọn và theo đuổi 6 năm qua kể từ khi đăng quang ngôi vị Á quân cuộc thi Sao Mai danh giá.

Trong 8 ca khúc có mặt trong CD, có 5 bài kinh điển nổi tiếng: Ave maria (JS Bach - Gounod, lời việt: Hà Quang Minh), Khúc hát nàng Solveig (Edward Hageroup Crieg), Dòng sông xanh (Johann Strauss, lời việt: Phạm Duy), Tôi nhìn theo cánh chim bay (Eva Dell’ Acqua, lời việt: Trung Kiên), The Phantom of opera (Andrew Lloyd Webber -Charles Hart). Bên cạnh đó là 3 ca khúc mới được Phạm Thuỳ Dung đặt hàng các nhạc sỹ gồm: Khu vườn đêm trăng, Chuyện về mặt trăng và mặt trời (Dương Cầm), Mỗi sớm mai lại thêm bình yên (Vũ Minh Tâm). 

Góp mặt trong CD với vai trò khách mời, hai nam ca sĩ - hai người anh gắn bó với con đường âm nhạc của Phạm Thuỳ Dung trong suốt 6 năm qua là Đăng Dương và Tùng Dương. Đây cũng là hai ca sỹ khách mời trong Live Concert Trăng Hát của Phạm Thuỳ Dung diễn ra trong tháng 9 vừa qua. 

Ngoài sự góp mặt của 2 khách mời, giám đốc âm nhạc Dương Cầm đã phải mất tròn 2 năm cùng với Phạm Thuỳ Dung “thai nghén” ý tưởng, lên kế hoạch thực hiện từ việc viết bài mới, tuyển chọn những bản thính phòng kinh điển đến việc phối khí, thu âm,… tất cả đều chỉn chu, kỹ càng, tỉ mỉ từng chi tiết. 

Bên cạnh CD Moon, dịp này, Phạm Thuỳ Dung còn tặng kèm một MV có tên Ave Maria. Đây cũng là bài hát kinh điển của dòng nhạc thính phòng, đặc biệt lại được phát hành đúng dịp Noel như là món quà mà Phạm Thuỳ Dung - một con chiên của Chúa muốn dành tặng cho tất cả những người con xứ Đạo, thực sự ý nghĩa để chào đón một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc.

Á quân Sao Mai 2013 chơi lớn với album opera hợp tác cùng nhạc sĩ Dương Cầm - 1

Phạm Thuỳ Dung là một trong số những nữ ca sĩ hiếm hoi theo đuổi dòng nhạc opera và dành nhiều tâm huyết ra sản phẩm mới.

Ave Maria (JS Bach - Gounod) là bài hát đầu tiên trong CD được nhạc sỹ Hà Quang Minh viết lời Việt, và đạo diễn Trần Xuân Chung là người dàn dựng nên MV này. MV xây dựng một câu chuyện nhân văn của một cô bé lạc trong rừng được được ánh sáng của Đức Thiên Chúa dẫn đường đến Thánh đường của Nhà thờ và được chiếu sáng bằng đức tin của Chúa để đến với cuộc sống bình an. 

Với những hoạt động dày đặc và rất thành công của Phạm Thuỳ Dung trong năm 2019, hi vọng bước sang năm mới 2020, Phạm Thuỳ Dung tiếp tục thể hiện năng lượng tràn đầy của mình để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng gửi tặng công chúng, cũng như ngày càng khẳng định vị trí của mình trên bầu trời âm nhạc Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/a-quan-sao-mai-2013-choi-lon-voi-album-opera-hop-tac-cung-nhac-si-duong-ca...

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung làm live concert đầu tiên sau 6 năm 'mất tích'

Sau 6 năm “ở ẩn” tập trung cho việc nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nữ ca sĩ sẽ tái ngộ khán giả qua live...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Sao mai điểm hẹn