Văn Mai Hương: Ngây thơ mãi thì giả lắm

Sự kiện: Văn Mai Hương

"Ở tuổi 18 này, Hương và ê kíp của mình hiểu rằng không thể cứ "ô mai" mãi mà phải có sự trưởng thành nhất định, nét nữ tính nhất định của lứa tuổi. Hương cho rằng đó là chính mình, thật nhất. Chứ cứ ngây thơ" mãi thì nó giả lắm (cười)".

Ngày 9/7 vừa qua, Văn Mai Hương đã cho ra MV Chậm lại một phút. MV này được làm với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với độ phân giải cao nhất (4096 pixel hay còn gọi tắt là công nghệ 4k. Hiện các phim chiếu ngoài rạp mới chỉ đạt độ phân giải hơn 2048 pixel).

Sự đầu tư khủng cho một sản phẩm âm nhạc như thế này không phải ca sỹ nào cũng làm được, đặc biệt là đối với những ca sỹ trẻ. Sản phẩm này cũng đánh dấu cho bước chuyển mới trong phong cách âm nhạc và hình ảnh của nữ ca sỹ trưởng thành từ Vietnam's Idol. Văn Mai Hương đang dần có những bước tiến nhất định để khẳng định vị thế của mình trong lòng người hâm mộ.

Văn Mai Hương: Ngây thơ mãi thì giả lắm - 1

Hình ảnh mới của Văn Mai Hương trong single Chậm lại một phút

MV Chậm lại một phút của Văn Mai Hương được quay theo công nghệ 4k với chất lượng có thể chiếu trên màn ảnh rộng. Đây có thể coi là MV ca nhạc đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn đó. Điều gì khiến Văn Mai Hương đầu tư lớn cho MV này thế?

Ekip của đạo diễn Triệu Quang Huy đã gắn bó với Hương từ những ngày đầu tiên mới bước chân vào sự nghiệp ca nhạc. Dịp làm việc với nhau lần này, cả hai đều muốn làm một cái gì đó thực sự ấn tượng, cho thỏa hết mong muốn cũng như ý tưởng của mình. Thế nên, khi phía anh Triệu Quang Huy đề xuất đầu tư để sử dụng công nghệ 4k, ê kíp của Hương không hề do dự bởi biết chắc chắn rằng khán giả sẽ vô cùng mãn nhãn với chất lượng hình ảnh của MV. Hơn nữa, "Chậm lại một phút" là một ca khúc rất đẹp và nó cần được đầu tư một cách xứng đáng.

Văn Mai Hương: Ngây thơ mãi thì giả lắm - 2

MV Chậm lại một phút của Văn Mai Hương được làm quay với công nghệ 4k có chất lượng tương đương với phim nhựa

"Chậm lại một phút" có phải là sản phẩm đánh dấu sự thay đổi trong phong cách âm nhạc, hình ảnh mà Văn Mai Hương hướng tới trong thời gian này hay không?

"Chậm lại một phút" đúng là sản phẩm đánh dấu phát triển về hình ảnh cũng như âm nhạc của Văn Mai Hương. Hương không thích dùng từ sự thay đổi bởi trong âm nhạc, hình ảnh của Hương lúc này, vẫn còn nguyên một cá tính Văn Mai Hương trẻ trung, năng động thống nhất như trước đây. Nhưng ở tuổi 18 này, Hương và ê kíp của mình hiểu rằng không thể cứ "ô mai" mãi mà phải có sự trưởng thành nhất định, nét nữ tính nhất định của lứa tuổi. Hương cho rằng đó là chính mình, thật nhất. Chứ cứ "ngây thơ" mãi thì nó giả lắm (cười).

Sau "Chậm lại một phút" vào ngày 23/7vừa qua Hương cũng vừaphát hành album Mười tám + . Đó là album đánh dấu tuổi 18 của chính mình.

Mười tám + cái tên này quả là có thể khiến rất nhiều người tò mò!

Dấu + gây tò mò sẽ sớm được tiết lộ thôi (cười). Album sẽ là sự phát triển, sự trưởng thành của Hương 3 năm kể từ Vietnam's Idol.

Trong album sẽ có những ca khúc của các nhạc sĩ trẻ và lần đầu kết hợp với Hương. Đặc biệt album này là lần đầu tiên nhạc sỹ Huy Tuấn tự tin cho Hương hát những ca khúc có nội dung sâu sắc hơn, nôm na là tình hơn một chút, không chỉ có "Chậm lại một phút" mà sẽ còn có thêm những ca khúc đặc biệt khác nữa. Album lần này được sự đầu tư rất lớn không những về âm nhạc mà còn ở khâu hình ảnh. Trong album này, Hương kết hợp cùng stylist và nhiếp ánh gia nổi tiếng để thực hiện những tấm hình độc đáo để gây ấn tượng ngay từ phần thị giác.

Văn Mai Hương: Ngây thơ mãi thì giả lắm - 3

Văn Mai Hương đang có những thay đổi đáng kế trong phong cách âm nhạc và hình ảnh của mình

Hình ảnh một Văn Mai Hương với những bản nhạc dành cho tuổi teen sôi động, dễ thương đang được rất nhiều khán giả yêu thích. Tại sao bạn quyết định thay đổi hình ảnh vào thời điểm này?

Trong album vẫn sẽ có những ca khúc sôi động trẻ trung như khán giả đã từng quen với Hương. Nhưng trong mạch chảy của nó, cũng có cả những khoảng lặng của Pop Ballad và RnB. Sẽ không phải là một Văn Mai Hương khác hoàn toàn mà chỉ là sự chuyển mình từ 1 cô gái nhỏ bé nhí nhảnh trở nên sâu sắc và trưởng thành trong âm nhạc hơn thôi.

Hương nghĩ âm nhạc cũng như con người, cũng cần thay đổi để phù hợp với tuổi tác cũng như xu hướng, cái quan trọng là không làm mất đi chất riêng của bản thân. Nếu Hương không có bước chuyển dịch cho phù hợp với mình và vì sợ đánh mất lượng khán giả an toàn, liệu Hương có còn được khán giả chấp nhận nữa hay không khi 19, 20 rồi 25 tuổi vẫn cứ cố nhí nhảnh như một cô bé 16 tuổi ngày nào? Hương chấp nhận vượt ra khỏi vùng an toàn là vì tương lai lâu dài của chính mình. Cái gì cũng phải làm thật mà làm thật bằng khả năng vừa phải của mình có, đúng lứa tuổi cũng như đúng tâm tư của mình nhất. Hương nghĩ hình ảnh mà ekip Hương đang hướng tới cho Hương rất vừa vặn và phù hợp với Hương - với cái tên là Mười tám +

Sự thay đổi này đến từ ý muốn của chính bản thân bạn hay từ ekip làm việc cùng bạn?

Thật ra, biến chuyển của Hương ở album này là điều mà ê kíp của Hương đã tính toán kể từ khi album đầu tay của Hương ra mắt. May mắn cho Hương là ê kíp của Hương luôn nhìn vào đường dài và rất tôn trọng quan điểm riêng của nhau. Khi 1 ekip muốn tốt nhất thì đều phải dựa trên quan điểm từng người, bàn bạc kỹ lưỡng và đưa ra những cái tốt nhất phù hợp cho mình. Hương may mắn vì được làm việc cùng 1 ekip quá tốt và rất ăn ý trong công việc. Chú Huy Tuấn làm về âm nhạc luôn rất lắng nghe những tâm sự của Hương, Hương muốn gì, mong mỏi gì, muốn hát gì đều trao đổi thẳng thắn với chú. Về chuyên môn chú dạy như thế nào Hương cũng đều ghi nhận và nghe theo. Còn chú Hà Quang Minh phụ trách phát triển thì luôn tìm tòi những ý tưởng mới lạ trong công việc. Đối với Hương gặp được 2 người chú này là 1 niềm hạnh phúc to lớn nhất trong sự nghiệp!

Văn Mai Hương: Ngây thơ mãi thì giả lắm - 4

Văn Mai Hương đang có những thay đổi so với hình ảnh đầu khi mới bước chân ra khỏi Vietnam's Idol

Bạn có lo sợ nếu hinh ảnh mới của bạn không được nhiều người yêu thích không?

Nếu không tự tin thì không thực hiện tốt được điều gì cả. Hương chỉ sợ mình không chịu có những bước đi hợp lý để rồi bị mất khán giả vì sự nhàm chán thôi. Và chính vì tránh sự nhàm chán đó, ê kíp của Hương chọn con đường "phát triển hình ảnh" chứ không phải "thay đổi hình ảnh".

Không chỉ thay đổi trong phong cách âm nhạc, Văn Mai Hương còn có rất nhiều thay đổi trên gương mặt. Điều đó khiến không ít người cho rằng, bạn đã dùng dao kéo can thiệp. Bạn nghĩ sao về điều này

Hương nghĩ khi 1 người phụ nữ trong showbiz đẹp lên thì chắc chắn sẽ kéo theo dư luận, cả trái chiều lẫn thuận chiều.

Với Hương nghệ sĩ đẹp là tôn trọng bản thân và khán giả của mình. Khi không đẹp và không được chú ý đó mới là điều đáng buồn. Quá trình giảm cân và tập luyện khiến Hương sụt cân khá nhanh, đến giờ đã giảm được hơn 7kg. Nên việc gương mặt có thon gọn nó là chuyện khá bình thường. Có thể mỗi lần xuất hiện, anh chị make up của Hương cũng giỏi trong việc "tạo hình khuôn mặt" nên Hương có vẻ nhẹ nhàng và dễ thương hơn trước thôi.

Cảm ơn Văn Mai Hương về buổi trò chuyện và chúc bạn thành công với những sản phẩm âm nhạc mới!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Văn Mai Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN