Uyên Linh: Sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 00:05 AM (GMT+7)

"Ngay sau những lời tuyên bố trong buổi họp báo, Linh và ekip của mình đã gửi văn bản tới các đơn vị kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ. Họ cũng đã đồng ý gỡ bản thu âm ca khúc chung của Linh và Cao Thái Sơn khỏi hệ thống kinh doanh của họ. Đó có lẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho việc Linh có dùng sự việc trên với mục đích chỉ để gây chú ý hay không"

Sự kiện: Uyên Linh

Trong buổi ra mắt MV Buồn, Uyên Linh bất ngờ lên tiếng tố cáo Cao Thái Sơn đã không tôn trọng cô khi tung ra bản thu âm một ca khúc chung. Theo lời quán quân Vietnam's Idol 2011: "Bài hát này anh Sơn mời Linh hát từ cuối năm 2011 và nó chỉ là bản demo, mà nếu nghe kĩ mọi người sẽ thấy giọng hát của Linh còn bị "nghẹt mũi".

Uyên Linh còn cho hay, cô đã từ chối cho phát hành bản thu âm này vì nó không phù hợp với các dự án âm nhạc sắp tới của mình. Tuy nhiên, Cao Thái Sơn đã phớt lờ ý kiến của Uyên Linh.

Sự việc này, ngay lập tức đã gây ồn ào. Người thì cho rằng, Uyên Linh đã dùng cảm lên tiếng bảo vệ bản thân mình nhưng cũng có người lại cho rằng, cứ mỗi lần cho ra sản phẩm âm nhạc mới, Uyên Linh lại nghĩ ra một chiêu để gây chú  ý và lần này cũng không phải là ngoại lệ.

Bản thân Cao Thái Sơn cũng rất nhiều lần lên tiếng cho rằng Uyên Linh đang lợi dụng tên tuổi anh để PR cho sản phẩm âm nhạc của cô. Tuy nhiên, giữa những điều tiếng đó, giọng ca của Người hát tình ca một mực im lặng. Đây có lẽ là lần đầu tiên cô lên tiếng về những lùm xùm vừa qua với chàng ca sỹ họ Cao.

Uyên Linh: Sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn - 1

Uyên Linh đang có những bước tiến khá vững chắc trong sự nghiệp

Sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn

Kể từ khi rời khỏi Vientam's Idol, Uyên Linh luôn được cho là một trong những ngôi sao khôn khéo của showbiz Việt. Bạn nghĩ sao về điều này?

Trời, Linh mà khéo nỗi gì (cười). Nếu khéo thì đã chẳng đến mức rơi vào hàng loạt các scandal - hoặc những cái được cho là scandal như trong thời gian vừa qua. Linh chỉ là người thẳng thắn, nghĩ gì nói thế thôi.

Thế Uyên Linh nghĩ sao khi có người nói rằng, cứ mỗi lần chuẩn bị cho ra một sản phẩm âm nhạc mới, Uyên Linh lại nghĩ ra một chiêu trò nào đó để gây chú ý, chẳng hạn như vụ "tố" Cao Thái Sơn vừa rồi?

Việc đó nếu Linh lên tiếng trước hoặc sau buổi họp báo thì người ta vẫn có thể cho là Linh dùng chiêu để PR cho sản phẩm âm nhạc mới của mình thôi. 

Linh chỉ nghĩ đơn giản rằng, với những vấn đề như thế, tôi sẽ chỉ lên tiếng duy nhất một lần và phải nói trước mặt đông đủ các phóng viên trong một sự kiện chính thức.

Uyên Linh nghĩ sao khi chính Cao Thái Sơn cũng lên tiếng cho rằng, bạn đang mượn tên tuổi của anh ấy để gây chú ý cho sản phẩm âm nhạc mới của mình?

Anh Sơn đã không tôn trọng Linh khi tung ra sản phẩm âm nhạc đó. Linh cần lên tiếng để bảo vệ chính mình. 

Ngay sau những lời tuyên bố trong buổi họp báo, Linh và ekip của mình đã gửi văn bản tới các đơn vị kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ. Họ cũng đã đồng ý gỡ bản thu âm ca khúc chung của Linh và Cao Thái Sơn khỏi hệ thống kinh doanh của họ.

Đó có lẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho việc Linh có dùng sự việc trên với mục đích chỉ để gây chú ý hay không.

Uyên Linh: Sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn - 2

Uyên Linh và ekip của mình đã có văn bản yêu cầu các cty kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ hạ ca khúc mà cô song ca cùng Cao Thái Sơn khỏi hệ thống kinh doanh của họ

Cao Thái Sơn có nói rằng, nếu không thích song ca với anh ấy thì ngay từ đầu Linh có thể từ chối. Tại sao lại đồng ý hát cùng rồi sau đó 2 năm mới thể hiện phản ứng như vừa rồi?

Linh xin phép không trả lời tiếp về những vấn đề này nữa. Linh đã thể hiện rõ quan điểm của mình bằng những hành động cụ thể rồi nên không muốn nhắc đi nhắc lại sự việc, kẻo lại mang tiếng là cố tình tạo scandal để gây chú ý. Linh cũng không muốn nói về những gì mà mình đã hết "yêu" (cười)

Linh khẳng định rằng, từ nay về sau sẽ không hợp tác hay song ca cùng anh Sơn thêm bất cứ lần nào nữa. 

Uyên Linh: Sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn - 3

Uyên Linh khẳng định, cô không dùng sự việc với Cao Thái Sơn để gây chú ý cho sản phẩm âm nhạc của mình

Không sợ giống Mỹ Linh

Trong đêm nhạc In the spotlight số 8 với chủ đề "Giai điệu tổ quốc", Uyên Linh sẽ hát lại ca khúc "Biể khát" vốn đã rất nổi tiếng qua giọng ca của Mỹ Linh. Bạn có tự tin để biến "Biển khát" của mình khác biệt so với đàn chị?

Linh nghĩ chúng ta đừng quá đặt nặng vấn đề  hát lại ca khúc của ai đó thì phải tạo được cái mới. Linh nghĩ chính cảm xúc trong tâm hồn người nghệ sỹ khi hát mới tạo nên sự đồng cảm ở người nghe.

Gần đây, có rất nhiều trường hợp các ca sỹ trẻ hát lại ca khúc của bậc đàn anh, đàn chị và họ hát với sự hồn nhiên nên đã chạm tới trái tim của khán giả, chứ cứ chăm chăm vào việc tạo nên sự khác biệt hay phải thế này thế kia có khi lại phản tác dụng.

Bản thu âm ca khúc "Biển khát" qua giọng hát của chị Mỹ Linh thì chắc ai cũng đã nghe, thậm chí là "nghe nát" luôn. Hồi "cơn bão Mỹ Linh" đổ bộ thì bài này đình đám lắm. Bản thân Linh cũng rất thích chị Mỹ Linh hát ca khúc này. Ngày đó, khi đi hát karaoke cùng bạn bè, Linh cũng hát "Biển khát" suốt. Không ngờ chục năm sau, Linh lại có cơ hội mang ca khúc này tới với khán giả. Cuộc sống đúng là có những cái duyên không lường trước được.

Uyên Linh: Sẽ không hợp tác cùng Cao Thái Sơn - 4

Uyên Linh sẽ hát lại ca khúc Biển khát của diva Mỹ Linh

Khẳng định hát với tâm tư, tình cảm của chính mình chứ không chăm chăm tạo sự khác biệt nhưng Uyên Linh có sợ khán giả sẽ so sánh phần trình diễn của bạn với Mỹ Linh không?

Nếu trong khi hát, trong vô thức có đôi chỗ mình hát giống chị Mỹ Linh thì Linhcũng không sợ. Cái mà Linh chú trọng nhất vẫn là cảm xúc của chính bản thân mình. Chị Mỹ Linh đã hát ca khúc này từ chục năm về trước và với tâm tư, tình cảm của con người chị. Còn bây giờ, Linh hát với cảm nhận của riêng mình. Hơn nữa, ca khúc đã được nhạc sỹ Hồng Kiên phối khí lại mới hơn, mang tính thời đại hơn. Chuyện đó, tự nhiên đã khiến ca khúc có một cái khác rồi.

Linh tin rằng, mình có thể tạo ra được một cái "biển" của riêng mình, một sự khao khát của riêng mình

Cảm ơn Uyên Linh về buổi trò chuyện thú vị trên!

Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Uyên Linh
Báo lỗi nội dung