Trọng Hiếu Idol nói về tin đồn tình cảm với Minh Quân

Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 08:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi thấy rất thoải mái khi nói chuyện cùng Minh Quân. Trong ngôi nhà chung, chúng tôi là những người bạn tốt" - hot boy Việt kiều của Vietnam Idol 2015 chia sẻ.

Sự kiện: Vietnam Idol 2010

- Sau đêm nhạc quốc tế, nhiều người dự đoán anh là quán quân của Vietnam Idol 2015. Anh nghĩ sao?

- Tôi rất vui khi nghe được điều này nhưng tôi nghĩ, chặng đường chinh phục ngôi vị quán quân Vietnam Idol còn dài. Mỗi buổi trình diễn có chủ đề riêng biệt giúp các thí sinh thể hiện được cá tính âm nhạc của từng người. Các thí sinh năm nay có chất lượng tương đối đồng đều. Ai cũng có khả năng vươn lên vị trí cao nhất của cuộc thi. Chúng ta đâu biết được điều gì có thể xảy ra trong tương lai (cười).

- Bên cạnh những lời khen, nhà sản xuất âm nhạc Mark Walton còn cho rằng, cách chọn bài hát của anh trong các đêm thi đều tương đối giống nhau, chưa có sự đa dạng. Anh phản hồi thế nào?

- Tôi nghĩ, trong những vòng đầu tiên, các thí sinh cần thể hiện chính bản thân và cho khán giả thấy điểm mạnh nhất trong cá tính âm nhạc của mình. Trong những đêm thi vừa qua tôi đều chọn ca khúc có tiết tấu nhanh, vui tươi vì nó giống với tinh thần và tính cách của tôi. Tôi cũng muốn truyền tải tới khán giả những cảm xúc tích cực. Nếu được vào các vòng trong, tôi thể hiện những khía cạnh khác mà khán giả chưa bao giờ thấy, chẳng hạn như hát một bài tiếng Việt.

- Gần đây, có nhiều đồn thổi xung quanh mối quan hệ giữa anh và thí sinh Minh Quân. Anh nghĩ sao về điều này?

- Quân là giáo viên tiếng Anh. Tôi thấy rất thoải mái khi nói chuyện cùng anh ấy. Quân có thể giúp tôi học tiếng Việt và hiểu ý mọi người nhanh hơn. Anh là người rất lễ phép, hay giúp đỡ mọi người và rất vui tính. Trong ngôi nhà chung, chúng tôi là những người bạn tốt. Tôi đang tìm bạn đời, nhưng phải là bạn gái (cười). Tôi không quan trọng bề ngoài của họ nhưng nếu xinh thì càng tốt (cười). Đó phải là một cô gái có tính cách mạnh mẽ (nhưng không được hơn tôi), thích sự độc lập. Khi tôi làm trò, cô ấy phải hào hứng ủng hộ.

Trọng Hiếu Idol nói về tin đồn tình cảm với Minh Quân - 1

Trong Hiếu cho hay, anh và Minh Quân là bạn thân.

- Trong số các giám khảo của Vietnam Idol, anh có ấn tượng với ai nhất?

- Tôi thấy mỗi giám khảo đều có ưu điểm riêng. Anh Thanh Bùi luôn hướng dẫn cho thí sinh cách hát như thế nào để truyền tải cảm xúc đến khán giả. Chị Thu Minh dạy cho chúng tôi cách hát và xử lý bài thế nào cho tốt. Anh Quang Dũng thiên về việc truyền đạt kỹ năng và phong cách trình diễn trên sân khấu. Tôi thấy ban giám khảo làm việc rất ăn ý để giúp thí sinh có một cái nhìn tổng thể về phần thi của họ, từ đó mỗi người sẽ rút ra cho mình những bài học và kinh nghiệm quý giá cho những lần thi sau. Trong số 3 vị giám khảo, tôi thấy mình có nhiều điểm chung hơn cả với anh Thanh Bùi. Chúng tôi đều là Việt kiều, nói tiếng Việt chưa được tốt lắm. Ước mơ trở thành nghệ sĩ quốc tế giống như anh Thanh chắc không chỉ riêng tôi mà nhiều ca sĩ khác đều muốn. Tôi ao ước có cơ hội được trình diễn trên sân khấu lớn của thế giới.

- Sinh ra và lớn lên tại Đức, lý do gì anh lại đăng ký tham gia Vietnam Idol 2015?

- Thỉnh thoảng, tôi theo gia đình về Việt Nam thăm họ hàng, quê hương. May mắn lần trở về này lại đúng dịp Vietnam Idol tổ chức casting nên tôi đăng ký tham gia. Là một người trẻ sống ở nước ngoài, tôi rất mong muốn có cơ hội để tìm hiểu thêm về môi trường biểu diễn ở Việt Nam. Cuộc thi Vietnam Idol là cơ hội tốt để tôi thử sức và bắt đầu cho những hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới. Tôi không đặt ra mục tiêu cụ thể khi tham gia cuộc thi. Tôi chỉ biết nỗ lực hết sức trong các đêm trình diễn. Dù có sống ở đâu tôi vẫn là người Việt Nam. Được hát phục vụ cho khán giả quê hương, tôi rất hạnh phúc.

- Có một số ý kiến cho rằng, "mác" Việt kiều Đức giúp anh thu hút được sự chú ý của không ít khán giả. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ ban đầu đó có thể là lợi thế. Khán giả tò mò và chú ý đến tôi hơn nhưng tôi không cho đó là yếu tố quyết định. Tôi phải có chất riêng, cá tính âm nhạc và những điều mới mẻ, thú vị để chinh phục ban giám khảo và khán giả.

Trọng Hiếu Idol nói về tin đồn tình cảm với Minh Quân - 2

Trọng Hiếu không đặt ra mục tiêu cụ thể khi tham gia Vietnam Idol 2015.

- Anh có thể chia sẻ những khó khăn khi từ Đức trở về và tham gia vào cuộc thi Vietnam Idol 2015?

- Tôi chưa quen với khí hậu và thức ăn ở Việt Nam. Tuy nhiên, những việc đó đối với tôi chỉ là chuyện nhỏ, không phải vấn đề gì cho lắm (cười). Điều quan trọng tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc vì đang được sống và theo đuổi niềm đam mê. Sống trong nhà chung của Vietnam Idol, tôi vẫn trò chuyện với các bạn và mọi người xung quanh bằng tiếng mẹ đẻ. Tôi không gặp bất cứ trở ngại nào về giao tiếp. Còn về hát, tôi cũng rất tự tin thể hiện những ca khúc tiếng Việt để chinh phục khán giả.

- Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của anh và gia đình bên Đức?

- Gia đình tôi có hai chị em, tôi là con út. Bố mẹ tôi sang Đức từ năm 1991 rồi sinh tôi bên đó. Gia đình tôi hiện đang kinh doanh nhà hàng. Tôi tốt nghiệp trường College of Music Hamburg và đang học thêm về sáng tác, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, tôi còn dạy nhảy cho các bạn trẻ từ 9 đến 14 tuổi. Từ năm được 7 tuổi, tôi bắt đầu học nhảy và đến khoảng 9 tuổi, tôi bắt đầu đi hát trong nhóm thiếu nhi của Nhà hát Thành phố. Từ đó, ca hát và nhảy là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của tôi. Tôi rất may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình trong việc theo đuổi niềm đam mê.

- Sau Vietnam Idol, anh tiếp tục đeo đuổi niềm đam mê ca hát tại Việt Nam hay trở về Đức làm việc?

- Hiện nay, tôi tập trung hoàn toàn vào cuộc thi nên chưa nói trước được điều gì. Tuy vậy, nếu có cơ hội tôi mong muốn được biểu diễn tại Việt Nam lâu dài song song với hoạt động ở thị trường quốc tế. Có phải tôi hơi tham lam? (cười).

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Zing News)
sự kiện Vietnam Idol 2010
Báo lỗi nội dung