Trần Quán Hy nhẫn nhục chịu đòn

Trái ngược với hình ảnh một ca sĩ tay chơi hung hãn trước đây, Trần Quàn Hy giờ đã biết kiềm chế và nhịn nhục khi gặp "sự cố".

Cuối tháng 9 vừa qua, Trần Quán Hy đã có buổi diễn tại một  hộp đêm lớn ở Quảng Châu. Trong lúc diễn, tài tử Hồng Kông hòa cùng đám khách và bị khán giả dùng gậy phát sáng đập vào đầu.

Nam ca sĩ không những không phản ứng mà còn cười vui vẻ, chỉ coi như một trò đùa của người hâm mộ. Anh vừa cười vừa tiếp tục hát, một tay cầm mic, một tay lấy giấy ăn lau mồ hôi.

Trần Quán Hy nhẫn nhục chịu đòn - 1

Trần Quán Hy cười tươi rói, biểu diễn trong vòng vây người hâm mộ ở bar, dù bị "làm nhục" vẫn không phản kháng.

Tại hộp đêm này, Trần Quán Hy được trả 3 triệu NDT (khoảng 1 tỷ đồng) tiền thù lao. Những màn biểu diễn trẻ trung và sôi động của Trần Quán Hy luôn nhận được sự cổ vũ từ phía khán giả. Anh luôn nở nụ cười thân thiên, thậm chí còn chào người hâm mộ phía dưới bằng tiếng Quảng Đông: "Tôi yêu Quảng Đông!".

Liền ngay sau đó, Trần Quán Hy đã hát liên tiếp hai ca khúc bằng tiếng Trung Quốc phổ thông và một đoạn rap bằng tiếng Quảng Đông. Không khí trong hộp đêm sôi động hẳn lên, tiếng reo hò của khán giả hòa cùng giọng  hát của Trần Quán Hy trên sân khấu.

Biểu diễn "sung" đến nỗi Trần Quán Hy đã phục vụ miễn phí khán giả ở đây: "Quán bar mời tôi hát 3 bài, các bạn thấy đã chưa ạ? Muốn thưởng thức thêm nữa chứ? Thêm một bài nữa nhé? Ok, ca khúc cuối cùng Salute gửi tặng đến các bạn!", Trần Quán Hy phấn khích nói qua micro bằng tiếng phổ thông.

Việc hát tại các hộp đêm là chuyện hiếm đối với một ca sĩ nổi tiếng như Trần Quán Hy trước đây. Tuy nhiên, khi địa vị không còn như trước, anh liên tục nhận lời biểu diễn tại các hộp đêm ở Trung Quốc đại lục. Cũng vì món nợ hơn 20 triệu NDT mà CEO Lâm Kiến Nhạc phải lo bồi thường cho anh từ sau vụ Trần Quán Hy bị cắt hợp đồng quảng cáo.

Trần Quán Hy nhẫn nhục chịu đòn - 2

Trần Quán Hy nhẫn nhục chịu đòn - 3

Trần Quán Hy hát "sung" trong tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả tại một hộp đêm ở Chiết Giang.

Không muốn làm khó cho Lâm Kiến Nhạc cũng như phải dính líu đến pháp luật (Lâm Kiến Nhạc từng có ý định kiện Trần Quán Hy dưới sức ép của công ty, nếu anh không hoàn trả món nợ trên), do đó nam ca sĩ 32 tuổi đã tự vực sự nghiệp của bản thân.

Anh muốn tự kiếm tiền bằng cách nhận lời đi hát tại các hộp đêm ở tỉnh, những thị trấn nhỏ sâu xa của Trung Quốc đại lục, thay vì nói không như thời còn ở đỉnh cao sự nghiệp. Mỗi vụ ký hợp đồng lưu diễn tại các hộp đêm, Trần Quán Hy cũng kiếm được một khoản không nhỏ. Có thể lấy ví dụ lần anh hát ở hộp đêm nhỏ tại Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang. 4 bài hát với catse 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng).

Ngoài đại lục, thị trường khá sôi động và là nơi kiếm tiền thuận lợi cho Trần Quán Hy, anh còn nhận được tình cảm và sự cổ vũ của khán giả nơi đây. Không những thế, Đài Loan và Hồng Kông cũng là những nơi kiếm kế sinh nhai của anh trong thời kỳ khó khăn này.

Kể từ sau scandal ảnh nóng hồi năm 2008, sự nghiệp của nam ca sĩ, diễn viên Trần Quán Hy (Edison Chen) bỗng "tụt dốc" không phanh. Dường như tất cả mọi thứ đều quay lại với anh. Thậm chí Trần Quán Hy còn bị cấm diễn ở Trung Quốc đại lục và hình ảnh quảng cáo có hình Trần Quán Hy cũng bị cấm treo tại các địa điểm công cộng.

Trần Quán Hy của quá khứ là một nam ca sĩ nhạc hip-hop rất ngầu, hung hăng và thích gây sự. Anh sẵn sàng đôi co và ẩu đả với bất kỳ ai, từ phóng viên, nhiếp ảnh, người hâm mộ... nếu họ có hành động không vừa mắt.

Trần Quán Hy nhẫn nhục chịu đòn - 4

Bị đánh bất tỉnh nhân sự vì một vụ ẩu đả mà không biết lý do.

Nổi bật nhất là vụ ẩu đả giữa anh với hai thanh niên ngoại quốc ở Hồng Kông năm 2004. Trần Quán Hy bị đánh đuổi bầm dập mà không hiểu lý do vì sao. Cảnh sát Hồng Kông đã vào cuộc điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Nhiều người cho rằng, rất có thể vì thói ngông ngênh và bặm trợn nên Trần Quán Hy đã bị trả đũa.

Tiếp đến là vụ hành hung chí tử một phóng viên do Trần Quán Hy gây ra hồi tháng 5/2012. Nguyên nhân vụ ẩu đả được cho là do phóng viên kia chụp lén, bị Quán Hy phát hiện và thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Trần Quán Hy: Tài tử lắm tài nhiều tật Xem thêm
Báo lỗi nội dung