"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần"

Sự kiện: Hương Tràm

Hương Tràm tin rằng, Bùi Anh Tuấn sẽ sớm vượt qua những rắc rối gặp phải trong thời gian gần đây và trở lại sân khấu.

Chỉ sau một cuộc thi trên truyền hình, cô nữ sinh 17 tuổi ở một tỉnh miền Trung bỗng nhiên được cả nước biết đến. Vinh quang ập đến một cách bất ngờ, cứ tưởng Hương Tràm - rồi cũng như những bạn trẻ mới rời khỏi các show truyền hình thực tế khác-  sẽ quay cuồng trong các cơn bão scandal, nhưng không, cô đã dần dần chứng tỏ được bản lĩnh của một ca sỹ trẻ.

Dù có vẻ ngoài khá trẻ con nhưng Hương Tràm lại khá chững chặc và chín chắn, kể cả khi đối diện với những câu hỏi về chuyện tình cảm hay những tin đồn về mối quan hệ với HLV Thu Minh.

"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần" - 1

Rời The Voice, Hương Tràm thể hiện được bản lĩnh của một ca sỹ trẻ

Không đánh giá gì về Bùi Anh Tuấn

Trước đây, Hương Tràm thường im lặng hoặc lên tiếng một cách rất điềm đạm về tin đồn với Bùi Anh Tuấn. Thế nhưng mới đây tại sao Tràm lại công khai thể hiện sự bức xúc trước thông tin Bùi Anh Tuấn ngó lơ bạn?

Thực ra câu chuyện này đã xảy ra cách đây lâu rồi nên tôi không muốn nhắc lại. Nhưng vì chị hỏi nên tôi chỉ có thể trả lời rằng, mọi cảm xúc của người nghệ sĩ cũng giống như những người bình thường khác. Họ sống nhạy cảm nên những thông tin xung quanh đời sống của họ, dù tốt, xấu, hay liên quan đến mình đều phần nào tác động đến tình cảm, suy nghĩ của họ. Một câu chuyện dù có hoặc không có mặt, hay chỉ cần nhắc đến tên họ cũng khiến họ bị chú ý qua cách nhìn, cách hiểu của người viết hoặc nói, chứ chưa chắc đã đúng bản chất của tình huống, vấn đề.

Tôi sống xa nhà nên rất hiểu sự quan tâm và lo lắng của những người thân dành cho mình. Sự lo lắng ấy ngoài ở khía cạnh tôi phải tự lập, còn từ một số những thông tin không đúng về tôi. Vì thế, tôi có bày tỏ sự bức xúc cũng là bởi tôi không muốn họ thêm bất an những chuyện tình cảm bị thêu dệt.

Vẫn thường xuyên công khai xuất hiện cùng nhau, thế nên sự lạnh nhạt lần này giữa Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu?

Tôi chơi với rất nhiều thí sinh của The Voice, nhưng trong đó có một số người rất thân thiết nên tôi hay đi cùng với họ khi có dịp gặp gỡ. Ngoài tình cảm thân thiết, chúng tôi còn có những công việc nên việc gặp gỡ nhiều hay ít phụ thuộc vào lịch làm việc của chúng tôi.

Mọi người hay quan tâm riêng đến tôi và Bùi Anh Tuấn nên có thể so sánh như vậy, chứ thực ra, chúng tôi xem nhau như những đồng nghiệp tốt và đáng tin cậy.

Phủ nhận mối quan hệ trên mức tình bạn với Bùi Anh Tuấn. Vậy trong mắt Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn là người như thế nào?

Hay nói, hay cười, bộc trực nhưng trung thực với cảm xúc và suy nghĩ của bản thân.

"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần" - 2

Trước đây, Hương Tràm thường công khai xuất hiện cùng Bùi Anh Tuấn

Gần đây, Bùi Anh Tuấn liên tiếp vấp phải những scandal không đáng có. Là một người từng chơi thân với Bùi Anh Tuấn, bạn nghĩ sao về điều này?

Bước ra từ The Voice, hầu hết chúng tôi chỉ mới đơn thuần khoác lên chữ ca sĩ trước tên của mình, chứ chưa có đủ những kinh nghiệm và trải nghiệm sống cần thiết để tạo dựng một uy tín và ảnh hưởng với công chúng. Những vấp ngã Bùi Anh Tuấn vướng vào hay một ai khác, tôi nghĩ, đều là những trải nghiệm mà tất cả chúng tôi đều phải nhìn vào và xem đó là một bài học lớn cho bản thân.

Tôi không đánh giá gì về Bùi Anh Tuấn sau những chuyện đã xảy ra vừa qua vì tôi còn nhỏ, cả tuổi đời và tuổi nghe so với anh, nhưng tôi cũng nghĩ rằng, khán giả là những người công tâm và bao dung để luôn ở bên cạnh và động viên, khích lệ các ca sĩ trẻ. Không ai là không có lỗi lầm, nên ngoài ý thức của bản thân, những cái bắt tay, mỉm cười của người hâm mộ là "liều thuốc" tinh thần rất lớn cho các nghệ sĩ. Tôi tin rằng Bùi Anh Tuấn sẽ sớm lấy lại tinh thần và trở lại với các sân khấu, chứng minh rằng anh luôn là giọng ca triển vọng của The Voice như báo chí, khán giả hâm mộ đã từng khen ngợi.

"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần" - 3

Hương Tràm: Tôi tin rằng Bùi Anh Tuấn sẽ sớm lấy lại tinh thần và trở lại với các sân khấu

Luôn trân trọng Thu Minh

Sau The Voice, Thu Minh có nói rằng, lúc đầu cô ấy dạy bạn, bạn còn ít nhiều tư tưởng phản kháng lại. Chỉ sau khi cô ấy dựng thành công phần trình diễn  Gió mùa về cho Trúc Nhân, bạn mới hoàn toàn "tâm phục khẩu phục". Điều đó có đúng không?

Trong môi trường làm âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung, những người nghệ sĩ luôn có những góc nhìn khác nhau về nghệ thuật và tư duy làm nghệ thuật. Chính điều này làm nên sự đa sắc trong những đường hướng phát triển của từng người, không ai giống ai. Những cũng vì thế, việc xảy ra những bất đồng giữa các nghệ sĩ là điều dễ hiểu. Nhưng trên tất cả, mọi người đều hướng đến một mục đích tốt đẹp là mang lại những giá trị nghệ thuật sâu sắc để khán giả đón nhận và thưởng thức, dù họ tìm được hoặc không tìm được tiếng nói chung.

Tôi luôn trân trọng mọi sự chỉ dạy của Thu Minh bất kể chúng tôi có những tư duy chưa thống nhất về bài vở vì tôi biết, chị luôn dành những điều tốt nhất cho thí sinh của mình.

Những đoạn clip ghi lại cảnh Thu Minh hướng dẫn bạn hát từng câu, từng chữ khiến cho chiến thắng của bạn bớt đi phần lung linh. Bạn có nghĩ thế không?

Mỗi lần tôi xem lại các video clip đó, điều rõ nhất tôi cảm nhận được đó là tâm huyết và sự hết mình với công việc của chị Thu Minh. Tôi được như ngày hôm nay cũng bắt nguồn từ những khoảnh khắc được ghi lại trong các video clip đó. Vì thế, tôi không thấy có gì phải suy nghĩ hay thấy chiến thắng của mình bớt đi sự lung linh.

Thành công của một người theo tôi không bao giờ là đơn lẻ, luôn có những người ở bên những cá nhân trực tiếp hay gián tiếp. Cần phải biết sống tôn trọng và cầu thị thì mỗi người chúng ta mới thấy được giá trị của mọi thứ xung quanh mình.

Bạn nhận xét thế nào về Thu Minh? Điều gì ở Thu Minh khiến bạn khâm phục  nhất?

Sự quyết đoán là từ duy nhất có thể miêu tả rõ nét về con người của chị Thu Minh. Nhưng bên cạnh đó, chị vẫn là một người phụ nữ sống tình cảm. Mọi người đều thấy, chị sẵn sàng dừng lại hoạt động biểu diễn khi tên tuổi đang được mọi người chú ý để dành thời gian cho gia đình riêng. Đó là biểu hiện của sự hy sinh mà ít nghệ sĩ dám bước qua danh vọng đang ở đỉnh cao để tận hưởng sự bình yên bên gia đình và cuộc sống riêng.

"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần" - 4

Hương Tràm: Tôi luôn trân trọng mọi sự chỉ dạy của Thu Minh bất kể chúng tôi có những tư duy chưa thống nhất về bài vở

Muốn khán giả nhận ra một ca sỹ Hương Tràm

Từ một cô học sinh ở Nghệ An, chỉ qua một cuộc thi, cái tên Hương Tràm đã được hàng triệu người biết đến. Điều đó đã khiến cuộc sống của bạn thay đổi như thé nào?

Thay đổi của tôi lớn nhất là về nhận thức, tầm nhìn và giọng hát vì không môi trường nào tốt hơn khi tôi "bị" ép vào một khuôn khổ sống và làm việc như một người nghệ sĩ chuyên nghiệp tại The Voice. Điều ấy tốt và rèn cho chúng tôi hiểu được giá trị của thành công phải bắt nguồn từ sự chuẩn bị, ý thức và chăm chỉ với mọi công việc, dù là nhỏ nhất.

Tuy nhiên, cuộc sống của tôi thì không có gì thay đổi nhiều. Công việc nhiều hơn khiến tôi cảm thấy thích thú vì tôi thích được làm việc, giao tiếp và gặp gỡ với các nghệ sĩ, với những nhân vật tài năng. Cuộc sống của tôi vẫn có đầy đủ những người bạn đáng quý từ The Voice, vì thế tôi không bỡ ngỡ, bất ngờ nhiều bởi đó là một cuộc sống mà ai làm nghệ sĩ cũng mong muốn tận hưởng.

Sau the Voice, Hương Tràm trở thành một trong những ca sỹ trẻ đắt sô. Việc đi diễn liên miên, có khi nào khiến Tràm thấy thiếu thời gian và có cảm giác mình bị công việc cuốn trôi đi không?


Công việc của tôi hiện nay khá thuận lợi vì có ê kíp đứng phía sau lo lắng cho mình. Tôi cảm thấy mình rất được cưng chiều, vì dù thỉnh thoảng lại bị "mắng vốn" nhưng mọi người đều yêu thương tôi. Công việc thuận lợi và đi lại nhiều nhưng tôi không cảm thấy mệt mỏi bởi tôi chỉ phải tập trung vào chuyên môn là ca hát, thu âm thôi.

Tôi cũng vừa được đặc cách vào thẳng một trường nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh nên sẽ theo học trong thời gian tới.

"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần" - 5

Hương Tràm: Công việc nhiều hơn khiến tôi cảm thấy thích thú

Trong khi các thí sinh khác của The Voice đã tung ra các sản phẩm đầu tay thì tại sao Hương Tràm vẫn án binh bất động? Bạn không muốn tận dụng sức nóng của The Voice sao?

Tôi tin rằng mỗi người đều có một con đường riêng để đi tới mục đích họ hướng đến. Vì thế, sớm hay muộn, động hay tĩnh, không quan trọng rằng sản phẩm ấy đi được đến đâu trong tình cảm của khán giả. Tôi yêu mến những nghệ sỹ lớn vì sự cẩn trọng và nâng niu các sản phẩm của mình như con đẻ, vì thế, tôi cũng muốn sản phẩm của mình thực sự khiến mình an tâm.

The Voice mang lại cho tôi nhiều thứ, nhưng quan trọng nhất vẫn là uy tín từ giọng hát được khán giả yêu mến. Vì thế, nếu tận dụng sức nóng ấy mà đưa ra những sản phẩm vội vàng, là tôi đã khiến cho những người hâm mộ bình chọn cho mình lung lay tình cảm yêu mến đó.

Có vẻ như ngôi vị quán quân đã trở thành sức ép buộc Hương Tràm phải chuẩn bị cẩn thận cho sản phẩm âm nhạc sắp tới của mình?

Điều này là chính xác. Bởi dù ở đâu và hát gì, khán giả sẽ nhắc đến tôi với ngôi vị quán quân The Voice, một phần đại diện cho cả một cuộc thi nên tôi nghĩ sự thận trọng là cần thiết ở khía cạnh chuyên môn. Nhưng ở một góc nhìn khác, tôi thấy được trách nhiệm của chính mình khi phải tạo được thêm sự tin tưởng cho những người đã yêu mến và ủng hộ cho mình suốt thời gian qua.

Chứng minh tôi trưởng thành cả về giọng hát và con người chính là một con đường dài đòi hỏi tôi phải sống và làm việc thực sự có ý thức và bền bỉ. Đo đó, sự cẩn trọng là điều mà tôi luôn luôn nhận thức và chú ý.

"Tôi tin Bùi Anh Tuấn sẽ lấy lại tinh thần" - 6

Hương Tràm muốn được khán giả nhìn nhận là một ca sỹ chứ không phải là một cô bé bước chân ra từ một cuộc thi trên truyền hình

Trong thời gian tới, Hương Tràm có kế hoạch nào để khẳng định vị thế của Quán quân The Voice không?

Khẳng định vị thế thì nghe to tát quá (cười). Tôi chỉ muốn khán giả dù nghe tôi hát ở đâu, hoàn cảnh nào, nghe trực tiếp hay qua thu âm đều sẽ cảm nhận được sự say mê với âm nhạc của tôi. Đó sẽ là thành công lớn nhất.

Sắp tới tôi sẽ ra mắt single đầu tay cũng như tiếp tục thu âm các bài hát cho album đầu tay cũng dự định phát hành trong năm nay. Tôi tin khán giả sẽ thấy thích thú và đồng cảm với hình tượng đa năng mà tôi đang xây dựng. Dù còn trẻ nhưng tôi muốn để khán giả nhận ra một ca sỹ Hương Tràm đứng vững bằng các sản phẩm âm nhạc chất lượng, không bó hẹp mình trong khuôn khổ nào thay vì luôn suy nghĩ đó là cô bé Hương Tràm chiến thắng ở cuộc thi The Voice.

Xin cảm ơn Hương Tràm và chúc bạn tiếp tục gặt hát được thành công trên con đường ca hát!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Hương Tràm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN