Tiếng hát truyền hình không dè The Voice

Đạo diễn chương trình khẳng định cuộc thi mang bản sắc và có chỗ đứng riêng với khán giả.

Chiều 8/10, cuộc thi có bề dày truyền thống Tiếng hát truyền hình 2012 đã tổ chức buổi họp báo công bố vòng chung kết với 8 gương mặt xuất sắc nhất.

Trải qua các vòng sơ tuyển bắt đầu từ đầu tháng 9 với hàng nghìn thí sinh tham gia, BTC đã được 67 gương mặt bước vào vòng bán kết, sau đó tiếp tục lựa chọn 30 giọng hát ưu tú.

Kết quả cuối cùng, sau vòng bán kết 2 chỉ còn lại 8 thí sinh giành quyền tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 12/10 tới.

Tiếng hát truyền hình không dè The Voice - 1

Toàn cảnh buổi họp báo Tiếng hát truyền hình 2012

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quý Hòa – tổng giám đốc đài truyền hình TP.HCM cho hay, năm nay BTC quyết định đổi tên cuộc thi về phiên bản cũ, thay vì để tên Ngôi sao tiếng hát truyền hình như vài năm gần đây.

Lý giải về sự thay đổi, ông Hòa cho hay: "Chúng tôi quyết định bỏ từ "ngôi sao" vì thấy rằng tên gọi này chưa hoàn toàn chuẩn xác. Thực tế không phải các thí sinh cứ bước ra từ cuộc thi đều trở thành ngôi sao hết. Nếu có nhiều ngôi sao như vậy hóa ra lại không có ngôi sao nào".

Sự thay đổi tên gọi này đồng thời xác định tiêu chí Bản sắc Việt cho Tiếng hát truyền hình 2012 và đã nhận được khá nhiều đồng thuận từ phía báo chí.

Ông Hòa cũng nhấn mạnh thêm, mục đích của cuộc thi là hướng thẩm mỹ âm nhạc cho khán giả.

Các thí sinh phải có nền tảng giọng hát năng lực, kỹ năng biểu diễn và biết phối hợp một cách linh hoạt để phù hợp với thị hiếu của đám đông.

Tiếng hát truyền hình không dè The Voice - 2

Đông đảo khách mời, các cơ quan báo chí đến tham dự họp báo

Một vấn đề được nêu ra tại họp báo là: "Với tiêu chí Bản sắc Việt thì thí sinh có được phép hát nhạc ngoại hoặc nhạc ngoại lời Việt hay không?".

Trả lời vấn đề này, ông Sơn khẳng định, chương trình không có ý "bài trừ" nhạc ngoại nhưng vì format thuần Việt nên nếu cho phép thí sinh hát tiếng nước ngoài sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Do đó, cuộc thi sẽ chỉ cho phép thí sinh hát tiếng Việt.

Tiếng hát truyền hình không dè The Voice - 3

8 gương mặt vượt qua hàng nghìn thí sinh để đến với vòng chung kết xếp hạng

Đạo diễn chương trình Đoàn Khoa cũng nhấn mạnh rằng Tiếng hát truyền hình đã có thâm niên khá lâu nên các nhà tổ chức không lo lắng sẽ bị "lép vế" The Voice hay Vietnam Idol. Mỗi cuộc thi đều có đối tượng khán giả riêng. Bên cạnh đó, Tiếng hát truyền hình 2012 cũng có nhiều thay đổi thú vị, hứa hẹn thu hút người xem nhiều lứa tuổi.

Trong vòng chung kết, 8 thí sinh sẽ trải qua 4 đêm thi với 4 dòng nhạc khác nhau, bao gồm: Truyền thống cách mạng; Dân ca hoặc ca khúc mang âm hưởng dân gian; Nhạc trẻ, Ca khúc sở trường thể hiện theo phong cách Mộc (Acoustic).

Ban giám khảo chấm điểm theo từng đêm và công bố kết quả sau mỗi phần thi kết thúc.

Sau cả 4 đêm thi, 3 thí sinh có số điểm cao nhất và 1 thí sinh nằm ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5 (tùy theo lượng bình chọn cao hơn từ khán giả) sẽ được chọn để đi tiếp.

Đêm chung kết sẽ là sự cạnh tranh của 4 gương mặt xuất sắc để chọn ra ngôi vị quán quân với giải thưởng 100 triệu đồng.

Tiếng hát truyền hình không dè The Voice - 4

Trong số 8 gương mặt này, ai sẽ giành ngôi quán quân của cuộc thi?

Một sự trẻ hóa của ban giám khảo cuộc thi cũng rất được hoan nghênh. Theo đó, 4 thành viên được lựa chọn vào ghế nóng năm nay gồm: NSUT Thanh Lam, NSUT Thanh Thúy, NS Việt Anh và NS, ca sĩ Lưu Thiên Hương.

Vòng chung kết Tiếng hát truyền hình 2012 sẽ diễn ra vào các ngày 12/10, 19/10, 26/10, 2/11 lúc 21h thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ 12/10/2012 trên HTV9.

Đêm gala xếp hạng được tổ chức vào đêm 9/11/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn
Báo lỗi nội dung