The X-Factor lần đầu đến Việt Nam

The X-Factor, một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng thế giới đến Việt Nam vào đầu năm 2014.

Tại Anh và Mỹ trong nhiều năm liền từ khi lên sóng, The X-Factor đã đánh bại nhiều chương trình nổi tiếng để giành các giải thưởng Chương trình giải trí phổ biến nhất truyền hình quốc gia Anh trong các năm 2005-2007 và 2009-2012, giải nhất hạng mục Chương trình cạnh tranh thực tế hay nhấtChương trình đột phá nhất của bảng xếp hạng Teen Choice Awards Mỹ năm 2012.

The X-Factor cũng là chương trình truyền hình thực tế được người dân Mỹ yêu thích nhất năm 2012 và liên tục lập kỷ lục rating tại Anh.

The X-Factor lần đầu đến Việt Nam - 1

The X-Factor được mua bản quyền và đưa về Việt Nam với tên gọi Nhân tố bí ẩn

Với Nhân Tố Bí Ẩn - The X-Factor, sau khi đưa về Việt Nam, chương trình sẽ có nhiều sự đặc biệt và mới lạ hơn hẳn các cuộc thi chuyên về ca hát trước đó. Về đối tượng dự thi, lần đầu tiên đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng quy tụ cả ca sĩ đơn và nhóm nhạc. 

Chương trình sẽ chia thành 4 nhóm đối tượng gồm các thí sinh nam hoặc nữ từ 16 đến 25 tuổi, các cặp thí sinh nam, nữ từ 25 tuổi trở lên và các nhóm hát trên 16 tuổi. Tất cả sẽ cùng bước vào cuộc đua tranh tài và có cơ hội cạnh tranh như nhau.

The X-Factor lần đầu đến Việt Nam - 2

The X-Factor lần đầu đến Việt Nam - 3

Đây là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mở rộng đối tượng dự thi từ đơn ca cho đến nhóm nhạc

Nếu như ở Giọng Hát Việt - The Voice, khán giả dễ dàng tìm thấy những giọng ca hay thì với Nhân Tố Bí Ẩn - The X-Factor, chương trình không chỉ dừng lại ở những giọng ca mà còn tìm kiếm những cá tính âm nhạc nổi trội, những cái tôi bản lĩnh trong mỗi thí sinh.

Về các vòng thi, chương trình sẽ có 5 vòng thi gồm: Vòng Thử giọng (trực tuyến và trực tiếp), vòng Tuyển sinh nhà hát, vòng Loại sân khấu, vòng Loại tại nhà Giám khảo và vòng Biểu diễn trực tiếp.

Trong đó, riêng với vòng loại tại nhà Giám khảo, các thí sinh và cả Giám khảo đều không biết trước mình sẽ phải làm việc chung với ai cho đến khi BTC thông báo. Ngoài sự tranh đấu gay cấn của các thí sinh, thì vòng thi này cũng là thử thách lớn nhất mà các giám khảo gặp phải, vì đôi khi họ phải nhận nhiệm vụ huấn luyện những nhóm thí sinh không phải sở trường của mình.

The X-Factor lần đầu đến Việt Nam - 4

The X-Factor lần đầu đến Việt Nam - 5

Thiết kế sân khấu hoành tráng của The X-Factor trong phiên bản Mỹ và Anh

Còn trong Liveshow sẽ áp dụng cơ cấu loại tổng hợp chứ không loại riêng lẽ thí sinh trong mỗi nhóm. Nên cơ hội cạnh tranh của tất cả các thí sinh đều như nhau . Rất có thể từ Liveshow đầu tiên đến cuối cùng sẽ xảy ra những trường hợp đặc biệt như: Sẽ có Giám khảo không còn thí sinh thi đấu trong đêm chung kết, hoặc các thí sinh cuối cùng ở đêm chung kết đều thuộc nhóm huấn luyện của một Giám khảo.

Trong những đêm Biểu diễn trực tiếp chương trình Nhân Tố Bí Ẩn - The X-Factor, sự lựa chọn các thí sinh phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của khán giả. Giám khảo lúc này chỉ đóng vai trò nhận xét các thí sinh.

Khi chương trình này đến Việt Nam với tên gọi Nhân Tố Bí Ẩn, thì điều bất ngờ đầu tiên là ở Ban Giám khảo. Bộ tứ quyền lực sẽ là các tên tuổi lớn của làng nhạc Việt. Họ đều có sức ảnh hưởng rất lớn và đại diện cho những phong cách âm nhạc khác nhau. Tên tuổi và sự thành công của các nghệ sỹ sẽ là những bảo chứng tốt nhất cho vị trí Giám khảo sắp tới mà họ đảm nhiệm. Danh tín của các Giám khảo cũng sẽ được Ban tổ chức lần lượt công bố trong thời gian tới.

The X-Factor lần đầu đến Việt Nam - 6

Không thua kém phiên bản gốc, bộ tứ quyền lực trên hàng ghế giám khảo của Nhân tố bí ẩn cũng sẽ là những tên tuổi nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng

Nhân Tố Bí Ẩn - The X-Factor, cái nôi của nhiều ngôi sao ca nhạc đương đại nổi tiếng thế giới như Leona Lewis, One Direction, Alexandra Burke…sẽ chính thức lên sóng truyền hình vào lúc 21h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 30/3/2014.

Vòng  sơ tuyển tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 29, 30/10/2013, tại Hà Nội vào ngày 2, 3/11 và tại TP.Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 29, 30/11/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
X-factor Nhân tố bí ẩn 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung