Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Nhiều người nghĩ rằng Thái Trinh và Hà Hồ không hề có điểm chung, nhưng cô lại tìm thấy rất nhiều điều tuyệt vời có thể học hỏi từ HLV này.

Việc Thái Trinh tham gia "Giọng hát Việt" gây bất ngờ, bởi chẳng phải bạn không cần các cuộc thi âm nhạc để được mọi người biết đến nữa sao?

Đúng là Trinh đã được một số bạn trẻ biết đến. Tuy nhiên, phần đông mọi người vẫn chưa thực sự xem Trinh là một ca sĩ chuyên nghiệp. Đây là cuộc thi hát quy mô lớn đầu tiên mà Trinh tham gia. Trinh muốn biết được sức của mình đến đâu! Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta cần có những quyết định. Điều quan trọng là quyết định ấy khiến mình hào hứng, phấn chấn và vui. Thế là được rồi.

Trinh sinh năm 1993. Ở tuổi này, mình có quyền chọn lựa để thử thách chứ… Sống mà bình bình quá đôi khi cũng chán. Trinh đã từng thử khả năng sáng tác của mình ở Bài Hát Việt, thì bây giờ Trinh cũng muốn thử khả năng ca hát của mình ở The Voice - Giọng hát Việt.

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 1

Cảm giác của Trinh thế nào khi nhìn thấy 4 HLV đều quay trở lại?

Trinh chỉ mong có một người chọn mình thôi cũng là hạnh phúc và may mắn lắm rồi, ai dè được cả 4 BGK quay ghế lại. Trinh thấy lâng lâng sung sướng như trên mây. Lúc đó, Trinh đã nghĩ ngay đến mẹ. Mẹ mình không còn nữa để chứng kiến phút giây hạnh phúc của con gái mình… Nếu mẹ còn sống, chắc chắn mẹ cũng rất tự hào và hạnh phúc. Rồi Trinh nghĩ đến bố, bạn bè, những người đã sát cánh và ủng hộ Trinh đi thi The Voice.

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 2

Trinh nghĩ HLV Hồ Ngọc Hà sẽ có thể cho bạn những gì khi quyết định vào đội của chị ấy?

Chị Hà Hồ là một trong những ca sĩ mà Trinh ngưỡng mộ ở sự thông minh, tinh tế và sắc sảo qua cách chị ấy trò chuyện, nhận xét các thí sinh. Trinh và các bạn trong đội đều đã và đang nhận được rất nhiều điều từ chị. Không chỉ về kỹ thuật thanh nhạc, mà còn về những vấn đề khác trong cuộc sống. Chị ấy đã đi hát bao nhiêu năm và thừa hiểu phải làm gì với các bạn trẻ đam mê ca hát nhưng còn "thô sơ" như Trinh. Hiện tại, Trinh đặt niềm tin vào chị Hà và Trinh tin tưởng ở sự lựa chọn của mình.

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 3

Nhiều người trêu Trinh sao lại chọn đội Hà Hồ khi chị ấy quá khác mình (cười). Trinh đã từng đọc về giai đoạn đầu đi hát của chị Hà, chị ấy cũng bị mọi người coi thường. Nhưng dần dần, bằng khả năng và sự thông minh, chị ấy đã từng bước khẳng định bản thân. Trước khi đến với cuộc thi, thú thật Trinh cũng bị không ít người “ném đá” vì cho rằng Trinh chỉ hát được mỗi The Show. Thậm chí họ còn nghĩ Trinh không thể hát live được. Trinh muốn vượt qua chính bản thân mình. Trinh có niềm đam mê ca hát thật sự và Trinh tin với sự rèn giũa của chị Hà, Trinh sẽ tiến bộ.

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 4

Nhiều người nhận định bạn hiện giờ là “đối thủ đáng gờm” của loạt gương mặt nữ nổi bật nhất cuộc thi như Hương Tràm, Đinh Hương, Xuân Nghi?

Trinh nghĩ vào đến vòng này rồi ai cũng đều là “đối thủ đáng gờm” hết. Mỗi người đều có cá tính âm nhạc của riêng mình. Đã đi thi thì phải luôn cố gắng hết sức để chiến thắng, nhưng không có nghĩa là hơn thua từng bước. Trinh chỉ nghĩ đơn giản đây là một cuộc chơi vui vẻ, công bằng… Mình cứ thoải mái trước đi, lo nghĩ và áp lực nhiều không được gì hết. Ở ngoài đời, đi hát, Trinh cũng hay gặp và trò chuyện với Xuân Nghi hay Đinh Hương.

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 5

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 6

Sở trường của Trinh là hát tiếng Anh, bạn có thấy áp lực khi các vòng tiếp theo sẽ phải hát tiếng Việt?

Trinh đã vào đội của HLV Hà Hồ, chắc chắn chị Hà sẽ giúp được Trinh biểu diễn tốt hơn không chỉ các ca khúc tiếng Việt mà cả ca khúc tiếng Anh nữa… Cái mà Trinh thiếu chính là việc được đào tạo trường lớp. Với Trinh mọi thứ đều quá bản năng, nên Trinh tin mình sẽ được rèn luyện nhiều. Đây là cơ hội để Trinh học hỏi, từ đó thể hiện tốt hơn ở những vòng sau.

Từ “hiện tượng Youtube” The Show đến Thái Trinh The Voice, Trinh đã có những bước chuyển như thế nào? Vì rõ ràng hiện giờ Trinh hát rất khác, giọng vang, chắc, khỏe, cao vút, phát âm cũng chuẩn hơn…

Trinh vẫn đều đặn đi hát ở các phòng trà hàng tuần. Đó cũng là một cách để mình tập luyện. Các ca sĩ ở phòng trà tuy không nổi tiếng nhưng đi hát đã lâu, có nhiều kinh nghiệm. Họ cũng chỉ dạy cho Trinh phần nào. Trinh còn nghe nhạc của rất nhiều ca sĩ quốc tế để học cách phát âm, nhả chữ. Mỗi ngày Trinh dành nửa tiếng để luyện thanh một mình ở nhà.

Thái Trinh... bị trêu khi chọn đội Hà Hồ - 7

Cũng đã hai năm trôi qua kể từ ngày Trinh nổi tiếng nhờ cover ca khúc The Show rồi còn gì. Trinh nghĩ nếu mình chịu khó thì sẽ ngày càng tiến bộ thôi. Hơn nữa, hồi ấy, The show là ca khúc nhí nhảnh dễ thương nên Trinh cũng không thể nào hát theo kiểu “khoe giọng khỏe” được.

Video các phần trình diễn của thí sinh trong tập 3 vòng giấu mặt của Giọng hát Việt 2012

Dương Trần Nghĩa phiêu cùng Angel

Diễm My khiến Mr. Đàm "lột nhẫn"

Thái Trinh hát Give me a reason hạ gục 4 HLV

Thu Thủy đánh gục cả 4 HLV

Trúc Nhân được Thu Minh sủng ái

Trọng Khương hát You raise me up

Kim Cương chinh phục Mr. Đàm

Hoàng Đức "hấp dẫn" Hà Hồ

Hoàng Triều hát Ngôi sao trong đêm

Dương Quốc Huy thuyết phục Thu Minh

Nghe lại những tiết mục đặc sắc nhất của Vòng giấu mặt và ủng hộ cho thí sinh mà bạn yêu mến nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh (Kênh 14)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN