The Voice: Đến lượt VTV nhận trách nhiệm

Thứ Tư, ngày 12/09/2012 22:50 PM (GMT+7)

Mặc dù là đơn vị đồng tổ chức của The Voice nhưng đại diện của VTV không tham gia cuộc họp mà chỉ phát sóng một clip dài hơn 2 phút về những lùm xùm xung quanh cuộc thi.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Đoạn clip này được phát sóng trong chương trình Cà phê sáng vào ngày 12/9 trên VTV. Tuy nhiên, theo những phóng viên có mặt tại buổi họp báo chiều ngày 11/9 thì nội dung đoạn clip trên đã được biên tập khá nhiều. Nhận định "phóng viên ủng hộ Phương Uyên và Ban tổ chức" là điều không đúng với những gì đã diễn ra tại buổi họp báo.

Khi xem xong đoạn clip này, nhiều khán giả đã đã nhớ tới vụ xin lỗi của Vàng Anh Hoàng Thùy Linh trên truyền hình sau khi vấp phải scandal lộ clip sex.

The Voice: Đến lượt VTV nhận trách nhiệm - 1

VTV đưa tin về họp báo xung quanh vụ lùm xùm của The Voice

Sau khi đoạn clip được phát sóng vào buổi chiều cùng ngày, Đài truyền hình Việt Nam VTV đã ra thông cáo báo chí nhận một phần trách nhiệm.

Theo ông Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập, người phát ngôn của VTV: Giọng hát Việt là chương trình được thực hiện dưới hình thức liên kết sản xuất. Trong hình thức liên kết này, VTV chịu trách nhiệm và quyết định cuối cùng về mặt nội dung khi phát sóng. Phía đối tác chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất nhưng cũng chịu sự giám sát của VTV - đại diện là Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế.

Về những lùm xùm vừa qua, ông Hà Nam cho hay: "Theo báo cáo của công ty Cát Tiên Sa và Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế thì những email, câu nói trên là có thật trong những ngữ cảnh khác nhau đã được cắt ghép và trình bày theo ý đồ và có kịch bản rất rõ ràng. BTC khẳng định Phương Uyên không có và không thể dàn xếp kết quả vì các HLV là những ca sĩ có uy tín, có chính kiến và lòng tự trọng nghề nghiệp cao, họ là người quyết định cuối cùng về kết quả chọn thí sinh.        

Giám đốc âm nhạc Phương Uyên không có lỗi về mặt chuyên môn nhưng đã có những phát ngôn ở nhiều nơi và nhiều lúc chưa phù hợp với vị trí của mình đang đảm nhiệm. BTC cho đến lúc này vẫn sẵn sàng mời Phương Uyên đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc cho đến khi kết thúc chương trình. Nhưng nếu chị quyết định thôi không tham gia thì BTC cũng sẽ tôn trọng và có phương án mời nhạc sĩ thay thế".

Cũng theo ông Nam: "Những sự cố của chương trình Giọng hát Việt xảy ra trong thời gian qua không nằm ở nội dung chương trình mà lại ở việc ứng xử, phát ngôn. Nhưng dù sao điều đó cũng ảnh hưởng đến uy tín của chương trình. Đó là trách nhiệm không chỉ của công ty Cát Tiên Sa mà cũng là một phần của VTV".

Ông Nam khẳng định: "VTV không cho phép dàn xếp kết quả, tác động đến kết quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình vì làm như vậy không chỉ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của VTV mà còn là vi phạm pháp luật".

The Voice: Đến lượt VTV nhận trách nhiệm - 2

Phương Uyên và Thiều Bảo Trang

Cũng trong ngày, Ban tổ chức The Voice đã ra thông cáo báo chí. Về vấn đề liên quan đến Giám đốc âm nhạc Phương Uyên, Ban tổ chức cho biết: "Trước cuộc họp báo, chúng tôi đã có cuộc họp. Ban tổ chức đã tiếp nhận nguyện vọng của Phương Uyên xin rút khỏi vai trò Giám đốc âm nhạc trong chương trình. Và nhạc sỹ Hoài Sa đồng ý đảm nhận vai trò mới này.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo, nhiều sự kiện đã diễn ra bất ngờ theo những chiều hướng khác: báo chí mong muốn có kết luận ngay thời điểm đó từ Ban tổ chức. Vì vậy, cùng với diễn biến thực tế tại cuộc họp báo, cộng với sự trao đổi nhanh với các thành viên khác của Ban tổ chức, chúng tôi đã có quyết định: Trước mắt vẫn giữ Phương Uyên tiếp tục nắm vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình với mong muốn tạo cơ hội cho Phương Uyên chứng minh sự công tâm, minh bạch và tài năng của mình trong chương trình".

Trong bài phỏng vấn trên tờ The New York Times ngày 24/2/2012, Adam Levine - một trong 4 vị HLV của The Voice Mỹ đã tiết lộ một số luật chơi nhằm đảm bảo sự công bằng cho cuộc thi.

Khi được hỏi, các HLV đã dành thời gian làm việc với các thành viên trong đội như thế nào, Adam chia sẻ: "Thời gian chúng tôi làm việc với nhau được giám sát rất chặt chẽ bởi Ban tổ chức cũng như các thí sinh không muốn thí sinh nào được thiên vị hơn. Họ không muốn sẽ có những việc xảy ra đằng sau lưng người khác. Mỗi thí sinh cùng có một khoảng thời gian làm việc với các nghệ sĩ như nhau. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng, bởi lẽ nó giúp cho mọi người được thể hiệ khả năng trong một sân chơi bình đẳng".

The Voice: Đến lượt VTV nhận trách nhiệm - 3

Tại The Voice Mỹ, thời gian các HLV làm việc với các thí sinh cũng được giám sát chặt chẽ

Cũng trong bài phỏng vấn này, khi được hỏi các HLV huấn luyện thí sinh như thế nào, Adam Levine đã cho biết: "Không thiên về việc chúng tôi muốn gì mà thiên về khả năng tự nhiên của các thí sinh và việc họ muốn điều gì".

(Theo The New York Times)
 

Theo An (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt