5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Phương Uyên sau khi tuyên bố rút lui lại bất ngờ giữ lại vị trí Giám đốc âm nhạc, BTC đổ lỗi báo chí đưa tin không kiểm chứng, thí sinh cướp mic trên tay phóng viên... khiến cuộc họp hỗn loạn.

Nhập nhằng vai trò giám đốc âm nhạc của Phương Uyên

Dù khóc lóc thừa nhận đoạn ghi âm là có thật và xin rút lui khỏi The Voice nhưng bất ngờ thay, cuối buổi họp, nữ nhạc sĩ quyết định ở lại với vị trí của mình nhằm chứng minh bản thân không xấu như clip kia vẽ ra. Cũng trong suốt buổi họp báo kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, không ít lần lần giới báo chí phải hỏi đi hỏi lại vai trò sắp tới của tác giả Mẹ yêu khi BTC liên tục nhập nhằng về việc này.

Ông Nguyễn Quang Minh và các HLV bày tỏ nguyện vọng muốn giữ Phương Uyên ở vị trí cũ bằng cách ca ngợi chuyên môn cũng như con người hết lòng vì nghệ thuật của cô. Giám đốc Cát Tiên Sa cho biết đã tiếp nhận đơn từ chức của Phương Uyên, nhưng "chúng tôi chỉ là đại diện của Ban tổ chức, chưa thể quyết định. Kết quả dựa trên dư luận, các huấn luyện viên và BTC".

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 1

 Ông Nguyễn Quang Minh (ngoài cùng bên trái) ủng hộ việc Phương Uyên tiếp tục giữ vai trò Giám đốc âm nhạc của The Voice

Khi ông nói đến đây, cuộc họp bỗng nổ ra tranh cãi quyết liệt giữa giới báo chí và các bên liên quan về việc có nên giữ Phương Uyên lại hay không.

Khi thấy cả ông Quang Minh và các HLV cũng như dàn thí sinh đồng loạt lên tiếng muốn giữ mình lại, chị cả của nhóm Ba con mèo bày tỏ: "Trước khi họp báo, tôi quyết định sang Mỹ và không trở lại nữa. Không bao giờ. Nhưng ai sai sẽ sửa. Tôi mong các anh chị phóng viên sẽ giúp tôi được khán giả hiểu con người không như trong clip".

Khi cô chưa nói hết câu, một phóng viên nói xen vào: "Phải tự em làm điều đó chứ không ai giúp được". Phương Uyên nói: "Vậy tôi sẽ ở lại The Voice và chứng minh cho mọi người thấy".

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng là người làm nóng câu chuyện này khi đứng lên bênh vực Phương Uyên. Anh “tha thiết mong chị Uyên suy nghĩ lại quyết định rời ghế giám đốc âm nhạc”. Không chỉ thế, khi nói đến đây, Mr. Đàm còn quay xuống các thí sinh The Voice và hỏi: "Ai đồng ý chị Phương Uyên tiếp tục giữ vị trí giám đốc âm nhạc thì giơ tay". Ngay lập tức, toàn bộ số thí sinh có mặt giơ tay lên và đồng loạt gọi to: "Phương Uyên, Phương Uyên".

Trong khi đó, dù có những lời động viên của mọi người, nữ nhạc sĩ vẫn bày tỏ rằng đã nhờ Hoài Sa thay cô đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình và nhạc sĩ này cũng đã đánh tiếng đồng ý.

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 2

Thí sinh giơ tay ủng hộ Phương Uyên ở lại

Câu chuyện về vị trí giám đốc âm nhạc của Phương Uyên liên tục gây tranh cãi bởi bản thân Phương Uyên đã xin rút lui, trong khi mọi người lại níu giữ. Có đôi lúc, mọi người tưởng rằng nhạc sĩ Hoài Sa đã thế chân cô, thì Phương Uyên suy nghĩ lại và bất ngờ đồng ý... Những sự việc diễn ra không đầu, không cuối, người liên quan trả lời quanh co, không rõ ràng khiến buổi họp báo trở nên nhiễu loạn thông tin.

BTC tố ngược báo chí đưa tin một chiều

Một trong những màn "nóng" giữa buổi họp là khi ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc Cát Tiên Sa có những nhận định rằng mọi chuyện trở nên phức tạp là do báo chí chưa làm tốt vai trò đưa tin của mình. Rằng truyền thông đã đưa tin sai lệch mà không có sự kiểm chứng thông tin, dẫn đến kết quả triệu khán giả mất niềm tin vào show truyền hình thực tế. Ông cũng nhấn mạnh chính báo chí đã làm cho họ mặc định rằng truyền hình thực tế luôn có sự sắp đặt, dàn dựng. Ông cũng khẳng định những chương trình mà công ty của ông làm là trong sáng và tử tế, công bằng.

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 3

Ông Nguyễn Quang Minh (vest đen) - Tổng giám đốc Cát Tiên Sa

Trước nhận xét của vị giám đốc, một bộ phận báo chí đã đứng dậy tỏ vẻ bất bình và phản đối ý kiến này. Trong đó, một phóng viên còn đứng lên nói lời “xin lỗi” BTC một cách châm biếm, khiến ông Minh đính chính ngược lại rằng vừa rồi ông không có ý đổ thừa cho truyền thông.

Thí sinh cướp mic từ tay phóng viên

Cuối buổi họp báo, khi mọi người đang băn khoăn ai sẽ là giám đốc âm nhạc, Phương Uyên hay Hoài Sa thì một thí sinh từ đội Đàm Vĩnh Hưng cướp mic và nói một cách phẫn nộ: “Em chính là Trang Ốc đây, người liên quan đến đoạn clip. Em ngồi đây mà sao các anh chị không hỏi trực tiếp để có câu trả lời đúng đắn. Em có thể cho anh chị xem email em từng gửi cho chị Phương Uyên trước đó để thấy rằng nội dung khác hẳn nội dung trong đoạn clip. Chị Uyên là người có chuyên môn nên việc bọn em nhờ chị ấy cố vấn là điều đương nhiên. Em thích nhạc Phương Uyên, thích hát là điều bình thường. Ca sĩ nổi tiếng cũng khó có thể mua được. Đoạn mail của em bị cắt ghép đi. Các thí sinh cần chị Uyên nếu không còn chị ấy, em sẽ ngừng cuộc thi".

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 4

Quỳnh Trang hùng hổ cướp mic để phát biểu

Cách nói gay gắt của thí sinh này đã khiến một bộ phận báo chí đồng loạt đòi bỏ về. Thấy thí sinh của mình quá khích và trước hành động phóng viên đứng lên định ra về, ông Minh vội vàng trấn an và xin lỗi.

Thí sinh Nguyễn Văn Thắng đội Trần Lập cũng phát biểu đi quá xa với tư cách của mình khi tỏ ý trách móc báo chí: "Tôi nghĩ đây là một người thân cận muốn hại chị Uyên nên tung ra đoạn clip này. Tôi rất buồn khi báo chí đưa đến những thông tin để mọi nguời hiểu lầm về Phương Uyên mà không chú ý đến những gì chị đã làm".

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 5

Thiều Bảo Trang

Trong khi đó, là nhân vật được quan tâm nhất khi dính nghi vấn có mối quan hệ tình cảm với Giám đốc âm nhạc Phương Uyên - Thiều Bảo Trang vốn là nhân vật "nóng" của buổi họp báo trong đôi lần phát biểu, cũng chỉ dám nói những câu chung chung như: “Tôi mong mọi người sớm bỏ qua chuyện này. Tôi nghĩ rằng bản thân sẽ làm những gì tốt nhất để chứng minh cho mọi người biết rằng chương trình này rất công bằng".

Cơn mưa nước mắt

Không chỉ Phương Uyên nức nở mà rất nhiều thí sinh The Voice, đặc biệt là Phương Linh - người liên quan đến đoạn đối thoại gây sốc và Hương Tràm cũng không cầm được nước mắt khi thấy giám đốc âm nhạc của mình xúc động phát biểu đòi từ chức ghế Giám đốc âm nhạc.

Giới truyền thông đến dự buổi họp báo nhận xét rằng không ai phủ nhận tài năng sáng tác cũng như trình độ chuyên môn về thanh nhạc của Phương Uyên nhưng đoạn thoại với nội dung "chị chắc sẽ đưa em vào vòng trong” hay “chị làm sếp, chị có quyền mà” trong clip gây xôn xao dư luận vừa qua khiến họ bất ngờ và mong muốn tìm được ở cô một câu trả lời thích đáng, thuyết phục.

Trước sức ép của dư luận hai ngày qua, tuy bề ngoài luôn tỏ vẻ tươi tắn, bình tĩnh nhưng thực tế Phương Uyên lại rất căng thẳng và áp lực. Khi chia sẻ về lỗi lầm của mình trước báo giới, các HLV và thí sinh, dù cố mạnh mẽ nhưng nữ nhạc sĩ vẫn rưng rưng nước mắt. Cô thừa nhận đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa cô và thí sinh Phương Linh là có thật, tuy nhiên đã bị cắt ghép theo đúng ý đồ của người dựng.

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 6

Màn mưa nước mắt từ Giám đốc âm nhạc đến các thí sinh

“Tôi muốn các bạn nghe từng lời của tôi. Tôi muốn xin lỗi tất cả các thành viên thực hiện The Voice, vì những thông tin của tôi bị đánh cắp tung ra ngoài làm chương trình hỗn độn. Tôi xin lỗi không phải vì tôi làm sai, mà vì tôi nói năng bỗ bã trong email và điện thoại, vì tôi quen như vậy. Tôi xin lỗi vì điều tôi nói bị phát tán ra ngoài và gây ra những hiểu lầm. Tôi đang bị hại và bôi nhọ, trước tiên là ảnh hưởng đến tôi và chương trình The Voice, đó là công sức của rất nhiều người. Còn kết quả cuộc thi vẫn hoàn toàn trong sáng, không hề sắp đặt”.

Dù đã nhận lỗi nhưng giám đốc âm nhạc vẫn cho rằng mình là người bị hại và hoàn toàn không có chuyện cô lũng đoạn kết quả chương trình. Một điều mà những người tham dự buổi họp báo ghi nhận là Phương Uyên chỉ nói lời xin lỗi đến The Voice và những người có liên quan, nhưng không xin lỗi khán giả.

Có thể, cô đang làm theo suy nghĩ của mình: "Khán giả không hề mất mát gì vì chúng tôi có lừa dối gì đâu mà mất mát. Người mất mát nhiều nhất là tôi. Tôi đã đi tu nhưng đã trở lại đây để đảm trách công việc này".

Thu Minh liên tục cướp diễn đàn

Trong khi nữ ca sĩ giám khảo Hồ Ngọc Hà cũng như Trần Lập khá kiệm lời thì Thu Minh là nghệ sĩ liên tục cướp diễn đàn để đỡ lời đàn chị trước sự chỉ trích, mổ xẻ của báo chí.

Với câu hỏi xác minh về giọng nói trong clip, khi Phương Uyên thừa nhận là giọng của mình nhưng là sự cắt ghép, không đúng hoàn toàn và đang chia sẻ dở dang: "Tôi xác nhận giọng nói của tôi được cắt cúp. Và đó là một câu chuyện rất dài. Tôi không ưu ái cho Thiều Bảo Trang. Tôi chụp chung với rất nhiều thí sinh, sao lại chỉ đưa hình của tôi và Trang. Tôi không bao giờ đem chuyện tình cảm cá nhân vào công việc...", thì Thu Minh tranh mic bênh vực nữ nhạc sĩ khi nhận định rằng, Phương Uyên có quyền đòi hỏi lòng tin của người khác khi rơi vào tình cảnh này. Cô cũng mạnh miệng khẳng định nhạc sĩ Mẹ yêu không ưu ái riêng Thiều Bảo Trang cũng như không mang chuyện riêng tư vào công việc.

5 điểm nóng trong họp báo scandal The Voice - 7

 Thu Minh thường xuyên cướp diễn đàn để bảo vệ đàn chị

Ngoài ra, trước câu hỏi của phóng viên về chuyện ai mới là người quyết định kết quả khi trong đoạn clip, Phương Uyên nói cô mới là sếp, mới có quyền, còn “con Minh” cũng như các HLV không can thiệp vào kết quả... Hỏi đến đây, Thu Minh vội cầm mic nhận trả lời thay đàn chị. Cô giải thích sở dĩ Phương Uyên nói thế vì thời điểm đó cô đang đi lưu diễn châu Âu và có nhờ Phương Uyên đưa ra quyết định và trông nom thí sinh giúp mình. Khi đó, thí sinh Mai Khánh Linh đang dính ồn ào thi cả The Voice lẫn Vietnam Idol nên đã ảnh hưởng đến quyết định trước vòng đấu của Phương Uyên là vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc - Zing.vn
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN