Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Khi Mr Đàm đang thể hiện ca khúc Đánh mất, Thanh Lam lặng lẽ rời ghế giám khảo.

Từng tham gia rất nhiều lần nhưng phải đến cuộc thi Tiếng hát truyền hình 1998 Đàm Vĩnh Hưng (khi đó còn lấy tên là Huỳnh Vĩnh Hưng) mới lọt vào vòng chung kết và giành được giải Tư.

Đúng 14 năm sau, anh trở lại trên sân khấu của cuộc thi này với vị thế của một ngôi sao lớn trong làng nhạc Việt.

Trên sân khấu đêm chung kết 4 của Tiếng hát truyền hình 2012 diễn ra tối qua (2/11), Đàm Vĩnh Hưng đã mang đến ca khúc anh từng thể hiện tại vòng chung kết Tiếng hát truyền hình 1998 - Đánh mất (Hoàng Hiệp – thơ: Thanh Nguyên).

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 1

Đàm Vĩnh Hưng trở lại sân khấu Tiếng hát truyền hình sau 14 năm

Tiết mục trình diễn của Mr Đàm khi Thanh Lam rời ghế nóng

Động viên các thí sinh buộc phải dừng chân sau đêm Chung kết 4, anh chân tình: “Bạn dừng lại không có nghĩa là bạn thất bại. Bạn vẫn sẽ có thể thành công nếu bạn nỗ lực!”.

Anh còn nhắn nhủ thêm đến các thí sinh: “Trong một đám đông, nếu bạn muốn nổi bật, bạn phải thật sự khác biệt!”.

Tuy nhiên chi tiết đáng chú ý nhất trong chương trình là khi Đàm Vĩnh Hưng đang thể hiện ca khúc này trên sân khấu thì Thanh Lam lặng lẽ rời ghế nóng của mình. Sau khi Mr Đàm thể hiện xong phần trình diễn của mình, cô tiếp tục trở lại vị trí ban giám khảo để tiếp tục công việc chấm thi.

Một số ý kiến cho rằng, Thanh Lam cố tình tránh mặt Mr Đàm sau vụ "khẩu chiến" trên báo chí liên quan đến cuộc thi The Voice. Tuy nhiên, một số quan điểm khác lại cho rằng, cô rời ghế nóng ở thời điểm đó là ngẫu nhiên.

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 2

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 3

Thanh Lam rời chiếc ghế nóng trong tiết mục của Đàm Vĩnh Hưng. Bình thường cô vẫn ngồi ở vị trí cạnh Thanh Thúy

Sau 4 đêm thi với thứ tự các thể loại nhạc được lựa chọn thể hiện theo “chiến lược” riêng, vị trí xếp hạng của các thí sinh liên tục thay đổi và đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Cuối cùng, 4 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 cũng đã lộ diện sau đêm chung kết 4 gay cấn.

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 4

4 thí sinh xuất sắc được đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng

Ở đêm thi này, thể loại nhạc dân ca – ca khúc mang âm hưởng dân gian được 3 thí sinh lựa chọn gồm Điểu Bích Thủy với Độc huyền cầm (Bảo Lan); Đinh Ngọc Thiện với Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ) và Lê Quang Huy với ca khúc Con cò (Lưu Hà An).

Cùng trong “chiến lược” nhạc trẻ ở đêm thi này, thí sinh Vũ Minh Trang cháy bỏng và dữ dội với ca khúc Vô tình (Hà Dũng), Trần Tuấn Hòa nồng nàn với Quỳnh (Quốc Bảo) còn Lưu Hiền Trinh ít nhiều trở lại với chất lúng liếng đậm chất dân gian đương đại cùng Trăng và em (Hồ Hoài Anh).

Không hẹn mà gặp, hai thí sinh vốn biến hóa không ngừng trong các đêm thi trước là Y’Jalin Ajun và Cao Công Nghĩa đã cùng chọn dòng nhạc truyền thống cách mạng – hát về biển đảo Việt Nam cho đêm thi cuối.

Trong khi Y’Jalin rừng rực trong Sông Dakrông mùa xuân về (Tố Hải), Cao Công Nghĩa (MS 01) lại hóa đằm thắm và duyên dáng vô cùng với Gần lắm Trường Sa (Hình Phước Long).

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 5

Ba thí sinh nhận các giải thưởng phụ dành cho phần thể hiện xuất sắc ở các dòng nhạc

Trong phần công bố kết quả để lựa chọn 4 thí sinh đi tiếp vào Chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 9/11 sắp tới là Lưu Hiền Trinh, Y’Jalin Ajun và Trần Tuấn Hòa lần lượt được xướng lên với điểm số rất cao 19,19, 19,07 và 19,03.

Cùng nằm trong nhóm Cố gắng nhưng nhận được tổng số lượt bình chọn sau bốn đêm cao hơn người bạn cùng nhóm của mình là Điểu Bích Thủy một khoảng cách là 1.529 tin nhắn. Ngoài ra, Lê Quang Huy đã trở thành thí sinh thứ tư nhận được tấm vé vào Chung kết xếp hạng.

Đêm Chung kết 4 cũng đã xác định được các giải xuất sắc nhất ở các thể loại. Giải Xuất sắc nhất dòng nhạc dân ca/ âm hưởng dân gian xuất sắc nhất thuộc về Lê Quang Huy. Giải Xuất sắc nhất dòng nhạc trẻ thuộc về Lưu Hiền Trinh.

Riêng Y’Jalin Ajun cùng lúc đoạt luôn đến hai giải: Xuất sắc nhất dòng nhạc truyền thống – cách mạng, biển đảo quê hương và giải Xuất sắc nhất khi thể hiện theo phong cách Mộc.

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 6

Thanh Ngọc – Hạ Trâm, 2 gương mặt trưởng thành từ Tiếng hát truyền hình

Cũng tại đêm thi quyết định này, hai MC theo suốt cuộc thi: Thanh Ngọc – Hạ Trâm, đồng thời cũng là những giọng ca bước ra từ Tiếng hát truyền hình cũng góp giọng trong ca khúc Hai mươi (Quốc Bảo).

Mời độc giả xem lại một số hình ảnh đêm chung kết 4 Tiếng hát truyền hình 2012:

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 7

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 8

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 9

Sau 14 năm tham gia cuộc thi, Đàm Vĩnh Hưng giờ đã có vị thế lớn trong làng nhạc Việt

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 10

Cao Công Nghĩa

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 11

Lưu Hiền Trinh

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 12

Trần Tuấn Hòa

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 13

Y'Jalin Ajun

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 14

Lê Quang Huy

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 15

Đinh Ngọc Thiện

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 16

Vũ Minh Trang

Thanh Lam rời ghế nóng khi Mr Đàm hát - 17

Điểu Bích Thủy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN