Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr. Đàm

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Câu trả lời yếu đuối của Hà Hồ và Mr. Đàm với cách huấn luyện đã làm khán giả thấm thía phần nào nhận xét của Thanh Lam.

Diva Thanh Lam từng cho rằng, với chất lượng chuyên môn nghề nghiệp không cao, Mr. Đàm và Hà Hồ sẽ không có nhiều đất để làm cho thí sinh tốt lên.

Trong những tiết mục mở màn của đêm Đối đầu, khán giả gần như không "cảm" được sự huấn luyện của Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng với phần trình diễn song ca. Sự thiếu hòa hợp kèm theo nhiều tính toán của bản thân thí sinh cho thấy, 2 HLV nổi tiếng đang dần "đuối lý" với những nhận xét trước đó của ca sĩ Thanh Lam.

Thử điểm xem, những yếu tố nào đã dẫn họ đến "thất bại" này:

Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr. Đàm - 1

Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng đã bước đầu thất bại khi "trả lời" Thanh Lam

1. Đàm Vĩnh Hưng thất bại ngay từ câu trả lời đầu tiên với cặp Quỳnh Trang - Hoàng Anh.

Trước hết, “Tình bỗng dưng khác” là một ca khúc Pop Rock bình thường, không có cao trào thật sự, mà lại đem ra để thi đấu thì rất tốn sức và "đau đầu" người nghe. Đành rằng, mục đích để làm sôi động khán giả của Mr. Đàm có thể là tích cực, nhưng cách anh huấn luyện cả 2 thí sinh là một sai lầm nghiêm trọng.

Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr. Đàm - 2

Hoàng Anh - Quỳnh Trang chỉ thiên về gào thét

2. Với Hồ Ngọc Hà, giữ độ sắc sảo và thông minh như vòng Giấu mặt là cần thiết, nhưng Hà đã làm quá, những câu như “tìm đến giám khảo có sự im lặng nãy giờ”, hay "cần phải giữ được bình tĩnh” là những thứ đã nhàm, và người ta đang thấy Hồ Ngọc Hà quá “nguy hiểm”.

Scandal về chuyện “vỗ mông con” chưa chìm xuống, người ta thấy Hà Hồ bắt đầu “ngọ nguậy” và không thể ngồi im. Chính cách tiết chế cái tôi bắt đầu trùng xuống đã làm khán giả nhìn Hà Hồ với con mắt phản cảm đi nhiều, hơn là khâm phục trước đây.

3. Tiếng Anh và cách chọn bài tiếng Anh cũng không phải sở trường của cả 2, dù cho khán giả đặt khá nhiều niềm tin vào Hà Hồ ở lĩnh vực này. Đàm Vĩnh Hưng thì khác, anh chuyên hát nhạc sến, và ít đụng chạm tới các ca khúc nước ngoài.

Những giai điệu của Amy Winehouse bị Mr. Đàm gắn mác là “giai điệu kỳ cục”, “giai điệu khó hiểu”, thì rõ ràng, không nên có chút niềm tin nào với các chỉ đạo của HLV này ở những vòng sau nếu tiếp tục hát nhạc nước ngoài.

"Another one bites the dust" của Queen là một ca khúc khá kinh điển, tất nhiên nó không dành cho Ngọc Luân – Hoàng Mạnh. Hoàng Mạnh là một thí sinh có chất nghệ sĩ, anh có thể điều chỉnh mình ở nhiều dòng nhạc, nhưng La-tinh với chất phiêu lãng mạn mới là sở trường của anh. Nhưng “thảm họa” lại xảy ra với Ngọc Luân. Nhiều người bảo, nếu không đẹp trai và được quen mặt thì Luân bị loại từ lâu rồi. Không nghe được bất cứ thứ gì từ miệng của Ngọc Luân phát ra.

Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr. Đàm - 3

Lúc cần tinh nghịch thì 2 học trò của Hà Hồ quá hiền với ca khúc không hợp lí

Hà Hồ cũng quá chủ quan vào kinh nghiệm chọn bài của mình khi mang "Well Well Well” đặt vào Đào Bá Lộc và Hữu Thuận. Chất nghịch ngợm cần thiết không “phát tác” vì cả 2 hát quá hiền và quá an toàn.

Trong khi Đào Bá Lộc “âm ỉ” tính toán thì Hữu Thuận lại mất bình tĩnh khi chỉ mải “chạy vòng quanh” sân khấu khuấy động khán giả. Nếu để tự hào như Hà Hồ thể hiện trên The Voice, xem ra cũng hơi quá đà.

4. Sai lầm của Mr. Đàm và Hồ Ngọc Hà, cũng chính là quá “nguy hiểm” với khả năng và phát ngôn của chính bản thân họ: “Chúng tôi muốn giúp họ chọn bài tốt hơn, xử lý câu chữ sắc bén hơn... vì họ thật sự rất cần những điều đó.

Cuộc chơi có luật lệ và tiêu chí rõ ràng, các thí sinh trong lúc này cũng không thể nào có nhiều thời gian đến mức lên sân khấu phải "trình diễn những bài luyện thanh hoặc ký xướng âm" để khán giả biết mình là người đã được đi học?”.

Hay đoạn bênh vực mình và Hồ Ngọc Hà: “Có lẽ chị Lam cũng chưa từng được biết Hưng đã có một tuổi thơ gắn liền với đàn guitar và piano (đó là phần nhạc lý, ký âm). Sau đó tôi có khoảng thời gian 2 năm học riêng với giáo viên thanh nhạc Hoài Nam (phần xướng âm và luyện thanh)…Còn Hồ Ngọc Hà là dân trường nhạc đàng hoàng, trường nghệ thuật Quân đội chứ có phải là lơ mơ.”

5. Không dạy được thí sinh, “như thế nào là song ca” cũng là thất bại của Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng. Tất cả các thí sinh trong đội của 2 HLV này đều nổi bật quá nhiều với chiêu trò, tiểu xảo và những tính toán.

Kết quả là phần hát thiếu cảm xúc và “rình rập” quá nhiều. Đào Bá Lộc hát không kết sức mình, Bùi Anh Tuấn dường như dự đoán được mình đã “chắc suất”, cũng để mặc cho Hồng Dương phiêu một mình. Trong khi đội Đàm Vĩnh Hưng, việc “chiến tranh” xảy ra giữa các thí sinh cũng đã được dự báo trước. Có lẽ, tính hiếu thắng là điều HLV Đàm Vĩnh Hưng hướng đến đầu tiên.

Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr. Đàm - 4

Ngọc Luân cũng được dự đoán sẽ chiến thắng dù hát dở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiểu Minh (Afamily)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN