Taylor Swift bị kiện vì "ăn không" 52 tỉ đồng

Sự kiện: Taylor Swift

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê này đã nhận tới 2,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 52 tỉ VNĐ) tiền cát-sê mà không biểu diễn tại một lễ hội ở Canada.

Mới đây, công ty tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc mang tên Capital Hoedown diễn ra tại Ottawa, Canada đã tiến hành kiện ca sĩ Taylor Swift. Công ty này cho biết họ đã trả tới 2,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 52 tỉ VNĐ) cho cô ca sĩ 23 tuổi để cô biểu diễn tại lễ hội này.

Tuy nhiên, chương trình biểu diễn đã bị hủy vì không trả được tiền cho thành phố Ottawa để thuê địa điểm tổ chức là công viên Walter Baker, cũng như một số nghệ sĩ tham gia đã hủy các tiết mục của họ.

Taylor Swift bị kiện vì "ăn không" 52 tỉ đồng - 1

Công ty tổ chức sự kiện đã yêu cầu Taylor Swift phải trả lại 1,8 triệu đô la Mỹ (37.4 tỉ VNĐ) trong tổng số tiền cát-sê cô được nhận trước, vì đây là tiền hoàn trả lại cho những người đã mua vé tham gia sự kiện. Thêm vào đó, dù phải trả lại số tiền này, Taylor Swift vẫn giữ lại được 700.000 đô la Mỹ (14 tỉ VNĐ) mà không cần phải biểu diễn.

Người đại diện của Taylor Swift cho rằng trong hợp đồng của cô với công ty không hề có điều khoản liên quan tới tiền bán vé. Cho tới thời điểm này, họ vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về đơn kiện của công ty tổ chức sự kiện trên.

Trước đó, hồi năm 2010, Taylor Swift cũng từng bị người quản lý cũ là Dan Dymtrow đâm đơn kiện vì vi phạm hợp đồng. Dan cho rằng chính anh là người giúp cô ca sĩ có được danh tiếng như ngày nay, nhưng gia đình Taylor đã lập mưu loại bỏ anh để khỏi phải chia tiền hoa hồng từ doanh thu bán đĩa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Taylor Swift Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN