Show Khánh Ly bất ngờ vướng lùm xùm

Thứ Bảy, ngày 02/08/2014 17:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ còn vài giờ trước khi đêm nhạc Khánh Ly sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, nhạc sỹ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã lên tiếng yêu cầu đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly thực hiện nghĩa vụ tác quyền âm nhạc với các nhạc sỹ mà Trung tâm được ủy quyền.

Trước đó, đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly đã có buổi làm việc với VCPMC và đề nghị sẽ trả tiền tác quyền với số tiền là 1,5 triệu/tác phẩm với lý do họ mới bán được 50% số vé.

Tuy nhiên, VCPMC không đồng ý vì theo luật, số tiền bản quyền sẽ được "căn cứ vào doanh thu, số lượng vé bán ra của chương trình đó" chứ phía sử dụng tác phẩm không được quyền tự đưa ra mức giá.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương còn cho biết: Nếu như đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly không thực hiện nghĩa vụ chi trả vụ tác quyền theo đúng luật, ông và các nhạc sỹ sẽ đến tận nơi tổ chức là Trung tâm Hội nghị Quốc gia để nói rõ cho khán giả và báo chí biết hành vi vi phạm của họ. Vị nhạc sỹ của Hồ trên núi còn nói thêm: "Nếu đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly vẫn tiếp tục chây ì, tôi sẵn sàng bước lên sân khấu để nói".

Show Khánh Ly bất ngờ vướng lùm xùm - 1

Nhạc sỹ Phó Đức Phương lên tiếng yêu cầu BTC liveshow Khánh Ly thực hiện việc trả tiền tác quyền.

Liên lạc với đại diện ban tổ chức liveshow Khánh Ly, họ cho biết: Đơn vị đứng ra thực hiện các thủ tục để tổ chức liveshow Khánh Ly là Nhà hát đương đại Việt Nam do nhạc sỹ Trần Bình làm Giám đốc. Vì thế, vấn đề tác quyền sẽ do đơn vị này thanh toán.

Cũng theo phía Ban tổ chức thì nhạc sỹ Trần Bình và nhạc sỹ Phó Đức Phương không tìm được tiếng nói chung trong công việc. Nhạc sỹ Trần Bình muốn chương trình diễn ra như thế nào rồi mới tính toán mức phí với VCPMC, hoặc ông sẽ trả thẳng tiền tác quyền cho nhạc sỹ chứ không qua trung tâm của nhạc sỹ Phó Đức Phương.

Show Khánh Ly bất ngờ vướng lùm xùm - 2

Chỉ còn vài giờ nữa là liveshow Khánh Ly diễn ra.

Hiện tại, theo thông tin mới nhất từ phía Ban tổ chức liveshow Khánh Ly thì nhạc sỹ Trần Bình đã làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông sẽ thực hiện tiền tác quyền thẳng đối với các nhạc sỹ có bài được trình diễn trong liveshow Khánh Ly.

Trước đó, vào tháng 2/2012, nhạc sỹ Trần Bình đã lên tiếng tố cáo: Trung tâm Bảo vệ Bản quyền âm nhạc (VCPMC) do NS Phó Đức Phương làm giám đốc thực chất đang hoạt động “chui” bởi chưa hoàn thiện hồ sơ để Bộ VHTT&DL, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ phê duyệt. 

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Show Khánh Ly và lùm xùm về tác quyền âm nhạc
Báo lỗi nội dung