Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

5 đội đua còn lại của Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ trải nghiệm một cuộc sống nguyên thủy trong suốt 3 ngày 2 đêm để chinh phục Động Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đầu tiên, 5 đội đua sẽ phải vượt qua đoạn đường mòn dẫn vào khu rừng nguyên sinh um tùm với những nhánh cây che hút tầm mắt, đường càng đi càng dốc và rừng càng vào sâu lại càng rậm.

Sau khi băng qua 7 cây số đường rừng đầu tiên để đến được Bản Đoòng, các đội đua đã bắt đầu thấm mệt và ý thức được hành trình dài đang đợi mình trong 3 ngày sẽ tới sẽ vô cùng khó khăn và vất vả. 

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 1

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 2

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 3

Các đội đua băng đèo lội suối để vào Bản Đoòng

Bản Đoòng sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong chặng đua này, nơi đây, các đội đua sẽ gặp gỡ những người dân của tộc Vân Kiều, hiện chỉ còn lại hơn hai mươi người sinh sống trong sự bảo vệ và hỗ trợ của cơ quan quản lý vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây, họ sẽ phải thực hiện Lựa chọn kép đầy khó khăn.

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 4

Những trẻ em người dân tộc Vân Kiều

Rào cản xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc đua năm nay. Giữa chốn hoang sơ nơi cánh rừng nguyên sinh, một đội đua bị Rào cản sẽ phải quay lại để thực hiện lựa chọn còn lại mà họ đã bỏ qua trong Lựa chọn kép. Bên cạnh đó, một món ăn đặc sản Bản Đoòng với mắm làm từ ruột cá và mắm chưng làm từ các loại cá sống bắt từ suối sẽ để lại một nỗi ám ảnh khôn nguôi cho các tay đua với “mùi” và “vị” khó quên.

Kết thúc ngày đua đầu tiên trong rừng, các đội tiếp tục phải băng qua một lộ trình dài vượt qua bãi Cọp Từ và men theo con suối Rào Thương chạy xuyên suốt từ bên ngoài vào trong lòng Hang Én – một trong những hang động đẹp và độc đáo nhất trong hệ thống động Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây, các đội sẽ thực sự được trải nghiệm cuộc sống thời nguyên thủy khi phải xoay xở nơi ăn chốn ngủ bằng chính những vật dụng sẵn có trong rừng.

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 5

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 6

Hari và Tiến Đạt loay hoay nhóm lửa

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 7

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền trong chiếc lều tự dựng

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 8

Nhan Phúc Vinh tìm cách nhóm lửa nấu cơm

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 9

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 10

Hai chàng trai Đoàn Mạnh và Linh Sơn có vẻ khá thoải mái với thử thách trong tập 8

Khép lại ngày đua đầu tiên, các đội lại tiếp tục hành trình từ sáng sớm ngày hôm sau với một lộ trình vất vả hơn ngày đầu gấp nhiều lần. Từ cửa vào phía Đông, các đội vượt qua những dốc đá và dòng suối Rào Thương chảy trong hang để tìm đường đến cửa Tây Bắc – nơi nhìn ra cánh rừng nguyên sinh nằm men theo dòng suối với một trong những cảnh tượng đẹp và khó quên nhất. “Dù biết là đang đua và quả thực rất mệt, nhưng cảm giác thích lắm vì khung cảnh xung quanh quá đẹp và hùng vĩ, chưa bao giờ Hari nghĩ mình sẽ được đặt chân đến một nơi đẹp như thế này. Hari thích lắm!” – cô gái Hàn quốc Hari Won chia sẻ.

Hành trình vượt qua quãng đường dài hơn hai cây số với những dốc đá dựng đứng và những cánh rừng rậm rạp đưa các đội đến cửa hang Sơn Đoòng – hang động lớn và hùng vĩ nhất thế giới. Rộng 150, cao 200m, dài ít nhất 5 km, hang Sơn Đoòng là một phát hiện gây chấn động và ngay khi được khám phá đã trở thành niềm tự hào mới cho thiên nhiên Việt Nam khi được ghi nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang động năm triệu năm tuổi này vẫn đang trong quá trình được tìm hiểu và khám phá, ngoài phái đoàn thám hiểm hoàng gia Anh, có thể nói các tay đua và đoàn sản xuất của Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 chính là một trong những phái đoàn đầu tiên với số lượng lớn đến vậy đặt chân vào đây.

Tại hang động Sơn Đoòng, các đội đua sẽ được hóa thân thành những nhà thám hiểm để chinh phục lòng hang dưới độ sâu hơn 70m, nơi họ phải hoàn thành một thử thách để nhận được mật thư đi tiếp.

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 11

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 12

Sao Việt trải nghiệm cuộc sống nguyên thủy - 13

Các đội đua chinh phục động Sơn Đoòng

Để đảm bảo an toàn cho các đội, một ekip hùng hậu đã được  ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú huy động. Đặc biệt, đích thân Hồ Khanh - người đã có công phát hiện ra hang động Sơn Đoòng và Howard Limbert - trưởng đoàn thám hiểm Hoàng Gia Anh – đoàn đầu tiên thám hiểm và chứng nhận Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới cũng đã được mời đến để đồng hành hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho các tay đua và toàn bộ ekip.

Hành trình chinh phục động Sơn Đoòng của 5 đội đua trong Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ được lên sóng vào 20h tối thứ 6 ngày 13/09 trên VTV3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN