Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy

Nữ DV Cú và chim se sẻ Gia Hân là thí sinh tiếp theo phải nói lời dừng cuộc chơi.

Sau đêm chung kết thứ 6 đánh dấu cột mốc top 10, thì 4 thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất phải rơi vào vòng nguy hiểm. Họ sẽ có 30s solo để thuyết phục 3 vị giám khảo là Chí Anh, Tuyết Minh và giám khảo khách mời – ca sĩ Thu Minh cho mình một tấm vé đi tiếp vào vòng trong.   

Không giống 5 đêm thi trước, các thí sinh được khán giả bình chọn theo mã số cá nhân nên kết quả lại càng khiến người xem hồi hộp hơn.

Mở đầu cho đêm công bố kết quả thứ 6, top 10 đã kể cho khán giả nghe câu chuyện xúc động về chặng đường đầy khó khăn, vượt qua thử thách cam go để chinh phục từng nấc thang tới đỉnh vinh quang của mình.

Trong phần công bố kết quả đầu tiên, Đình Lộc cùng hai cô gái ballet Minh Tú và Gia Hân là những người gặp áp lực lớn.

Chàng trai Đình Lộc đã rất thành công với vũ điệu salsa trong đêm thi vừa qua khi bứt phá, bùng nổ để nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Chưa bao giờ phải rơi vào vòng nguy hiểm, may mắn lại một lần nữa mỉm cười với chàng trai này.

Trong khi đó, bạn diễn của Đình Lộc là Minh Tú thì đã không ít lần phải đối mặt với 30s nguy hiểm. Chính vì thế, Minh Tú đã chuẩn bị một tinh thần khá thoải mái và đầu tư kỹ bài nhảy cá nhân nếu “lịch sử lại tái diễn”. Nhưng Minh Tú đã không có cơ hội để làm điều đó vì khán giả đã bình chọn cho “cô gái ballet” này.

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 1

Lần thứ 2 cô gái ballet Gia Hân lọt top nguy hiểm

Từng một lần nhảy 30s nguy hiểm, Gia Hân lo lắng không kém. Trong đêm thi vừa qua, cô gái 17 tuổi nhỏ nhắn được “phù thủy” John Huy “hóa phép” trong câu chuyện tình bay bổng với độ khó cao, đòi hỏi tiết tấu cực nhanh. Tuy nhận được nhiều lời khen nhưng vẫn bị giám khảo Thu Minh cho rằng “tíu tít quá”. Và kết quả, so với các thí sinh khác thì Gia Hân đã nhận được ít sự yêu mến hơn. Lần thứ hai Gia Hân phải chứng minh cho ban giám khảo thấy khả năng của mình khi rơi vào vòng nguy hiểm.

Ở đợt công bố tiếp theo, khán giả hồi hộp chờ kết quả của Hoàng Minh, Ngọc Thịnh và Mỹ An.

Hoàng Minh kết hợp cùng với Gia Hân trong bài múa đương đại của John Huy. Bên cạnh đó cũng gây ấn tượng không ít với bài nhảy solo của mình. Và chính điều đó đã giúp anh chàng “mắt nai” bước tiếp vào vòng trong.

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 2

Ngọc Thịnh (giữa) phải trải qua thử thách 30s

Trong khi đó, Ngọc Thịnh và Mỹ An cùng bắt cặp với nhau trong đêm thi vừa qua. Cô gái Mỹ An không làm người xem thất vọng khi hóa thân thành một người vợ trẻ đầy uy quyền. Ngọc Thịnh tỏa sáng bên Mỹ An khi được Thu Minh ngợi khen “diễn mọi thứ rất đơn giản nhưng đỉnh cao”. Nhưng may mắn chưa mỉm cười với Ngọc Thịnh khi phải tạm chia tay Mỹ An để chuẩn bị cho bài nhảy solo 30 thử thách.

Các thí sinh cuối cùng lắng nghe phần công bố kết quả là Ngọc Anh, Thái Sơn, Minh Trường và Lan Anh.

Minh Trường và Lan Anh cũng bắt cặp với nhau trong thể loại Meringue đầy mới lạ. Với câu chuyện “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, họ như đang vui đùa trong tiết mục của mình chứ không phải là dự thi. Và chính sự nỗ lực không ngừng đã giúp kiện tướng dancesport Minh Trường và vũ công hiphop đáng yêu Lan Anh nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả để bước tiếp vào top 8.

Ngược lại, Ngọc Anh và Thái Sơn trong đêm thi vừa qua phải đối mặt với một tiết mục có kết cấu khá phức tạp, với hai trường đoạn đòi hỏi những cung bậc cảm xúc khác nhau. Không nhưng thế họ còn là

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 3

Lượt công bố thứ 3 Ngọc Anh và Thái Sơn lại nguy hiểm

cặp đôi mở đầu cho đêm thi nên không ít áp lực đè trên vai. Tình bạn sâu đậm mà biên đạo Hani Abaza dàn dựng cùng bài nhảy solo đã không thể cứu được cặp đôi này. Họ trở thành hai thí sinh cuối cùng phải nhận tấm vé vào vòng nguy hiểm.

Ở thử thách solo 30 giây Gia Hân chọn múa đương đại với những cảm xúc giằng xé tới cực độ. Kết bài bằng sự giãy giụa, đau đớn chạm sâu vào lòng người xem. Ngọc Thịnh vẫn chọn sở trường hiphop để thử thách bản thân mình và vẫn giữ nguyên “chất”.

Ngọc Anh cố gắng tận dụng hết những động tác đầy kỹ thuật chống tay, xoạc chân xoay người liên tục để chinh phục ban giám khảo và khiến khán giả thán phục.

Là thí sinh cuối cùng nhảy 30s solo, Thái Sơn từ chàng trai dân tộc Dao (ở lần thử thách nguy hiểm trước), biến thành anh người Mèo ở bản.

Sau quãng thời gian khó khăn để cân nhắc, ban giám khảo đã đưa ra những nhận xét của mình và “định đoạt” số phận của 4 thí sinh.

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 4

4 thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm

Đối với hai thí sinh nữ, theo vị giám khảo này thì Ngọc Anh đã để lại dấu ấn riêng khi đi tới được top 10.

Không giống Ngọc Anh, cô gái Gia Hân lại được đào tạo rất bài bản, chuyên nghiệp qua trường lớp với sở trường ballet. Hôm qua Gia Hân đã hoàn thành khá tốt bài múa đương đại của mình nhưng theo giám khảo Chí Anh thì còn thiếu ở đây chỉ là một chút cảm xúc mà thôi. Kết quả Gia Hân đã phải nói lời chia tay với những người bạn của top 10. Gia Hân cũng khiến nhiều người bất ngờ khi từ cô bé mồ côi của Cú và chim se sẻ từng giúp em nhận giải Cánh diều vàng giờ đã thực sự trưởng thành.

Khi nhận xét về 2 thí sinh nam, giám khảo Tuyết Minh như nghẹn lời. Ngọc Thịnh là một vũ công hiphop tài hoa, dễ mến thì Thái Sơn lại là một diễn viên múa thể loại dân gian, luôn trân trọng những giá trị, tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Theo giám khảo, Thái Sơn đã bước qua từng thử thách với một tốc độ dù chậm nhưng vững chắc. Nhưng điều người xem muốn thấy đó là “người nghệ sĩ không chỉ tạo ra những nhân vật mà phải thổi hồn để nhân vật sống trong tâm hồn người nghệ sĩ”. Theo Tuyết Minh thì 30s solo trong đêm thi cùng top 10 thì Thái Sơn đã mắc phải sai lầm khi chưa làm được điều này. Trong khi đó dù nhảy hiphop cực chất nhưng các bài solo của anh bị nhận xét không có điểm nhấn, một màu. Kết quả, ban giám khảo đã cho Ngọc Thịnh thêm một cơ hội để được thể hiện chính mình.

Như vậy, sau đêm thi 6 Top 8 thí sinh sẽ tiếp tục bước vào phần tranh tài căng thẳng với nhiều thử thách mới khó hơn rất nhiều.

Một số hình ảnh đêm công bố kết quả:

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 5

Thái Sơn

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 6

Ngọc Thịnh

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 7

Ngọc Anh

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 8

Gia Hân với những phần trình diễn solo 30s đầy cảm xúc

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 9

Gia Hân và Thái Sơn là hai cái tên phải nói lời dừng cuộc chơi đêm thi thứ 6

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 10

Thái Sơn ra về trong tâm thế của người chiến thắng

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 11

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 12

Còn Gia Hân có chút nghẹn ngào

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 13

Giám khảo Tuyết Minh nghẹn ngào khi nhận xét các thí sinh

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 14

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 15

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 16

Thu Minh cũng không kìm được sự xúc động

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 17

Cô vỗ về và an ủi Thái Sơn

Sao nhí Cánh diều rời sân khấu Bước nhảy - 18

Bộ ba giám khảo trên ghế nóng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An - Ảnh: Huy Tân ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN