Rapper 20 tuổi bị bắn trên sàn diễn

Rapper 20 tuổi người Brazil có nghệ danh là MC Daleste đã bị bắn trong khi đang biểu diễn trên sâu khấu tại thành phố Campinas tối thứ Bảy ngày 6/7. Bên cạnh đó còn có tin ca sỹ đoạt giải Grammy đi tù ba tháng vì không đóng thuế.

MC Daleste, tên thật là Daniel Pellegrine, rapper 20 tuổi nổi tiếng người Brazil đã bị bắn vào bụng trong khi đang biểu diễn trên sâu khấu tại thành phố Campinas tối thứ Bảy ngày 6/7.  

Rapper 20 tuổi bị bắn trên sàn diễn - 1

MC Daleste - rapper nổi tiếng Brazil

Pellegrine đang hát dở thì ngã gục xuống trước khi những người khác kịp chạy lên cứu giúp. Đoạn clip ghi lại vụ việc được đăng tải lên Youtube ngay sau đó. Cảnh sát ở Campinas, cho biết họ đang tập trung nghiên cứu đoạn băng video quay lại vụ nổ súng để tìm thủ phạm đã giết Pellegrine.

Clip vụ nổ súng đột ngột đầy bạo lực với ca sỹ trẻ Brazil

Theo những nguồn tin từ Brazil, ca sỹ/rappper đang biểu diễn tại một tòa nhà công cộng ở khu vực dân cư San Martin. Cảnh sát cho biết rapper đã mất vào sáng sớm ngày Chủ Nhật tại bệnh viện gần đó.

Không có nguồn tin nào tiết lộ kẻ tình nghi hay liệu đã bắt được thủ phạm nào. Trang fanpage của nghệ sĩ nhận dồn dập rất nhiều lời bình luận từ sau vụ bắn.

Vào ngày Chủ Nhật, một người bạn giấu tên đã đăng một phát biểu gọi Pellegrine là “nạn nhân của những kẻ thù địch”. Tôi hi vọng Chúa sẽ phù hộ cho gia đình, bạn bè và fan của bạn tốt của tôi. MC Daleste là một người chỉ muốn truyền tải niềm vui tới mọi người qua âm nhạc. Thật buồn là sự yên bình mà chúng ta mơ tới, thường chỉ đến với ta khi chúng ta nhắm mắt.”

Rapper 20 tuổi bị bắn trên sàn diễn - 2

MC Daleste 

MC Daleste là thành viên của nhóm nhạc rap Osstentatious Funk, trụ sở ở Sao Paulo. Nhóm cũng được gọi là Sao Paolo Funk và nổi tiếng với những phát ngôn bộc trực và khích lệ lối sống ưa dục vọng.

Trong bài Apologia, một bài hát của MC Daleste, anh đọc rap “giết cảnh sát là mục đích của chúng ta” và đọc một loạt các loại vũ khí theo tiếng nhạc tựa tiếng súng nổ.

“Đây là một sự kiện buồn trong lịch sử bạo lực đô thị dài dặc ở Brazil”, ông Beco Dranoff, người gốc Sao Paulo và là một DJ đang hoạt động ở New York nhận định. “Âm nhạc nên là một phương tiện hòa bình kết nối chúng ta mãi mãi.”

Sau vụ nổ súng, vài MCs nhạc funk (một loại nhạc R&B) đã kêu gọi dừng bạo lực trên Twitter. “Chẳng mấy chốc, một MC sẽ phải tay nọ cầm mic biểu diễn và tay kia cầm súng”, MC Buru. “Nhạc Funk đòi hỏi hòa bình”, MC Neghino da Caxeta cho biết. Hãy xem nhạc funk như một phong trào thức tỉnh.

Ca sỹ đoạt giải Grammy đi tù ba tháng vì không đóng thuế

Lauryn Hill là nữ ca sỹ từng giành giải Grammy vừa bắt đầu đi tù ba tháng ở bang Connecticut từ ngày 8/7 vì không đóng 1 triệu USD tiền thuế trong mấy năm qua.

Rapper 20 tuổi bị bắn trên sàn diễn - 3

Lauryn Noelle Hill nhà chức trách dẫn đi

Lauryn Noelle Hill, sinh năm 1975 là ca sỹ, rapper, nhà sản xuất, nhạc sĩ tài năng người Mỹ, là thành viên nhóm The Fugees, nhóm nhạc đã ra hai album là Blunted on Reality (1994) và album The Score (1996) giành giải Grammy năm đó. The Score bán tới 17 triệu bản. Từ 1996, cô tách ra hát solo và nổi tiếng nhất với album The Miseducation of Lauryn Hill 1998 rất ăn khách và cũng nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Mới đây, Hill đã được đưa trình tới nhà tù liên bang ở Danbury, người phát ngôn của Cục Nhà Tù liên bang Mỹ cho biết. Các tù nhân tại nhà tù nhỏ này sống trong các khu nhà kiểu tập thể mở và sẽ làm các công việc như bảo dưỡng, dịch vụ thức ăn và sửa chữa quang cảnh.

Năm ngoái, cô đã bị phát hiện trốn khoản thuế hơn 1,8 triệu USD kiếm được từ năm 2005 đến 2007. Án tù của cô cũng tính cả những khoản thuế liên bang và bang Connecticut năm 2008 và 2009, cộng dồn lại là 2,3 triệu USD tiền thuế trốn.

Rapper 20 tuổi bị bắn trên sàn diễn - 4

Nữ ca sỹ, nhạc sỹ tài hoa Lauryn Noelle Hill

Luật sư của cô đã cố gắng để cô được hưởng án treo, đưa ra lý lẽ tranh biện về những công tác từ thiện của cô, hoàn cảnh gia đình của cô và rằng cô sẽ bồi hoàn khoản thuế cô nợ.

Trong suốt vụ án vào tháng 5 vừa qua ở New Jersey, Hill đã mô tả cô đã không đóng thuế như thế nào trong thời gian cô bỏ nghề âm nhạc để bảo vệ mình và 6 đứa con. Cô cho biết những gì cô nhận được từ ngành công nghiệp giải trí đã khiến cô rời khỏi ngành này.

Phụ tá Luật sư Hoa Kỳ Sandra Moser khẳng định tài năng sáng tạo của Hill và công việc của cô vì những đứa trẻ nghèo đói nhưng cũng cho rằng những lời giải thích của cô là việc viện cớ nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Sau khi cô ra tù, cô sẽ phải chịu giám sát trong vòng 1 năm, và ba tháng đầu tiên của giai đoạn đó sẽ được tiến hành ở nhà cô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN