Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice

Anh đã vượt qua Dũng Hà và Đức Quang The Voice để giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Sau tập 1 gay cấn với những giọng ca nữ ngọt ngào, tập 2 của chương trình “Tôi là người chiến thắng” tiếp tục khuấy động màn ảnh nhỏ với sự tranh tài sôi nổi giữa những giọng ca quen thuộc đến từ các cuộc thi âm nhạc uy tín như Sao Mai, Vietnam Idol và The Voice.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 1

Giám khảo Siu Black trên ghế nóng

Trải qua những giờ phút căng thẳng, cuối cùng Quốc Thiên và Ngọc Minh – 2 giọng ca từng thành công tại Vietnam Idol sẽ cùng nhau tiến vào vòng tứ kết chương trình “Tôi là người chiến thắng”.

8 thí sinh của bảng đấu “Ca sĩ nam” với sự chuyên nghiệp và bản lĩnh sân khấu đã khiến 101 vị giám khảo phải đau đầu chọn người chiến thắng.

8 màu sắc thú vị của vòng loại

Có thể nói, 8 cái tên tham gia vòng loại đã quá quen thuộc với khán giả khi họ từng chinh chiến tại nhiều cuộc thi ca hát cũng như các sân khấu ca nhạc.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 2

Lân nhã chững chạc hơn rất nhiều từ Idol

Top 4 Vietnam Idol năm 2010 Lân Nhã là người được lựa chọn mở màn. Lựa chọn ca khúc kinh điển gắn liền với giọng hát Bằng Kiều đã quá quen thuộc và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả - Trái tim bên lề Lân Nhã quyết định thử thách chính mình và anh đã thành công. Thể hiện tốt những nốt cao bằng chất giọng mộc mạc, trầm ấm, Lân Nhã đã mang đến mang đến ca khúc một hơi thở mới. Phần trình diễn này đã giúp Lân Nhã thuyết phục 70 giám khảo giữ anh lại.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 3

Thể nghiệm ca khúc theo phong cách mới Dũng Hà cũng chưa thành công

Bước vào cuộc thi sau khi đã có chút lưng vốn từ The Voice, Dũng Hà mang tâm trạng khá thoải mái. Giọng ca độc đáo, cá tính này đến với đấu trường “Tôi là người chiến thắng” và quyết định chọn ca khúc quốc tế “Say you’ll be there” của ban nhạc nữ Spice Girls. Với phong cách tự tin và phát âm chuẩn, nhưng có lẽ việc biến tấu ca khúc dancepop thông thường sang punkpop vẫn chưa quen tai người nghe nên Dũng Hà chỉ nhận được 52 phiếu bầu từ giám khảo và chấp nhận dừng cuộc chơi.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 4

Hoài Nam không thành công với bản hit của Bằng Kiều - Lại gần hôn anh

Trong khi đó, thí sinh đầu tiên phải nói lời dừng cuộc chơi trong bảng ca sĩ nam là Hoài Nam – Top 6 Sao mai điểm hẹn 2010 khi chỉ nhận được 41 sự đồng ý của giám khảo. Chọn ca khúc nhạc Pháp lời Việt Lại gần hôn anh, Hoài Nam đã mạo hiểm phối bản ballad này lại theo phong cách rock ballad. Nhưng chất giọng của Nam chưa phù hợp với thể loại này, ngoài ra bản phối mới không mang lại điểm nhấn cho ca khúc đậm chất trữ tình khiến Nam khó thuyết phục được người nghe.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 5

Ngọc Minh trưởng thành hơn rất nhiều từ Vietnam Idol 2007

Trưởng thành từ Vietnam Idol 2007, trở lại sân khấu Tôi là người chiến thắng Ngọc Minh cho thấy nhiều sự trưởng thành. Chọn ca khúc “Góc tối” để tranh tài, Ngọc Minh đã mang đến một hình tượng mới mẻ: thổi sự dữ dội vào những bản pop ballad trữ tình. Nhờ chất giọng đầy kỹ thuật và phong cách bùng nổ, Ngọc Minh dễ dàng chiếm được lòng tin của ban giám khảo và nhận được số điểm khá cao 74 điểm để an toàn đi tiếp.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 6

Mạnh Quân trình bày ca khúc do anh tự sáng tác

Là tác giả của bản hit “Thiên đường gọi tên”, chinh chiến tại Sao Mai Điểm Hẹn – Mạnh Quân đến với sân khấu của “Tôi là người chiến thắng” bằng ca khúc tự sang tác mang tên Dấu yêu một thời. Với việc chọn đúng bài hát phù hợp chất giọng và sở trường, Mạnh Quân không khó khăn thuyết phục 68 giám khảo bình chọn cho anh. Tuy nhiên đây chưa phải là kết quả cuối cùng và khi Đức Quang hoàn thành phần dự thi với số điểm khá cao, Mạnh Quân đã phải rời cuộc chơi.

Có thể nhiều người sẽ tiếc nuối cho Mạnh Quân tuy nhiên nếu xem phần trình diễn của Đức Quang thì tất cả khán giả đều đồng ý chọn chàng trai đến từ The Voice.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 7

Đức Quang đầy bản lĩnh trên sân khấu

Đức Quang – người từng đối đầu với quán quân The Voice Hương Tràm chọn ca khúc nhạc pop “You raise me up”  để thể hiện. Với phong cách classic và chất giọng ấm, lên tốt những khoảng cao, Đức Quang đã giành được 87 phiếu bình chọn từ ban giám khảo, tiến thẳng vào vòng đối đầu.

Hai thí sinh cuối cùng của vòng loại là quán quân của hai cuộc thi Vietnam Idol và Sao mai điểm hẹn.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 8

Quốc Thiên thổi bùng không khí sôi động

Quốc Thiên – quán quân Idol 2008 được coi là đối thủ đáng gờm nhất. Thử nghiệm hình tượng sôi động trên sân, Quốc Thiên khiến giám khảo Siu Black hết sức vui vẻ và hài lòng khi anh trình diễn ca khúc “Xin chào Xin chào” và gọi tên chị Siu trong bài hát này.

Trước một Quốc Thiên mới mẻ, đầy tự tin, hát cảm xúc và bay bổng, 92 giám khảo đã bị thuyết phục và nhấn nút bình chọn cho anh, đưa Quốc Thiên bước vào vòng đối đầu.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 9

Việt Anh không thành công với ca khúc tủ Tình nhân

Trong khi đó, Việt Anh – ca sĩ được yêu thích nhất tại Sao mai điểm hẹn 2012 lại thể hiện phong độ không ấn tượng. Chọn ca khúc “Tình nhân” – bài hát chủ đề trong album riêng tuy nhiên, Việt Anh đã hát phô vài đoạn khiến chất giọng trầm ngọt ngào vẫn không đủ thuyết phục 101 giám khảo đặt lòng tin ở anh. Với 47 giám khảo bình chọn, thấp điểm hơn Lân Nhã, Việt Anh đã phải rời cuộc chơi sau phần trình diễn chưa đúng phong độ.

Như vậy, sau vòng loại Quốc Thiên, Đức Quang, Lân Nhã và Ngọc Minh bước vào vòng đối đầu. Sau khi Quốc Thiên chọn Đức Quang làm đối thủ, sân khấu “Tôi là người chiến thắng” đã chứng kiến cuộc đối đầu của 2 thí sinh xuất thân từ Vietnam Idol là Ngọc Minh và Lân Nhã.

Idol áp đảo The voice vòng đối đầu

Trong số 4 thí sinh lọt vào vòng đối đầu thì có đến 3 cái tên đến từ Vietnam Idol.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 10

Quốc Thiên chon Đức Quang cho vòng đối đầu

Trận đối đầu thứ nhất diễn ra giữa 2 phong cách âm nhạc trái ngược nhau: Một Lân Nhã nhẹ nhàng, mộc mạc và một Ngọc Minh dữ dội, gai góc.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 11

Hai thí sinh của Idol đối đầu gay cấn trên sân khấu

Kể từ khi tham gia Vietnam Idol, Lân Nhã tuy không hoạt động âm nhạc nhiều nhưng giọng ca ngày càng tiến bộ, nhưng anh lại có vẻ thận trọng khi chọn ca khúc “Quỳnh”, phần trình diễn nhẹ nhàng của Lân Nhã đưa khán giả vào không gian âm nhạc thư thái.

Trước một Lân Nhã thiếu đột phá thì sự tha thiết nhưng mạnh mẽ của Ngọc Minh với “Yêu thương mong manh” đã làm hài lòng những giám khảo khó tính. Sau khi nhìn thấy tỉ số chênh lệch (80-21), giám khảo Siu Black khuyên Lân Nhã thương lượng, và Lân Nhã đã chấp nhận thương lượng, rời khỏi cuộc chơi với tâm lý khá thoải mái. Ngọc Minh đã chiến thắng nhờ sự đổi mới phong cách ấn tượng.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 12

Lân Nhã thương lượng để Ngọc Minh đi tiếp

Cuộc đối đầu thứ hai cũng gay cấn không kém.

Trong vòng đối đầu, do có số điểm cao nhất nên Quốc Thiên được quyền chọn đối thủ và anh đã chọn Đức Quang – cựu thí sinh của cuộc thi Giọng Hát Việt mùa đầu tiên.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 13

Quốc Thiên và Đức Quang trong vòng đối đầu

Đức Quang – đối thủ của quán quân Hương Tràm trong đêm liveshow của cuộc thi Giọng Hát Việt - tiếp tục chọn hướng đi an toàn bằng bài hát “Pray”. Tuy nhiên anh có vẻ đuối sức ở đoạn sau và bị lạc giọng ở vài nốt. Trong khi đó Quốc Thiên vẫn giữ vững phong độ khi quay lại với dòng nhạc ballad sở trường bằng bản hit “Lạc”. Anh hát tự tin và đầy xúc cảm.

Trước tỉ số tham khảo chênh lệch quá nhiều 82 - 19, Đức Quang đã quyết định thương lượng và ra về với 10 triệu đồng, nhường chiếc vé vào vòng trong cho Quốc Thiên.

Quốc Thiên áp đảo thí sinh The Voice - 14

Đức Quang chấp nhận thương lượng

Như vậy, bảng đấu Ca sĩ nam khép lại với chiến thắng của 2 gương mặt xuất thân từ Vietnam Idol là Quốc Thiên và Ngọc Minh. Số tiếp theo của Tôi là người chiến thắng hứa hẹn còn nhiều bất ngờ hơn khi chứng kiến sự đối đầu thú vị của các Nhóm ca.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN