Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên

"Chính nhân vật Võ Tắc Thiên của Lưu Hiểu Khánh là động lực để tôi thay đổi hình tượng từ da nâu trở thành búp bê xinh đẹp" - Vân "dẹo" chia sẻ.

Thay đổi hình ảnh từ da nâu đến "búp bê da trắng" là chiêu cuối cùng của Phi Thanh Vân nhằm làm nóng tên tuổi chăng?

Từ trước giờ , khi làm bất cứ việc gì tôi cũng đều có kế họach để đạt được mục đích đề ra. Cái giá để tôi từ bỏ làn da nâu đặc trưng của mình là 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) từ một thẩm mỹ viện. Vậy theo bạn, giá đó thì có đáng để thay đổi không? Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thay đổi hình tượng mới, để khán giả không phải nhàm chán khi nhắc đến cái tên Phi Thanh Vân.

Đặc biệt, kể từ ngày tôi trở thành búp bê, công việc cũng phát triển hơn. Gần đây nhất, tôi ký hợp đồng quảng cáo khủng cho một thương hiệu làm trắng da. (Cười thỏa mãn)

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 1

Quá trình lột xác từ da nâu thành da trắng phải trải qua nhiều liệu trình. Chị không sợ ung thư da sao?

Chỉ có những người thiếu kiến thức thì mới sợ, còn tôi kinh nghiệm về việc này thì có thừa. Tôi khẳng định luôn, hiện nay, tại Sài Gòn chưa có ai có cái “giá” nói chuyện talkshow về làm đẹp mà cao hơn tôi. Vậy bạn nghĩ đi, nếu một người hiểu biết như tôi về làm đẹp thì không thể nào làm gì ảnh hưởng đến sức khỏe mình được. Đặc biệt, tôi sử dụng công nghệ tế bào gốc, trải qua những liệu trình khoa học để có làn da trắng, chứ không phải sử dụng các loại thuốc chích trắng được bán tràn lan ngoài chợ.

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 2

Hình ảnh Phi Thanh Vân đang trong liệu trình biến từ "nâu" sang "trắng"

Hình tượng "trắng như sứ" của Ngọc Trinh đang "ăn", có phải vì vậy mà chị quyết định biến đổi mình?

Tôi vào nghề cũng được gần 19 năm, nếu xét về tuổi nghề và sự nổi tiếng thì tôi nổi tiếng trước không chỉ ở Việt Nam mà cả nước ngoài. Phim ảnh và giải thưởng thì không kể hết được. Suy ra, tôi là đàn chị của Ngọc Trinh, tôi hơn cô ấy ở tuổi nghề và cả sự nổi tiếng. Vì vậy đừng mang Ngọc Trinh ra so sánh với tôi, đừng làm mất tình chị em của chúng tôi chứ. (Cười) Tuy nhiên, tôi biết Trinh ngoan hiền và lễ phép lắm, gặp tôi là chào hỏi và nói chuyện rất vui. Còn nếu nói tôi đang đi theo hướng Ngọc Trinh là hoàn toàn sai lầm.

Vậy đâu là hình mẫu có "trọng lượng" nhất để khiến chị phải thay đổi?

Động lực để cho tôi thay đổi hình tượng không ai khác ngoài nhân vật Võ Tắc Thiên của diễn viên Lưu Hiểu Khánh. Tôi thấy được hình ảnh của mình qua Lưu Hiểu Khánh, một người phụ nữ xinh đẹp và đầy nghị lực. Nên tôi quyết tâm thay đổi hình tượng từ da nâu thành búp bê xinh đẹp.

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 3

Nhân vật Võ Tắc Thiên của Lưu Hiểu Khánh chính là động lực để Phi Thanh Vân
thay đổi hình tượng

31 tuổi mà xây dựng hình tượng búp bê, nó có phù hợp với chị không?

Không biết phù hợp không mà hợp đồng cứ vào liên tục. Đó mới là điều quan trọng lúc này. Tất cả mọi việc làm cũng vì hiệu quả kinh tế, nên tiền vào là dĩ nhiên phù hợp. Còn vấn đề xấu đẹp thì tùy mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau. Tuy nhiên, bạn bè gặp lại đều khen tôi đẹp hơn xưa và hình tượng này rất phù hợp với tôi. Vì vậy, tôi nghĩ mình đã thành công.

Chấp nhận thay đổi "ngoạn mục", chắc chị nhận được nhiều lời mời đi diễn hơn và cái “giá” của Phi Thanh Vân bây giờ cũng cao lắm nhỉ?

Đúng tôi nhận được nhiều lời mời hát ở tỉnh lắm, chạy show liên tục. Vì vậy mà trong thời gian ngắn, tôi đã có thể gom góp đủ tiền để mở được nhà hàng cho riêng mình. Nhà hàng Gia Gia Lạc của tôi “có một không hai”, mọi người sẽ không thể tìm được những món đặc biệt như “Tôm Võ Tắc Thiên, Mình Dây xào lăn, Ngọc trong đá…”. Chính sự khác biệt đó đã mang đến sự thành công cho nhà hàng. Vì vậy, trong khoảng năm nay, tôi sẽ mở thêm nhà hàng mới với quy mô gấp 5 lần nhà hàng hiện tại.

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 4

Phi Thanh Vân rất bận rộn với nhà hàng mới

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 5

Phi Thanh Vân mang "Võ Tắc Thiên", "Phan Kim Liên" vào trong thực đơn
nhà hàng của mình

Tuy nhiên cái giá của tôi thì trước giờ vẫn cao. Bởi cái tên Phi Thanh Vân đã trở thành thương hiệu cực kỳ lớn. Chương trình nào có tôi xuất hiện thì sẽ đông khách và sân khấu không còn một chỗ trống. Vì vậy, cái giá cho tôi cũng phải tương xứng, đó là chuyện hết sức bình thường.

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 6

Đa số mọi người cho rằng: “Khán giả đến đông là để xem Phi Thanh Vân da trắng thế nào, chứ đâu phải vì giọng hát của chị”

Tôi thách bất kỳ ai có thể cất tiếng hát live mọi lúc, mọi nơi như tôi. Bởi tôi biết rằng, showbiz hiện tại có rất nhiều ca sĩ chưa bao giờ biết hát sống là gì. Khi tôi bước lên sân khấu, tôi có thể hát live 5-7 bài, buông ra tôi có thể xuống sân khấu hát chay cho khán giả nghe, chuyện rất đơn giản nhưng ít ai làm được.(Cười)

Điều tôi tự hào nhất đến bây giờ là “Phi Thanh Vân là chân dài chưa bao giờ biết hát nhép là gì. Tôi khẳng định luôn tôi là chân dài hát hay, “có số có má” trong đám chân dài đi hát.

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 7

Kể từ khi trở thành búp bê, sự nghiệp Phi Thanh Vân phát triển hơn

Nhưng chị cũng một thời bị gắn với danh xưng “thảm họa”...

Hai từ thảm họa đã không còn trong tâm trí tôi từ lâu rồi, hãy nhìn vào những kết quả tôi đạt được thì mọi người sẽ có minh chứng xác thực nhất. Nếu tôi hát ko hay, chẳng có ai bỏ tiền ra mời tôi tham gia vào chương trình của họ.

Phi Thanh Vân muốn là Võ Tắc Thiên - 8

Hình ảnh da nâu của Phi Thanh Vân trước đây

Với lối sống Tây, lại mới li dị chồng, có khi nào chị cảm thấy thiếu thốn trong chuyện yêu?

Dĩ nhiên là có, nhưng tôi sẽ có cách để dung hòa mọi chuyện. Hiện tại thì công việc kinh doanh, rồi đi diễn khá nhiều nên cũng đủ để lấp đầy khoảng trồng mà chồng tôi để lại.

Vậy hiện tại đã có người đàn ông nào chinh phục được trái tim chị chưa?

Số tôi đào hoa, đàn ông yêu tôi rất nhiều, nhưng để tôi chọn thì hơi bị khó. Điều đầu tiên thì người yêu tôi phải "đàn ông", tiếp theo là phải giỏi và có bản lĩnh. Hiện tại tiền thì tôi không thiếu, cũng có thể xem là đại gia không ai dám nói tôi nghèo. Vì vậy, nếu ai muốn yêu tôi thì phải đại gia hơn tôi, giàu hơn tôi thì hãy nghĩ đến chuyện đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhịp Cầu Đầu Tư
Phi Thanh Vân: Ngôi sao quái chiêu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN