Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức

Các nhóm nhạc đầy màu sắc đã mang đến những giây phút hào hứng cho khán giả.

Nếu bảng ca sĩ nam ở tập 2 là một trận đấu ngang sức ngang tài thì tập 3 là cuộc đua giữa 8 nhóm ca không chuyên và chuyên nghiệp: TVM, Cocaband, Tóc Ngắn, VMEN, It’s time, Dòng Thời Gian, The Leaders. Trong đó, điểm số của các thí sinh có sự chênh lệch rất lớn.

Cuộc chênh lệch về điểm số

Trong đêm thi dành cho các nhóm nhạc có thể thấy điểm dễ nhận thấy nhất đó là sự chênh lệch rất rõ rệt về điểm số giữa các nhóm nhạc chuyên nghiệp và không chuyên.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 1

TVM mở màn chưa mấy ấn tượng

Lợi thế ngoại hình đẹp của những người mẫu nghiệp dư không mang lại kết quả khả quan cho nhóm nhạc TVM. Năm cô gái trẻ trung, xinh đẹp trình bày ca khúc “Yêu dấu theo gió bay” khá dễ thương với vũ đạo đẹp mắt.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 2

Coco band chưa được như mong đợi

Tuy nhiên, nhóm TVM bộc lộ chất giọng yếu và sự phối hợp chưa nhịp nhàng trong cách hát, chính điều này đã khiến họ chỉ nhận được 32 số phiếu bình chọn, trở thành nhóm đầu tiên phải rời chương trình.

Kinh nghiệm đi hát nhiều năm đã giúp CoCo Band có màn trình diễn tự tin và nóng bỏng với phong cách latinh sôi động qua ca khúc “Vive La Vida”. Sự ăn ý của các thành viên cũng giúp họ khuấy động sân khấu “Tôi là người chiến thắng”. Nhưng chất giọng còn thô và chưa đủ khỏe để hát nhạc latin là lí do khiến CoCo Band nhận số điểm 44 và là nhóm thứ 2 dừng cuộc chơi.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 3

Tóc ngắn khá tiếc khi phải dừng cuộc chơi dù điểm số khá cao

Dù nhận được số điểm khá cao, 72 điểm nhưng hai cô gái của nhóm Tóc ngắn vẫn phải ngậm ngùi dừng cuộc chơi.

Hai cô gái dễ thương của nhóm đưa khán giả vào không gian dịu dàng bằng ca khúc nhạc ngoại “Love me tender”. Xuất thân là những giáo viên ngoại ngữ, nên nhóm Tóc Ngắn phát âm tiếng Anh cực chuẩn, bên cạnh đó giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi guitar của thành viên Mai Anh đã chinh phục được 73 giám khảo. Dù vậy, đây chưa phải là con số an toàn, và nhóm Tóc Ngắn đã phải  rời cuộc thi khi thấp điểm hơn nhóm The Leaders.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 4

Nhật Nguyệt trẻ trung nhưng chưa ấn tượng

Nhóm nhạc thứ 4 phải dừng cuộc chơi là nhóm Nhật Nguyệt. Với 4 cô gái trẻ trung, sôi nổi nhóm quyết định theo đuổi dòng nhạc dance, pop và mang đến chương trình màn trình diễn hào hứng với ca khúc “Im lặng”. Thế nhưng giọng hát yếu và phô ờ vài đoạn cao khiến phần vũ đạo ấn tượng cũng không giúp Nhật Nguyệt nhận được nhiều phiếu bình chọn, chỉ có 51 giám khảo giữ nhóm lại và họ phải rời cuộc thi sớm.

Những số điểm rất ấn tượng

Có thể nói trong số 4 nhóm nhạc bước vào vòng đối đầu tất cả đều nhận được những số điểm rất cao.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 5

VMEN vừa chào sân khán giả đã rất ấn tượng

Phú Luân (The Voice) và Lê Thiên Bảo (VMusic) trở lại đầy bất ngờ khi kết hợp với nhau thành bộ đôi song ca với tên VMEN. Ngoài ra, Phú Luân và Thiên Bảo cũng tạm bỏ hình tượng trữ tình quen thuộc để theo đuổi chất nhạc sôi động, trẻ trung.

Bài hát “Ngôi sao ước mơ” đã bộc lộ rõ rệt nhất cá tính âm nhạc mới mà VMEN muốn định hình phong cách, khả năng đọc rap, bản lĩnh sân khấu và kệt hợp ăn ý đã giúp VMEN nhận được 85 điểm, thuận lợi tiến vào vòng đối đầu.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 6

Dù các thành viên khá mới It's Time vẫn trung thành dòng nhạc acoustic

Cũng có số điểm 85 là nhóm It’s Time. Nổi tiếng trong cộng đồng yêu nhạc Sài Gòn nhóm đến với chương trình “Tôi là người chiến thắng” với các thành viên mới nhưng vẫn trung thành với thể loại nhạc underground và phong cách acoustic ấn tượng. Phô diễn được giọng hát mộc điêu luyện trong bài hát “Nơi ấy”, It’s Time nhận được 85 điểm và bước vào vòng đối đầu.

Nhóm nhạc đã loại hai chị em nhóm Tóc ngắn là nhóm rock The Leaders.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 7

Chất rock ấn tượng của The Leaders

Kết hợp từ 3 trưởng nhóm của 3 nhóm nhạc khác nhau, The Leaders mang đậm chất rock nổi loạn và nhiệt huyết. Đến với cuộc thi, The Leaders đã trình diễn ca khúc “Larger than life”, kết hợp ăn ý 3 giọng hát đầy đủ chất trầm, gằn, cao rất “rock”. 80 vị giám khảo đã bị The Leaders thu hút và nhấn nút bình chọn cho họ, đưa nhóm rock này vào vòng đối đầu.

Tại bảng thi dành cho nhóm ca, Dòng thời gian đã giành số điểm kỷ lục, cao nhất từ đầu chương trình đến nay.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 8

Dòng thời gian vô cùng chất khiến Siu Black bật khóc

Từng dự thi Vietnam Got Talent, nhóm Dòng Thời Gian sở hữu phong thái tự tin cùng giọng hát đầy kỹ thuật. Dòng nhạc họ theo đuổi là opera pop – một thể loại còn khá lạ đối với khán giả, nhưng qua ca khúc “Hương ngọc lan”, nhóm Dòng Thời Gian đã chứng tỏ thể loại này không chỉ dễ nghe mà còn rất thu hút.

Sự biến tấu bài hát trữ tình quen thuộc sang thể loại opera pop đặc sắc đã giúp Dòng Thời Gian chiếm được cảm tình của 95 giám khảo, trở thành người có số điểm cao nhất bảng đấu này.

Những cuộc đối đầu căng thẳng

Trận đối đầu thứ nhất của bảng nhóm ca giữa nhóm rock The Leaders và nhóm acoustic It’s Time vô cùng kịch tính. Hai phong cách đối lập thay nhau mang đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 9

The Leaders

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 10

Và It's Time mỗi nhóm một màu sắc

Đều chọn hướng đi an toàn, It’s Time vẫn nồng nàn với ca khúc “Lạc lối”, phần phối bè và kết hợp nhịp nhàng giữa 3 thành viên đã chiếm được lòng tin của giám khảo Siu Black. Hát “One More Night”, The Leaders dường như có sự lựa chọn quá sức, sự kết hợp của 3 giọng ca mang màu sắc quá trái ngược khiến màn trình diễn nghe rất rối.

Tuy vậy, chất rock của The Leaders vẫn tạo được cảm tình với giám khảo. Tỉ số tham khảo 47 – 54 không quá chênh lệch khiến cả 2 nhóm nhạc đều không thương lượng.Kết quả, It’s Time giành chiến thắng khá sít sao.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 11

It's Time chiến thắng sít sao trước The Leaders

Trong khi đó trận đối đầu thứ 2 giữa nhóm nhạc opera Dòng Thời Gian và 2 chàng trai trẻ trung VMEN khá chênh lệch. VMEN chọn ca khúc “Love to be loved by you” để phô diễn thế mạnh hát pop ballad, nhưng khả năng phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, cùng sự phối hợp vài đoạn bị chênh khiến cả 2 chưa tạo được dấu ấn gì với bản cover này.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 12

VMEN

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 13

Và Dòng thời gian mỗi nhóm một phong cách

Ngược lại, Dòng Thời Gian thể hiện “Time to say goodbye” quá mượt mà, kết hợp ăn ý và phát âm chuẩn cùng những đoạn opera thu hút đã nhận được nhiều tán thưởng. Trước điểm số chênh lệch khá cao 77 – 24, VMEN vẫn quyết định không thương lượng, cuối cùng Dòng Thời Gian là nhóm nhận được 77 bình chọn, VMEN với 24 bình chọn phải ra về tay trắng.

Nhóm nhạc Việt: Bảng đua không cân sức - 14

Dòng thời gian chiến thắng trước VMEN đầy thuyết phục

Bảng đấu Nhóm ca kết thúc với chiến thắng của 2 nhóm nhạc là các quý ông opera pop Dòng thời gian và nhóm hát underground theo phong cách acoustic It’s Time.

Đêm thi tiếp theo của Tôi là người chiến thắng sẽ trở lại vào thứ 7 tuần sau trên kênh HTV7 với bảng đấu Trung niên hứa hẹn cực thú vị và nhiều bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN