Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol

Sự kiện: Vietnam Idol

Những con tim yêu nhạc bỏng cháy đã thực sự đánh thức hai thành phố du lịch bình yên Đà Lạt và Nha Trang.

Từ Hà Nội, Vietnam Idol 2012 tiếp tục Nam tiến với điểm dừng chân tiếp theo là hai thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam: Nha Trang và Đà Lạt.

Âm nhạc khơi dậy một Đà Lạt yên tĩnh

Vòng thử giọng ở Đà Lạt thu hút nhiều thí sinh đến từ các tỉnh xa xôi như Ninh Thuận, Đắk Nông, Đắk Lắc… Đặc biệt, dù không có nhiều điều kiện nhưng các bạn trẻ đến từ vùng dân tộc thiểu số đã đến thử giọng bằng tất cả niềm say mê dành cho âm nhạc:

Y Hynie – Thợ làm tóc người dân tộc Ê đê

Vượt hơn 250km bằng xe máy từ Đắk Lắk đến Đà Lạt để tham gia thử giọng, Y Hynie không giấu ước mơ được bước chân vào con đường ca hát của mình:“Dù công việc đã ổn định rồi nhưng tôi vẫn mê hát lắm, tôi hát từ nhỏ, đặc biệt rất thích dân ca và dân ca đương đại thế nên khi biết chương trình tổ chức thi ở Đà Lạt, tôi đã giao tiệm cho nhân viên của tôi để chạy xe đến đây thi”.

Y Hynie cũng chia sẻ một trong những động lực khiến anh quyết định đăng ký tham gia Vietnam Idol là vì lời động viên của người bạn đồng hương - Y Jalin Ayun, người từng lọt vào top 16 Vietnam Idol 2010: “Tôi thi Vietnam Idol vì đam mê, tôi sẽ có gắng tìm một phong cách riêng để khẳng định mình trong cuộc thi này”- Y Hynie chia sẻ.

Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol - 1

Đà Lạt khăn choàng áo ấm đón "bão" Vietnam Idol

Ya Tân – Muốn nổi tiếng để làm công tác xã hội

Ya Tân, người dân tộc K’ho hiện đang học tập tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – khoa Xã hội học cũng đã sắp xếp việc học để lên Đà Lạt tham gia thử giọng. Mặc dù rất yêu ca hát và từng đoạt giải III cuộc thi tiếng hát sinh viên Đại học quốc gia TPHCM mở rộng năm 2012 nhưng Ya Tân vẫn mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà xã hội học để tiếp cận với những bệnh nhân HIV, trẻ em đường phố, hướng đến cộng đồng… 

Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol - 2

Ya Tân mong nổi tiếng để dễ làm công tác xã hội

Điều đáng trân trọng với anh chàng K’ho này như anh chia sẻ là : “Mình muốn tham gia nhiều cuộc thi hát như Vietnam Idol để được nổi tiếng, khi đó mình sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn việc trong các hoạt động xã hội”.

K’Phong & K’Bros – đôi bạn làm nông yêu ca hát

Cùng đến từ huyện Bảo Lâm, Bảo Lộc, đôi bạn người dân tộc Châu Mạ có chung sở thích đam mê ca hát dù hai chàng trai này tối ngày bận bịu với công việc làm cà phê trên rẫy cùng với gia đình. K’Phong thích rock và từng tham gia nhiều cuộc thi hát từ năm 16 tuổi tại huyện, còn K’Bros được sinh ra trong một gia đình 8 người con, ai cũng thích hát nhưng chỉ có duy nhất mình anh có điều kiện để tham gia cuộc thi này.

Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol - 3 Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol - 4

Hai anh em thí sinh K'Phong & K'Boc

Dù đang sống trong những điều kiện khó khăn nhưng cả hai đều khá hứng thú và vui vẻ khi kể về ước mơ trở thành ca sỹ của mình, K’Bros cho biết: “Mình muốn hát nên vừa rồi đã thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, mình đang đợi kết quả và nếu như đậu vào trường này, mình sẽ có thêm niềm tin để lựa chọn ca hát như là con đường sắp tới của mình“.

Biển Nha Trang dậy sóng cùng Vietnam Idol

Trái ngược với không khí mát mẻ tại Đà Lạt, vòng thử giọng tại Nha Trang diễn ra trong một ngày nắng và đã thu hút hằng trăm thí sinh đến tham dự. Vòng thử giọng tại Nha Trang cũng đã thu hút những thí sinh đến từ các tỉnh lân cận như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Đắk Lắk…. Họ đã mang đến chương trình nhiều màu sắc vùng miền khác nhau, duy chỉ có một điểm chung là luôn sẵn sàng để hát bằng tất cả niềm đam mê của mình.

Phan Ánh Nguyệt – nhân viên cắm hoa mê hát

Nhân tiện chương trình Vietnam Idol đến thử giọng tại chính nơi mình làm việc, cô nhân viên cắm hoa Ánh Nguyệt đã tranh thủ tham gia thử giọng luôn vì quá yêu thích chương trình. Nguyệt chia sẻ: “Mình thích hát từ nhỏ, lúc nhỏ mình hay lấy sách tập đọc ra hát lắm. Rồi mình đã tham gia học tại trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật nhưng phải bỏ giữa chừng vì gia đình không có điều kiện.

Dù đang làm nghề cắm hoa nhưng thỉnh thoảng mình vẫn đi hát ở các địa điểm trong thành phố và vẫn mong ước một ngày được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp”. Nguyệt cho biết thêm, một trong những động lực khiến cô quyết định tham gia thi là vì niềm hi vọng của Tổng giám đốc, người đã khuyên cô nên đi thi. Hơn nữa, cô cũng muốn lên tivi để cảm ơn mẹ, người cô yêu quý nhất.

 Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol - 5

Các thí sinh thành phổ biển Nha Trang tranh thủ luyện thanh tại phòng chờ

Trần Thị Quỳnh Chi – Đi từ Quảng Ngãi vô Nha Trang thi

Từng học tập tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và đã di dạy nhạc tại đây, Quỳnh Chi không giấu sự luyến tiếc của mình khi quyết định trở về quê nhà để làm việc: “Mình yêu nhạc lắm, dù rằng khi trở về Quảng Ngãi mình được ở cạnh người thân để phụ buôn bán nhưng ước mong của mình vẫn là được trở lại Sài Gòn để đidạy và ca hát trở lại”.

Về cuộc thi Vietnam Idol, Chi chia sẻ thêm: “những năm trước mình tự ti về ngoại hình của mình nên chẳng dám đi thi, sau này mình thấy ngoại hình không phải là yếu tố quyết định nữa nên quyết định tham gia vào Vietnam Idol 2012, mình quyết tâm lắm nên mới đi từ Quảng Ngãi vô Nha Trang dự thi đấy”.

Nha Trang, Đà Lạt thức giấc cùng VN Idol - 6

Các thí sinh tranh thủ tập luyện, giao lưu trong lúc chờ đợi

Phan Thương – đi thi để chinh phục lại “Dũng khùng”

Phan Thương (đến từ Buôn Mê Thuột) là thí sinh từng tham gia Vietnam Idol 2010, lần ấy đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã dành không ít lời chê cho anh, từ đó anh quyết tâm rèn luyện vào trau dồi kinh nghiệm để chinh phục vị đạo diễn này ở mùa thi thứ 4. Thương chia sẻ: “Idol là một cuộc thi quá nổi tiếng, là niềm ao ước của bất cứ bạn trẻ yêu ca hát nào, mặc dù từng lọt vào top 10 cuộc thi tiếng hát Truyền hình Thành phố HCM nhưng mình luôn mong muốn được đứng trên sân khấu của Vietnam Idol để khẳng định bản thân mình”.

Vòng thử giọng của Vietnam Idol 2012 sẽ tiếp tục có mặt tại Cần Thơ và Mỹ Tho vào ngày 20/07/2012 trước khi chính thức bùng nổ tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21-23/07/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN