Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 10:32 AM (GMT+7)

Anh không chỉ là người thầy thanh nhạc của hơn 400 ca sỹ mà còn là giọng ca vàng của nền âm nhạc Hàn Quốc.

Sự kiện: Sao Hàn

The One là nghệ danh của anh. Anh tên thật là Jung Soon Won, sinh ngày 19/4/1974, là người thầy lỗi lạc của hơn 400 ca sỹ thần tượng xứ Hàn. Chính The One là thầy dạy thanh nhạc cho những lớp idol tên tuổi, tiêu biểu có DBSK, Super Junior, Sugar, Taeyeon (SNSD)...

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 1

The One đang tiếp tục bước đi là một người thầy, một ca sỹ được ca ngợi tại Hàn Quốc

Anh cũng là ca sỹ nổi tiếng của những bản ballad trữ tình khi tham gia hát nhạc phim cho một loạt những drama đình đám như Người tình của chồng tôi, Hoàng cung, Sign, The Chaser, Only You, Yêu là thế… và mới đây nhất là bộ phim Gió mùa đông năm ấy (Song Hye Kyo, Jo In Sung thủ vai).

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 2

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 3

Những bản nhạc trữ tình trong nhiều drama nổi tiếng xứ Hàn được thể hiện bởi chất giọng riêng khó lẫn của The One

The One hát OST Winter Love cho phim Gió mùa đông năm ấy

Hơn 10 năm làm thầy giáo thanh nhạc cho những thế hệ ca sỹ thần tượng giờ đây đều trở thành các ca sỹ tên tuổi của làn sóng Hàn Quốc (Hallyu), The One còn là tấm gương cho những lớp học trò bởi sự giản dị và nhiệt huyết khi cất lên giọng hát.

"Dạy hát cũng như là một cuộc đua marathon vậy. Tôi dạy học trò của mình "hát" bởi vì tôi đã chạy trước một đoạn và tôi chỉ truyền đạt lại kinh nghiệm các lứa học trò tiếp theo. Điều tôi dạy không phải là kiến thức mà là cách thức. Không phải cá mà là cách để bắt cá." Đó cũng chính là nhân tố giúp người thầy ấy dạy học trò nên người.

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 4

Những lớp thế hệ học trò của The One đều đã trưởng thành và nổi tiếng. Giờ đây, khi đã 40 tuổi, anh chọn cho mình một khởi đầu mới

Cùng với sự nghiệp dạy thanh nhạc, The One còn là một ca sỹ có chất giọng ấm áp tuyệt vời. Từ năm 2002 đến nay, anh đã cho ra mắt 4 album, gồm The Last Gift, The One! (tháng 2/2002), The One (Tháng 8/2004), The Last (Tháng 9/2009) và Walkin' Again Part1 (Tháng 1/2011). Ngoài ra là 3 đĩa đơn của riêng mình và single hát song ca cùng cô học trò Tae Yeon, thành viên nhóm SNSD. Lần hợp tác ăn ý giữa thầy và trò đã tạo nên cơn sốt trong làng nhạc vào tháng 11/2010 với bản hit Like a star. Sau 6 năm gặp lại, The One và Tae Yeon đã mang đến You Bring Me Joy một cảm xúc khó quên.

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 5

Tae Yeon - Trưởng nhóm SNSD - đã có sự kết hợp ăn ý với người thầy thanh nhạc trong bản hit Like a star

Nhưng anh vẫn nuôi cho mình giấc mơ đứng trên sân khấu. Chính sự thôi thúc đó đã đưa The One trở lại với người hâm mộ. Anh tham gia cuộc thi I am a singer năm thứ 2 được tổ chức năm 2012. Vượt qua nhiều bạn thi đều là những tên tuổi lão làng của làng nhạc Hàn, đêm chung kết gọi tên anh trên bục vàng cao quý, đưa The One trở thành ông hoàng giọng hát.

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 6

The One trở thành ông hoàng giọng hát tại Hàn Quốc khi giành chiến thắng tại cuộc thi I am a singer năm thứ 2

Clip The One hát "You raise me up" - Đây là ca khúc anh đã thể hiện trong đêm chung kết I am a singer (năm 2012) và giành vị trí quán quân

The One đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng nghe nhạc bởi giọng hát đầy nội lực, hát với tất cả trái tim và tâm hồn. Mỗi câu hát của anh đều khiến người nghe cảm nhận được chân thật nhất tận đáy của cảm xúc.

Với anh, lựa chọn đi thi I am a singer giống như việc chọn cho mình một sự khởi đầu mới. Đó cũng là một quyết định vượt qua nhiều trăn trở của một con người “muốn hát đến mức tim mình phải khóc”. Anh vẫn luôn là người thầy vĩ đại của những thế hệ ca sỹ hôm nay và anh muốn khẳng định giá trị của bản thân với tư cách là một ca sỹ thực thụ đứng trên sân khấu.

Người thầy vĩ đại của hơn 400 ca sỹ Hàn - 7

Anh luôn hát hết trái tim mình, để ca khúc có thể chạm tới đáy sâu trái tim của người nghe

The One hát lại OST That Man của bộ phim Khu vườn bí mật khi tham gia I am a singer

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Sao Hàn
Báo lỗi nội dung