Ngọc Đại làm album "nhạy cảm" gây sốc

CD "Thằng mõ 1" của nhạc sỹ Ngọc Đại có một số ca khúc mang tên nhạy cảm như "Khuyến mại tình dục", "Cái nường 8x"...

CD gồm 9 ca khúc này đã được nhạc sỹ Ngọc Đại hoàn thành và tự đem đi bán vào hồi tháng 4 vừa qua.

Nhạc sỹ Ngọc Đại cho biết, những ca khúc này được ông phổ nhạc từ các bài thơ của Nguyễn Đình Chính - con trai nhà thơ Nguyễn Đình Thi. Ngoài ra, CD "Thằng Mõ 1" còn có sự tham gia của viola Nathalie.

Ngọc Đại làm album "nhạy cảm" gây sốc - 1

Nhạc sỹ Ngọc Đại vừa sáng tác vừa thể hiện và sản xuất CD Thằng Mõ 1

Nhạc sỹ Ngọc Đại cho biết, sở dĩ ông đặt tên album là "Thằng Mõ 1" vì ông muốn mượn một hình ảnh dân gian chuyển tải thông điệp của mình tới cộng đồng. Cũng theo Ngọc Đại, những ca khúc cũng như ca từ trong CD "Thằng Mõ 1" không có gì dung tục cả. "Những ca từ mà tôi viết rất đời thường, không chỉ bản thân tôi mà nhiều người khác nữa vẫn dùng trong đời sống. Ai cho là tục thì là do họ không chịu hiểu thôi".

Nhạc sỹ Ngọc Đại cũng không làm thủ tục xin cấp phép vì biết "có xin cũng không được". Ông tự sáng tác, tự thu âm, tự hát và tự mình đem CD "Thằng mõ 1" đi bán. Đầu tiên là cho những người quen, sau đó cũng có một vài người yêu nhạc của ông tìm tới mua.

Ngọc Đại làm album "nhạy cảm" gây sốc - 2

Ngọc Đại không làm thủ tục xin phép phát hành Thằng Mõ 1

Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn thì cho hay Cục sẽ phải làm việc với thanh tra sở Văn hóa để tìm hiểu xem CD "Thằng Mõ 1" có nội dung như thế nào và được nhạc sỹ Ngọc Đại phát hành ra sao. Sau khi có kết luận của thanh tra Sở thì Cục mới đưa ra quyết định về trường hợp này.

Còn Ông Nguyễn Thành Nhân  - Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, tới chiều ngày 6/5, Cục vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào xin phát hành CD "Thằng Mõ 1" của nhạc sỹ Ngọc Đại.

Ông Nguyễn Thành Nhân cũng cho biết, việc phát hành đĩa ra thị trường mà chưa được sự cho phép của Cục là sai phạm so với quy chế nhà nước. Những băng đĩa trái với thuần phong mỹ tục và thiếu thẩm mỹ chắc chắn sẽ bị thu hồi.

Tuy nhiên, nhạc sỹ Ngọc Đại đã tự sản xuất 1.000 CD "Thằng Mõ 1" và tự bán gần hết. Hiện tại ông chỉ còn lại khoảng 10 CD. Vì thế, việc thu hồi CD này là điều rất khó thực hiện. Trong khi đó, nhạc sỹ Ngọc Đại cũng đang có dự định sản xuất các CD Thằng Mõ tiếp theo.

Ngọc Đại làm album "nhạy cảm" gây sốc - 3

Nhạc sỹ Ngọc Đại luôn được biết đến với cá tính khác lạ

Nhạc sỹ Ngọc Đại nổi tiếng là người có cá tính khác lạ. Ông đã từng hợp tác rất thành công với nữ ca sỹ Trần Thu Hà trong dự án Nhật Thực. Tuy nhiên, sau đó hai người gặp bất đồng nên sự hợp tác giữa họ đã phải dừng lại.

Cách đây vài năm, Ngọc Đại thành lập nhóm nhạc Đại - Lâm - Linh với hai nữ ca sỹ khác là Thanh Lâm và Linh Dung. Họ liên tục có những tiết mục trình diễn mang tính chất thử nghiệm, khác lạ trên sân khấu

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoa Mộc Lan ([Tên nguồn])
Ngọc Đại gây sốc với Thằng Mõ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN